Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 42
More than 1.37 Cr COVID19 vaccine doses administered
2.84 L vaccine doses given till 6 pm today; 1,71,089HCWs received second dose of vaccine today
26 FEB 2021 8:19PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered to healthcare and frontline workers has crossed 1.37Crores today in the country.
A total of 1,37,56,940vaccine doses have beengiven through 2,89,320sessions, as per the provisional report till 6 pm today.
These include 66,37,049 (76.6%)HCWs who have taken the 1st dose and 22,04,083 (62.9%)HCWs who have taken the 2nd dose, along with 49,15,808 (47.7%)FLWs (1st dose). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
HCWs
FLWs
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
66,37,049 (76.6%)
22,04,083 (62.9%)
49,15,808 (47.7%)
Total 2,84,297vaccine doses were given till 6 pm today, the forty second day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,13,208beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,71,089HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
10,405sessions were held till 6 pm today.
All States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
6,127
2,413
8,540
2
AndhraPradesh
5,15,007
1,34,516
6,49,523
3
ArunachalPradesh
24,658
6,700
31,358
4
Assam
1,92,301
23,981
2,16,282
5
Bihar
5,59,203
79,142
6,38,345
6
Chandigarh
20,890
1,712
22,602
7
Chhattisgarh
3,76,475
50,557
4,27,032
8
Dadra&NagarHaveli
5,252
337
5,589
9
Daman&Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,64,032
34,781
3,98,813
11
Goa
18,722
2,072
20,794
12
Gujarat
8,33,340
1,60,294
9,93,634
13
Haryana
2,21,841
71,983
2,93,824
14
HimachalPradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu&Kashmir
2,40,817
16,255
2,57,072
16
Jharkhand
2,83,808
23,597
3,07,405
17
Karnataka
6,02,967
2,07,700
8,10,667
18
Kerala
4,46,072
91,729
5,37,801
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,368
710
3,078
21
MadhyaPradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,20,108
1,40,372
11,60,480
23
Manipur
51,109
2,519
53,628
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
21,772
5,635
27,407
26
Nagaland
29,463
5,495
34,958
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,54,197
36,254
1,90,451
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,950
1,361
18,311
32
TamilNadu
3,79,563
51,676
4,31,239
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
89,395
21,349
1,10,744
35
UttarPradesh
11,70,022
2,74,151
14,44,173
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
WestBengal
9,02,528
1,29,100
10,31,628
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,15,52,857
22,04,083
1,37,56,940
On 26th Feb 2021, Orientation of Administrators and Programme Managers of all States & UTs for Co-WIN 2.0 and next phase of COVID-19 vaccination for people aged 60 years and above and those aged 45 years and above with comorbidities has been done.
Six States/UTs have vaccinated more than 75% of the registered HCWs and FLWs for the first dose. These are –Dadra & Nagar Haveli, Gujarat, Lakshadweep, Madhya Pradesh, Rajasthan and Tripura.
Seven States have vaccinated more than 80% HCWs of the registered HCWs for the first dose. These are – Bihar, Odisha, Jharkhand, Chhattisgarh, Karnataka, Himachal Pradesh and Uttarakhand.
On the other hand, Four States/UT have reported less than 50% coverage of registered HCWs for the first dose. These are Nagaland, Punjab, Chandigarh and Puducherry.
Seven States have registered more than 60% coverage for the first dose among FLWs. These are Odisha, Himachal Pradesh, Chhattisgarh, Uttarakhand, Jharkhand, Ladakh and Jammu and Kashmir.
On the other hand, Eight States/UT have reported less than 30% coverage of registered FLWs for the first dose. These are Arunachal Pradesh, Manipur, Tamil Nadu, A &N Islands, Assam, Meghalaya, Kerala and Puducherry.
5 States that recorded highest number of vaccinations are UP (73,434), West Bengal (38,522), Gujarat (35,540), Karnataka (21,459) and Maharashtra (18,190).
