ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ ਟੀਕਾਕਰਨ - 42ਵਾਂ ਦਿਨ
1.37 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 2.84 ਲੱਖ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ, 1,71,089 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ
26 FEB 2021 8:19PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਸਮੂਹਕ ਅੰਕੜਾ 1.37 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 2,89,320 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੁਲ 1,37,56,940 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਸਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ 66,37,049 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (76.6%) ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ। 22,04,083 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (62.9%) ਉਹ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ 49,15,808 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ (47.7%) ਨੇ ਵੀ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ 16 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ 2 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।.
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼
ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼
ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼
66,37,049 (76.6%)
22,04,083 (62.9%)
49,15,808 (47.7%)
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਕੁਲ 2,84,297 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 1,13,208 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮੁਤਾਬਕ 1,71,089 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਦੀਆਂ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 10,405 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
6,127
2,413
8,540
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,15,007
1,34,516
6,49,523
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
24,658
6,700
31,358
4
ਅਸਾਮ
1,92,301
23,981
2,16,282
5
ਬਿਹਾਰ
5,59,203
79,142
6,38,345
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
20,890
1,712
22,602
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,76,475
50,557
4,27,032
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,252
337
5,589
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
2,151
254
2,405
10
ਦਿੱਲੀ
3,64,032
34,781
3,98,813
11
ਗੋਆ
18,722
2,072
20,794
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,33,340
1,60,294
9,93,634
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,21,841
71,983
2,93,824
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,00,723
17,041
1,17,764
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,40,817
16,255
2,57,072
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,83,808
23,597
3,07,405
17
ਕਰਨਾਟਕ
6,02,967
2,07,700
8,10,667
18
ਕੇਰਲ
4,46,072
91,729
5,37,801
19
ਲੱਦਾਖ
8,753
748
9,501
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,368
710
3,078
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
10,20,108
1,40,372
11,60,480
23
ਮਨੀਪੁਰ
51,109
2,519
53,628
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
28,860
1,350
30,210
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
21,772
5,635
27,407
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
29,463
5,495
34,958
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,455
1,024
10,479
29
ਪੰਜਾਬ
1,54,197
36,254
1,90,451
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
ਸਿੱਕਮ
16,950
1,361
18,311
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,79,563
51,676
4,31,239
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
89,395
21,349
1,10,744
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,70,022
2,74,151
14,44,173
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,40,671
14,323
1,54,994
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9,02,528
1,29,100
10,31,628
38
ਫੁਟਕਲ
5,23,554
40,924
5,64,478
ਕੁੱਲ
1,15,52,857
22,04,083
1,37,56,940
26 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ, ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਦਾ ਓਰੀਐਂਟੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੋ-ਵਿਨ 2.0 ਨੂੰ ਸੇਧਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 60 ਸਾਲ ਜਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਅਤੇ 45 ਸਾਲ ਜਾਂ ਇਸਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਸੰਬੰਧੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ।
6 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 75% ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ.
7 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 80% ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਵਰਕਰਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ - ਬਿਹਾਰ, ਉੜੀਸਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਕਰਨਾਟਕ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਰਾਖੰਡ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਚਾਰ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 50% ਤੋਂ ਘੱਟ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਪੰਜਾਬ, ਚੰਡੀਗਡ਼੍ਹ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
7 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦੇਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਓਡੀਸ਼ਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਝਾਰਖੰਡ, ਲੱਦਾਖ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ 8 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 30 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦੇਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਅੰਡਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਮਨੀਪੁਰ, ਅਸਾਮ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
5 ਰਾਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤਾ ਹੈ , ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ - ਉਹ ਹਨ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (73,434), ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ (38,522), ਗੁਜਰਾਤ (35,540), ਕਰਨਾਟਕ (21,459) ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (18,190) ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 51 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਭਰਤੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਦਾਖਲ ਕੀਤੇ ਗਏ 51 ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 27 ਨੂੰ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ 23 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ 1 ਵਿਅਕਤੀ ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਘਟਨਾ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁਲ 46 ਮੌਤਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਬਣਦਾ ਹੈ। 46 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 23 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਚ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ ਜਦਕਿ 23 ਮੌਤਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਗੰਭੀਰ/ ਅਤਿ ਗੰਭੀਰ / ਏਈਐਫਆਈ/ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਮਾਮਲਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਾਰਣ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇੱਕ 41 ਸਾਲਾ ਬਜ਼ੁਰਗ, ਜੋ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਭੋਜਪੁਰ ਦੀ ਵਸਨੀਕ ਸੀ, ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਉਸ ਦੀ ਮੌਤ ਦਾ ਸ਼ੱਕੀ ਕਾਰਨ ਮਾਇਓਕਾਰਡੀਅਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪੋਸਟ-ਮੋਟਰਮ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 42
More than 1.37 Cr COVID19 vaccine doses administered
2.84 L vaccine doses given till 6 pm today; 1,71,089HCWs received second dose of vaccine today
26 FEB 2021 8:19PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered to healthcare and frontline workers has crossed 1.37Crores today in the country.
