பிரதமர் அலுவலகம்
அசாமின் பல்வேறு வளர்ச்சித்திட்டங்களின் தொடக்க விழா நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் மொழியாக்க சாராம்சம்
18 FEB 2021 3:23PM by PIB Chennai
வணக்கம் அசாம்!
ஸ்ரீமந்தா சங்கர்தேவின் பணியிடமான மஜூலிக்கு வாழ்த்துகள்! மத்திய அமைச்சரவையில் எனது சகாக்கள், திரு. நிதின் கட்கரி, திரு. ரவிசங்கர் பிரசாத், திரு. மன்சுக் மண்டவியா, அசாம் முதல்வர் திரு. சர்பானந்தா சோனோவால், மேகாலயா முதல்வர் கான்ராட் சங்மா அவர்கள், அசாம் நிதியமைச்சர் டாக்டர் ஹிமாந்தா பிஸ்வா சர்மா, மற்றும் அசாமின் என் அன்பான சகோதர சகோதரிகளே. அலி-அய்-லிகாங் திருவிழாவின் உற்சாகம் இரண்டாவது நாளாக நிலவுகிறது என்று தெரிகிறது. நேற்று மைசிங் சமூகத்திற்கான உழவர் திருநாள் கொண்டாடப்பட்டது. இன்று மஜூலி உட்பட அசாம் மற்றும் வட கிழக்கு பகுதியின் முழு வளர்ச்சிக்கான ஒரு சிறந்த திருவிழா நடைபெறுகிறது.
சகோதர சகோதரிகளே,
பாரத் ரத்னா டாக்டர் பூபன் ஹசாரிகா ஒரு முறை எழுதியிருந்தார்: महाबाहुब्रह्मपुत्रमहामिलनरतीर्थ(अ) कत(अ) जुगधरिआहिछेप्रकाखिहमन्वयरअर्थ(अ)!அதாவது, பிரம்மபுத்திராவின் விரிவாக்கம் சகோதரத்துவம், சகோதரத்துவம் மற்றும் ஒன்றிணைவு ஆகியவற்றின் புனிதயாத்திரையாகும். பல ஆண்டுகளாக, இந்தப் புனித நதி நட்புறவுக்கும் தொடர்புக்கும் இயைந்ததாக உள்ளது. ஆனால் பிரம்மபுத்திராவின் இணைப்பு தொடர்பான பணிகள் துரிதமாக நடைபெறவில்லை என்பதும் உண்மை. இதன் விளைவாக, அசாமுக்கும் வடகிழக்கின் பிற பகுதிகளுக்குமான தொடர்பு எப்போதும் ஒரு பெருஞ்சவாலாகவே உள்ளது. மகாபாஹு பிரம்மபுத்திராவின் ஆசிகளுடன், பணிகள் முழுவீச்சில் நடைபெற்று வருகின்றன. பல ஆண்டுகளாக, மத்திய அரசும், அசாம் அரசும் இரட்டை இஞ்சின் கொண்ட அரசாங்கங்களாக, இந்தமுழு மண்டலத்தின் புவியியல் மற்றும் கலாச்சார தொலைவைக் குறைக்க முயற்சித்தன. பிரம்மபுத்திராவின் நித்தியதன்மைக்கேற்ப வசதிவாய்ப்புகள் கலாச்சாரம் ஆகியவற்றுக்கான இணைப்புப் பாலங்களை நாங்கள் கட்டியுள்ளோம்.