Total 51 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 51 cases of hospitalization till date, 27 were discharged after treatment, while twenty-three persons died and one person is under treatment. In last 24 hours, no new event of hospitalization has been reported.
Total 46 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0004% of the total COVID19 vaccinations. Of the 46, 23 persons died in the hospital while 23 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, one new death has been reported. A 41-year-oldmale, who was a resident of Bhojpur, Bihardied after 15 days of vaccination. Suspected reason for his death is Myocardial Infarction. Post-moterm not done.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల 42వ రోజు సమాచారం
ఇప్పటిదాకా 1.37 కోట్ల కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ ఈరోజు సాయంత్రం 6 వరకు 2.84 లక్షల టీకాలు
ఈరోజు 1,71,089 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి రెండో డోస్ టీకా
26 FEB 2021 8:19PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య ఈ రోజుకు 1.37కోట్లు దాటింది. మొత్తం 2,89,320 శిబిరాల ద్వారా ఈ సాయంత్రం 6 గంటలకు 1,37,56,940 టీకా డోసుల పంపిణీజరిగింది. ఇందులో 66,37,049 (76.6%) మొదటి డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 22,04,083 (62.9%) మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 49,15,808 (47.7%) మంది కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు. దేశవ్యాప్తంగా టీకాల కార్యక్రమం జనవరి 16న మొదలు కాగా కోవిడ్ యోధులకు ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది. .
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
66, 37, 049 (76.6%)
22, 04, 083 (62.9%)
49, 15, 808 (47.7%)
కోవిడ్ టీకాలు మొదలుపెట్టిన 42వ రోజైన ఈరోజు సాయంత్రం 6 గంటలవరకు 2,84,297 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 1,13,208 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 1,71,089 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. తుది నివేదిక రాత్రి పొద్దుపోయాక అందుతుంది. సాయంత్రం 6 వరకు 10,405 శిబిరాలు జరిగాయి. అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఈరోజు టీకాలు ఇచ్చారు.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
6,127
2,413
8,540
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
5,15,007
1,34,516
6,49,523
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
24,658
6,700
31,358
4
అస్సాం
1,92,301
23,981
2,16,282
5
బీహార్
5,59,203
79,142
6,38,345
6
చండీగఢ్
20,890
1,712
22,602
7
చత్తీస్ గఢ్
3,76,475
50,557
4,27,032
8
దాద్రా-నాగర్ హవేలి
5,252
337
5,589
9
డామన్, డయ్యూ
2,151
254
2,405
10
ఢిల్లీ
3,64,032
34,781
3,98,813
11
గోవా
18,722
2,072
20,794
12
గుజరాత్
8,33,340
1,60,294
9,93,634
13
హర్యానా
2,21,841
71,983
2,93,824
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,00,723
17,041
1,17,764
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
2,40,817
16,255
2,57,072
16
జార్ఖండ్
2,83,808
23,597
3,07,405
17
కర్నాటక
6,02,967
2,07,700
8,10,667
18
కేరళ
4,46,072
91,729
5,37,801
19
లద్దాఖ్
8,753
748
9,501
20
లక్షదీవులు
2,368
710
3,078
21
మధ్యప్రదేశ్
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
మహారాష్ట్ర
10,20,108
1,40,372
11,60,480
23
మణిపూర్
51,109
2,519
53,628
24
మేఘాలయ
28,860
1,350
30,210
25
మిజోరం
21,772
5,635
27,407
26
నాగాలాండ్
29,463
5,495
34,958
27
ఒడిశా
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
పుదుచ్చేరి
9,455
1,024
10,479
29
పంజాబ్
1,54,197
36,254
1,90,451
30
రాజస్థాన్
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
సిక్కిం
16,950
1,361
18,311
32
తమిళనాడు
3,79,563
51,676
4,31,239
33
తెలంగాణ
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
త్రిపుర
89,395
21,349
1,10,744
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,70,022
2,74,151
14,44,173
36
ఉత్తరాఖండ్
1,40,671
14,323
1,54,994
37
పశ్చిమబెంగాల్
9,02,528
1,29,100
10,31,628
38
ఇతరములు
5,23,554
40,924
5,64,478
మొత్తం
1,15,52,857
22,04,083
1,37,56,940
2021 ఫిబ్రవరి 26న అన్ని రాష్ట్రాల, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల కార్యక్రమ నిర్వాహకులకు శిక్షణాకార్యక్రమాలు జరిగాయి. కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమంలో తరువాత దశ అయిన 60 ఏళ్ళు పైబడిన, ఇతర దీర్ఘకాల వ్యాధులతో 45 ఏళ్ళు పైబడిన వారిని కోవిన్ పోర్టల్ లో నమోదు చేయటం మీద వారికి వివరించారు.
రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులలో మొదటి డోస్ పూర్తి చేసుకున్నవారు 75% పైగా ఉన్న రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఆరు ఉన్నాయి. ఇవి దాద్రా-నాగర్ హవేలి, గుజరాత్, లక్షదీవులు, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, త్రిపుర.
రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 80% కు పైగా మొదటి డోస్ టీకాలు వేసుకున్న వారు ఏడు రాష్ట్రాలలో ఉన్నారు. అవి: బీహార్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్
మరోవైపు 4 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఆరోగ్య సిబ్బందిలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న వారిలో 50% కంటే తక్కువ మంది మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అవి నాగాలాండ్, పంజాబ్, చండీగఢ్, పుదుచ్చేరి.
ఏడు రాష్ట్రాలలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న కోవిడ్ యోధులలో 60% కంటే ఎక్కువమంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు. అవి: ఒడిశా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరాఖండ్, జార్ఖండ్, లద్దాఖ్, జమ్మూ-కశ్మీర్.
మరోవైపు ఎనిమిది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో నమోదు చేసుకున్న కోవిడ్ యోధులలో 30% కంటే తక్కువ మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు. అవి: అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మణిపూర్, తమిళనాడు, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అస్సాం, మేఘాలయ, కేరళ, పుదుచ్చేరి
5 రాష్ట్రాలలో అత్యధికంగా టీకాలు వేశారు. అవి ఉత్తర ప్రదేశ్ (73,434), పశ్చిమ బెంగాల్ (38,522), గుజరాత్ (35,540), కర్నాటక (21,459) మహారాష్ట్ర (18,190).
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 51 మంది ఆస్పత్రిలో చేరారు. వీరు టీకాలు తీసుకున్న మొత్తం సంఖ్యలో 0.0004%. ఈరోజు వరకు ఆస్పత్రిలో చేరిన 51 మందిలో 27 మందిని చికిత్స అనంతరం డిశ్చార్జ్ చేశారు. 23 మంది ప్రాణాలు కోల్పోగా ఒకరు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో కొత్తగా ఎవరూ ఆస్పత్రిలో చేరలేదు.
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 46 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇవి మొత్తం కోవిడ్ టీకాలలో 0.0004% మాత్రమే. 46 మందిలో 23 మంది ఆస్పత్రిలో చనిపోగా 23 మంది ఆస్పత్రి వెలుపల చనిపోయారు. ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ సంబంధమైన తీవ్రమైన ఘటన గాని, మరణం గాని నమోదు కాలేదు.
గత 24 గంటలలో ఒక మరణం నమోదైంది. .బీహార్ లోని భీఓజ పూర్ కి చెందిన 41 ఏళ్ళ పురుషుడు టీకా టీసుకున్న 15 రోజులకు చనిపోయాడు. హృదయ సంబంధమైన వ్యాధి కారణంగా చనిపోయినట్టు అనుమానిస్తున్నారు. పోస్ట్ మార్టమ్ నివేదిక ఇంకా అందాల్సి ఉంది.