A total of 1,37,56,940vaccine doses have beengiven through 2,89,320sessions, as per the provisional report till 6 pm today.
These include 66,37,049 (76.6%)HCWs who have taken the 1st dose and 22,04,083 (62.9%)HCWs who have taken the 2nd dose, along with 49,15,808 (47.7%)FLWs (1st dose). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
HCWs
FLWs
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
66,37,049 (76.6%)
22,04,083 (62.9%)
49,15,808 (47.7%)
Total 2,84,297vaccine doses were given till 6 pm today, the forty second day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,13,208beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,71,089HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
10,405sessions were held till 6 pm today.
All States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
6,127
2,413
8,540
2
AndhraPradesh
5,15,007
1,34,516
6,49,523
3
ArunachalPradesh
24,658
6,700
31,358
4
Assam
1,92,301
23,981
2,16,282
5
Bihar
5,59,203
79,142
6,38,345
6
Chandigarh
20,890
1,712
22,602
7
Chhattisgarh
3,76,475
50,557
4,27,032
8
Dadra&NagarHaveli
5,252
337
5,589
9
Daman&Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,64,032
34,781
3,98,813
11
Goa
18,722
2,072
20,794
12
Gujarat
8,33,340
1,60,294
9,93,634
13
Haryana
2,21,841
71,983
2,93,824
14
HimachalPradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu&Kashmir
2,40,817
16,255
2,57,072
16
Jharkhand
2,83,808
23,597
3,07,405
17
Karnataka
6,02,967
2,07,700
8,10,667
18
Kerala
4,46,072
91,729
5,37,801
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,368
710
3,078
21
MadhyaPradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,20,108
1,40,372
11,60,480
23
Manipur
51,109
2,519
53,628
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
21,772
5,635
27,407
26
Nagaland
29,463
5,495
34,958
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,54,197
36,254
1,90,451
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,950
1,361
18,311
32
TamilNadu
3,79,563
51,676
4,31,239
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
89,395
21,349
1,10,744
35
UttarPradesh
11,70,022
2,74,151
14,44,173
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
WestBengal
9,02,528
1,29,100
10,31,628
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,15,52,857
22,04,083
1,37,56,940
On 26th Feb 2021, Orientation of Administrators and Programme Managers of all States & UTs for Co-WIN 2.0 and next phase of COVID-19 vaccination for people aged 60 years and above and those aged 45 years and above with comorbidities has been done.
Six States/UTs have vaccinated more than 75% of the registered HCWs and FLWs for the first dose. These are –Dadra & Nagar Haveli, Gujarat, Lakshadweep, Madhya Pradesh, Rajasthan and Tripura.
Seven States have vaccinated more than 80% HCWs of the registered HCWs for the first dose. These are – Bihar, Odisha, Jharkhand, Chhattisgarh, Karnataka, Himachal Pradesh and Uttarakhand.
On the other hand, Four States/UT have reported less than 50% coverage of registered HCWs for the first dose. These are Nagaland, Punjab, Chandigarh and Puducherry.
Seven States have registered more than 60% coverage for the first dose among FLWs. These are Odisha, Himachal Pradesh, Chhattisgarh, Uttarakhand, Jharkhand, Ladakh and Jammu and Kashmir.
On the other hand, Eight States/UT have reported less than 30% coverage of registered FLWs for the first dose. These are Arunachal Pradesh, Manipur, Tamil Nadu, A &N Islands, Assam, Meghalaya, Kerala and Puducherry.
5 States that recorded highest number of vaccinations are UP (73,434), West Bengal (38,522), Gujarat (35,540), Karnataka (21,459) and Maharashtra (18,190).
Total 51 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 51 cases of hospitalization till date, 27 were discharged after treatment, while twenty-three persons died and one person is under treatment. In last 24 hours, no new event of hospitalization has been reported.
Total 46 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0004% of the total COVID19 vaccinations. Of the 46, 23 persons died in the hospital while 23 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, one new death has been reported. A 41-year-oldmale, who was a resident of Bhojpur, Bihardied after 15 days of vaccination. Suspected reason for his death is Myocardial Infarction. Post-moterm not done.