Ministry of Health and Family Welfare
Day 45- next Phase of COVID19 Vaccination commences
25 Lakh beneficiaries register on Co-Win portal today; 24.5 Lakh are citizen beneficiaries
More than 1.47 Cr COVID19 vaccine doses administered
4.27 lakh vaccine doses given till 7pm today
01 MAR 2021 9:45PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 1.47 Crore today.
The countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021 and vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started from 2nd Feb 2021. The next phase of COVID-19 vaccination has commenced from today for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
25 Lakh potential beneficiaries registered on the Co-Win portal today. Out of this, 24.5 Lakh are citizens and the rest are Healthcare Workers and Frontline Workers. About 6.44 Lakh appointments were booked today by the citizen beneficiaries.
A total of 1,47,28,569 vaccine doses have been given, as per the provisional report till 7 pm today.
These include 66,95,665 HCWs who have taken the 1st dose and 25,57,837 HCWs who have taken the 2nd dose, 53,27,587 FLWs (1st dose), 1,28,630 beneficiaries more than 60 years old and 18,850 beneficiaries aged 45 and above with specific co-morbidities.
Total 4,27,072 vaccine doses were given till 7 pm today, the forty fifth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 3,25,485 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,01,587 HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 1st March, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
25,656
1,01,587
1,52,349
18,850
1,28,630
3,25,485
1,01,587

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
45 वा दिवस- कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या पुढील टप्प्याचा प्रारंभ
कोविन पोर्टलवर आज 25 लाख लाभार्थ्यांची नोंदणी, 24.5 लाख सर्वसामान्य लाभार्थी नागरिकांचा समावेश
आतापर्यंत कोविड प्रतिबंधक लसींच्या 1.47 कोटीपेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत 4.27 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
01 MAR 2021 10:44PM by PIB Mumbai
देशभरात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड19 प्रतिबंधक लसींच्या मात्रांच्या संख्येने आज 1.47 कोटींचा टप्पा ओलांडला. या देशव्यापी लसीकरण मोहिमेचा प्रारंभ 16 जानेवारी 2021 रोजी झाला होता आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांसाठी (एफएलडब्लू) 2 फेब्रुवारी 2021 पासून लसीकरण सुरू करण्यात आले होते. 60 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षांपेक्षा जास्त वयाच्या व्यक्तींसाठी कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या टप्प्याची आज सुरुवात झाली.
आज कोविन पोर्टलवर 25 लाख लाभार्थ्यांची नोंदणी करण्यात आली. यापैकी 24.5 लाख लाभार्थी सर्वसामान्य नागरिक आहेत तर उर्वरित लाभार्थी आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचारी आहेत.
आज सर्वसामान्य नागरिकांपैकी 6.44 लाख लाभार्थींनी भेटीची वेळ निश्चित केली. आज मिळालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसींच्या एकूण 1,47,28,569 मात्रा आतापर्यंत देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 66,95,665 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 25,57,837 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या विविध आघाड्यांवरील 53,27,587 कर्मचाऱ्यांचा, 60 वर्षांपेक्षा जास्त वय असलेल्या 1,28,630 लाभार्थ्यांचा आणि विशिष्ट सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षांवरील 18,850 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत लसीकरणाच्या 45व्या दिवशी लसींच्या 4,27,072 मात्रा देण्यात आल्या. तात्पुरत्या अहवालानुसार यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 3,25,485 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 1,01,587 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा समावेश होता. आज रात्री उशिरा अंतिम अहवाल पूर्ण करण्यात येईल.
Date: 1st March, 2021
आरोग्य कर्मचारी
आघाडीवरील कर्मचारी
45 ते 60 वर्षांपर्यंतचे सहव्याधी असलेले
60 वर्षांवरील
Total Achievement
पहिली मात्रा
दुसरी मात्रा
पहिली मात्रा
पहिली मात्रा
पहिली मात्रा
1st Dose
2nd Dose
25,656
1,01,587
1,52,349
18,850
1,28,630
3,25,485
1,01,587