நண்பர்களே,
இந்த நாள் அசாம் உட்பட முழு வடகிழக்கு பகுதிக்கான தொலைநோக்குப் பார்வையை விரிவுபடுத்தப் போகிறது. டாக்டர் பூபன் ஹசாரிகா பாலம், போகிபீல் பாலம் அல்லது சரைகாட் பாலம் என பல பாலங்கள் இன்று அசாமின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குகின்றன. நாட்டின் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்தும் அதே வேளையில், நமது துணிச்சலான வீரர்களுக்கு இது சிறந்த வசதியாகும். மேலும் இரண்டு பெரிய பாலங்களுக்கான பணிகள் இன்று முதல் தொடங்குகின்றன. சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு நான் மஜூலி தீவுக்குச் சென்றபோது, அங்குள்ள பிரச்னைகளை உன்னிப்பாக உணர்ந்தேன். இந்த பிரச்னைகளுக்குத் தீர்வுகாண சர்பானந்தா சோனோவால் அவர்களின் அரசு முயன்று வருவது குறித்து நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். அசாமின் முதல் ஹெலிபோர்ட் மஜூலியில் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே,
இப்போது, மஜூலி மக்கள் வேகமாகவும், பாதுகாப்பாகவும் பயணிக்கக்கூடிய சாலை வசதிகளைப் பெறவுள்ளனர். பாலத்திற்கு அடிக்கல் நாட்டும் விழாவையடுத்து, உங்கள் பல ஆண்டுகால கோரிக்கை நிறைவேற உள்ளது. காளிபாரி காட்டை ஜோர்ஹாட்டுடன் இணைக்கும் எட்டு கி.மீ பாலம் மஜூலியின் ஆயிரக்கணக்கான குடும்பங்களின் உயிர்நாடியாக மாறும். இதேபோல், மேகாலயாவின் துப்ரி முதல் ஃபுல்பாரி வரை 19 கி.மீ நீளமுள்ள பாலம் ஆயத்தமாகும்போது, அது பராக் பள்ளத்தாக்குடனான தொடர்பை வலுப்படுத்தும். இந்தப் பாலம் அசாமில் இருந்து மேகாலயா, மணிப்பூர், மிசோரம் மற்றும் திரிபுராவிற்கான தூரத்தையும் வெகுவாகக் குறைக்கும். சாலை வழியாக சுமார் 250 கிலோமீட்டர் தூரமுள்ள மேகாலயாவிற்கும் அசாமிற்கும் இடையிலான தூரம் எதிர்காலத்தில் 19-20 கிலோமீட்டராக மட்டுமே குறைக்கப்படும் என்று கற்பனை செய்து பாருங்கள். இந்தப் பாலம் மற்ற நாடுகளுடனான சர்வதேசப் போக்குவரத்திற்கும் முக்கியமானதாக இருக்கும்.
சகோதர சகோதரிகளே,
பிரம்மபுத்ரா, பராக் உட்பட அசாமுக்கு பரிசாக உள்ள பல நதிகளை வளப்படுத்த மகாபாஹு பிரம்மபுத்ரா திட்டம் இன்று தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இந்தத் திட்டம் பிரம்மபுத்திராவின் நீருடன் மண்டலமெங்கும் நீர் இணைப்பு மற்றும் துறைமுகத்தை மையமாகக் கொண்ட வளர்ச்சியை மேம்படுத்தும். இந்த பிரச்சாரத்தின் தொடக்கத்தில், நேமதி-மஜூலி, வடக்கு மற்றும் தெற்கு குவாஹாட்டி மற்றும் துப்ரி-ஹட்சிங்கிமரி இடையே மூன்று ரோ-பாக்ஸ் சேவைகள் இன்று அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. ரோ-பாக்ஸ் சேவை மூலம் பெரிய அளவில் இணைக்கும் நாட்டின் முன்னணி மாநிலமாக அசாம் திகழ்கிறது. மேலும், நான்கு இடங்களில் சுற்றுலா ஜெட்டிகளின் வளர்ச்சிப்பணிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. இந்தத் திட்டங்கள் மண்டலத்தின் வளர்ச்சியின் வேகத்தை மேலும் துரிதப்படுத்தும். 2016 இல் நீங்கள் அளித்த வாக்கு இவ்வளவு பலன்களை அளித்துள்ளது. உங்கள் வாக்கின் சக்தி இப்போது அசாமை புதிய உயரத்திற்கு கொண்டு செல்லப் போகிறது.
சகோதர சகோதரிகளே,
நாடு அடிமைப்பட்டிருந்த காலத்தில் கூட, நாட்டின் மிகவும் வளமான மற்றும் அதிக வருவாய் ஈட்டும் மாநிலங்களில் ஒன்றாக அசாம் இருந்தது. தேயிலை மற்றும் பெட்ரோலியப் பொருட்களும் பிரம்மபுத்ரா-பத்மா-மேக்னா ஆறுகள் மற்றும் ரயில் பாதைகள் வழியாக சிட்டகாங் மற்றும் கொல்கத்தா துறைமுகங்களை அடைந்தன. இந்த இணைப்பு நெட்வொர்க் அசாமின் செழிப்புக்கு ஒரு முக்கிய காரணமாக இருந்தது. ஆனால் சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு, இந்த உள்கட்டமைப்பை நவீனமயமாக்கப்படவில்லை. நீர்வழிப்பாதையில் கவனம் செலுத்தப்படவில்லை, இந்த அலட்சியமே இப்பகுதியில் குழப்பமும், அமைதியின்மையும் நிலவ முக்கிய காரணமாகியது. அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் அவர்கள் காலத்தில் இவை திருத்திக்கொள்ளப்படத் தொடங்கின. இப்போது, திட்டங்கள் மேலும் விரிவாக்கப்பட்டுள்ளன. அசாமின் வளர்ச்சிக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது. அதற்கான அயராத முயற்சிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டுவருகின்றன.
