ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਚੇੱਨਈ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਦੱਖਣੀ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਹੈ
26 FEB 2021 1:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਚੇੱਨਈ ਵਿਚਲੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ (ਦੱਖਣ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ । ਉਦਘਾਟਨ ਵੇਲੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖ਼ਜ਼ਾਨਾ ਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ ।
ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਵਰਮਾ , ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ , ਡਾਕਟਰ ਸੰਗੀਤਾ ਵਰਮਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਐੱਸ ਬਿਸ਼ਨੋਈ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਮੈਂਬਰ , ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਘੋਸ਼ ਦਾਸਤੀਦਰ ਸਕੱਤਰ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਅਤੇ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਵਰਚੁਅਲ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸਿ਼ਰਕਤ ਕੀਤੀ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਖ਼ਜ਼ਾਨਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦੇ ਚੇੱਨਈ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚੇੱਨਈ ਵਿੱਚਲਾ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦੀ ਖੇਤਰੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਧਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ ਅਤੇ ਅਰਥਚਾਰੇ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸੂਬਿਆਂ ਨਾਲ ਨੇੜੇ ਹੋ ਕੇ ਇੱਕ ਸੰਘੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਦੇ ਫਰਜ਼ ਪੂਰੇ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦਾ ਚੇੱਨਈ ਦਫ਼ਤਰ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਲਈ ਵਕਾਲਤ , ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਸਹੂਲਤ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ । ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ , ਕੇਰਲ , ਕਰਨਾਟਕ , ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ਦੀਪ ਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰੇਗਾ ।
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਹਿਯੋਗੀ ਬਣਨ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ , ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ ਐੱਮ ਸੀ ਏ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ।

Competition Commission of India
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman inaugurates Competition Commission of India’s South Regional Office in Chennai
26 FEB 2021 1:30PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman here today virtually inaugurated the Competition Commission of India’s (CCI) Regional Office (South) in Chennai in the august presence of Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs Shri Anurag Singh Thakur.
Shri Rajesh Verma, Secretary, Ministry of Corporate Affairs, Shri Ashok Kumar Gupta, Chairperson CCI, Dr Sangeeta Verma and Shri BS Bishnoi, Members CCI, Shri S. Ghosh Dastidar, Secretary, CCI and officers of CCI attended this virtual inauguration ceremony.
Shri Ashok Kumar Gupta, chairperson, CCI, welcomed Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman and expressed his gratitude for inaugurating the Chennai Office of CCI. He emphasised that the Regional Office in Chennai is a step towards augmenting CCI’s regional presence and fulfil its duties as a federal regulator by engaging closely with States being important stakeholders in fostering greater competition in the economy.
The Chennai Office of CCI will act as an office to facilitate enforcement, investigation, advocacy function in coordination with Delhi office. This regional office will cater to the requirements of Tamil Nadu, Kerala, Karnataka, Andhra Pradesh, Telangana and the Union Territories Puducherry and Lakshadweep.
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman expressed satisfaction in the efforts of CCI and stressed the need to be a facilitator in the efforts of economic growth and development. Secretary CCI delivered the vote of thanks, expressing special gratitude to the Finance Minister, Minister of State and Secretary MCA.