சகோதர சகோதரிகளே,
கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில், அசாமின் மல்டி-மோடல் இணைப்பை மீண்டும் நிறுவ பல நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. மற்ற கிழக்காசிய நாடுகளுடனான தொடர்பில், நமது கலாச்சார மற்றும் வர்த்தக உறவுகளின் மையமாக அசாம் மற்றும் வடகிழக்குப்பகுதிகளை மாற்றுவதற்கான முயற்சியாகும இது. சமீபத்தில், பங்களாதேஷுடனான நீர் இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான ஒப்பந்தமும் கையெழுத்தானது. பிரம்மபுத்ரா மற்றும் பாராக் நதிகளை இணைக்கும் வகையில் பணிகள் நடந்து வருகின்றன. வடகிழக்கை இந்தியாவின் பிற பகுதிகளுடன் இணைக்கும் பல பணிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.
சகோதர சகோதரிகளே,
ஜோகிகோபாவின் ஐ.டபிள்யூ.டி முனையம் இந்த மாற்று வழியை மேலும் வலுப்படுத்தி, அசாமை கொல்கத்தாவுடன், ஹால்டியா துறைமுகத்துடன் நீர்வழி வழியாக இணைக்கும். இந்த முனையம் பூட்டான் மற்றும் பங்களாதேஷின் சரக்குபோக்குவரத்துக்கும், ஜோகிகோபா மல்டி மோடல் லாஜிஸ்டிக்ஸ் பூங்காவின் சரக்குப் போக்குவரத்துக்கும் மற்றும் பிரம்மபுத்ரா ஆற்றின் வெவ்வேறு இடங்களுக்குச் செல்லவும் உதவும்.
நண்பர்களே,
மஜூலி மற்றும் நேமதி இடையேயான ரோ-பாக்ஸ் சேவை சாதாரண மக்களின வசதிக்கான ஒரு திட்டமாகும். நீங்கள் இனி சாலை வழியாக சுமார் 425 கிலோமீட்டர் பயணம் செய்ய வேண்டியதில்லை. ரோ-பாக்ஸ் வழியாக நீங்கள் 12 கிலோமீட்டர் பயணம்செய்தால்போதும், மேலும் உங்கள் சைக்கிள், ஸ்கூட்டர், பைக் அல்லது காரையும் எடுத்துச் செல்லலாம். இந்த வழியில் இயக்கப்படும் இரண்டு கப்பல்களும் ஒரே நேரத்தில் சுமார் 1600 பயணிகளையும், டஜன் கணக்கான வாகனங்களையும் கொண்டு செல்ல முடியும். இதேபோன்ற வசதி இப்போது குவஹாத்தி மக்களுக்கும் கிடைக்கும். இப்போது, வடக்கு மற்றும் தெற்கு குவாஹாத்திக்கு இடையிலான தூரம் 40 கிலோமீட்டரிலிருந்து 3 கிலோமீட்டராகக் குறைக்கப்படும். இதேபோல், துப்ரி மற்றும் ஹட்சிங்கிமரி இடையேயான தூரம் சுமார் 225 கிலோமீட்டரிலிருந்து 30 கிலோமீட்டராகக் குறையும்.
நண்பர்களே,
எங்கள் அரசாங்கம் நீர்வழிகளை உருவாக்குவது மட்டுமல்ல, அவற்றைப் பயன்படுத்துபவர்களுக்கு துல்லியமான தகவல்களைப் பெறுவதையும் உறுதி செய்கிறது. இதற்காக இன்று மின்-இணையதளங்கள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. கார்-டி (Car-D) போர்ட்டல் தேசிய நீர்வழிப்பாதையின் அனைத்து சரக்கு மற்றும் கப்பல் தொடர்பான போக்குவரத்து தரவுகளையும் சரியான நிகழ்நேரத்துடன் பெற உதவும். இதேபோல், வழிசெலுத்தல் பற்றிய விவரங்கள் தவிர நீர்வழியின் உள்கட்டமைப்பு பற்றிய தகவல்களையும் வழங்கும். ஜிஐஎஸ் அடிப்படையிலான பாரத் வரைபட போர்டல் (Bharat Map portal) இங்கு செல்ல விரும்பும் அல்லது வணிக நோக்கங்களுக்காக வர விரும்பும் மக்களுக்கு உதவும். சுயசார்பு இந்தியாவுக்காக பலமுனை இணைப்பு உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது, அசாம் அதற்கொரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டு.
சகோதர சகோதரிகளே,
அசாம் மற்றும் வடகிழக்குப் பகுதிகளில் நீர்வழி-ரயில்வே-நெடுஞ்சாலை இணைப்போடு, இணைய இணைப்பும் அவசியம். இவை தொடர்பான பணிகள் ஒரே நேரத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்டுவருகின்றன. நூற்றுக்கணக்கான கோடி ரூபாய் முதலீட்டில், வடகிழக்கின் முதல் தரவு மையம், குவஹாத்தியில் அமைக்கப்படவுள்ளது, இது நாட்டின் ஆறாவது தரவுமையமாகும். வடகிழக்கின் எட்டு மாநிலங்களுக்கும் மையதரவு மையமாக இது செயல்படும். அசாம் உட்பட வடகிழக்கு முழுவதும் மின்-ஆளுமை, தகவல் தொழில்நுட்ப சேவை சார்ந்த தொழில்நிறுவனங்கள் மற்றும்புதிதாகத்தொழில் தொடங்கும்நிறுவனங்களுக்கு அதிக உத்வேகம் அளிக்கும்.
சகோதர சகோதரிகள்,
பாரத் ரத்னா டாக்டர் பூபன் ஹசாரிகா எழுதினார்: कर्मइआमारधर्म, आमिनतुनजुगरनतुनमानब, आनिमनतुनस्वर्ग, अबहेलितजनतारबाबेधरातपातिमस्वर्गஅதாவது, எங்கள் பணியே எங்கள் மதம், நாங்கள் புறக்கணிக்கப்பட்ட புதிய யுகத்தின் புதிய மக்கள். அவர்களுக்காக பூமியில் ஒரு புதிய சொர்க்கத்தை உருவாக்குவோம். அசாம், வடகிழக்கு உட்பட நாடு முழுவதும் அனைவருடனும் அனைவருக்காகவும் வளர்ச்சி என்ற எண்ணத்துடன் அரசாங்கம் இன்று செயல்பட்டு வருகிறது. அசாமிய கலாச்சாரம், ஆன்மீகம், பழங்குடியினரின் வளமான பாரம்பரியம் மற்றும் பல்லுயிர் தன்மை ஆகியவை பிரம்மபுத்திராவைச் சுற்றியுள்ளது செழுமைப்பட்ட நமது பாரம்பரியமாகும். இந்தப் பாரம்பரியத்தை மேம்படுத்துவதற்காக ஸ்ரீமந்தா சங்கர்தேவ் அவர்களும் மஜூலி தீவுக்கு வந்தார். நீங்கள் அனைவரும் சத்ரியா கலாச்சாரத்தைப் பின்பற்றும் விதம் பாராட்டத்தக்கது. நம்நாட்டிலும் உலகெங்கிலும் முக ஷில்பா (மாஸ்க் ஆர்ட்) மற்றும் ராஸ் விழா உற்சாகமாகக்கொண்டாடப்படுகிறது. இந்த வலிமையும் இந்த கவர்ச்சிகரமானஅம்சங்களும் உங்களுக்கு மட்டுமே உள்ளன. அவற்றைப் பாதுகாத்து முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும்.
சகோதர சகோதரிகளே,
மஜூலி மற்றும் அசாமின் கலாச்சார, ஆன்மீக, இயற்கை செழிப்பை மேலும் மேம்படுத்துவதற்கான பாராட்டத்தக்க பணிக்காக சர்பானந்தா சோனோவால் அவர்களையும், அவரது குழுவினரையும் வாழ்த்த விரும்புகிறேன். சட்டிரஸ் மற்றும் பிற முக்கிய இடங்களை சட்டவிரோத ஆக்கிரமிப்பிலிருந்து விடுவிப்பதற்கான இயக்கம், கலாச்சார பல்கலைக்கழகமொன்றை நிறுவுதல், "பல்லுயிர் பாரம்பரியத் தல்மாக" மஜூலிக்கு அந்தஸ்து அளித்தல், தேஜ்பூர்-மஜூலி-சிவசாகர் பாரம்பரிய சுற்றுலாசுற்று, நமாமி பிரம்மபுத்ரா மற்றும் நமாமி பாராக் திருவிழாக்கள் அசாமின் அடையாளத்தைவலுப்படுத்துகின்றன.
நண்பர்களே,
இணைப்பு திட்டங்கள் திறந்து வைக்கப்பட்டுள்ளன அல்லது இன்று அதற்கான அடிக்கல் நாட்டப்பட்டது; அசாமில் சுற்றுலாவுக்கு புதிய கதவுகளைத் திறக்கப் போகிறது. அசாம், சுற்றுலாப்பயணிகளின் பயணத்திட்டத்தில் முக்கிய இடம்பெறும். அசாமின் சுற்றுலாத் துறை புதிய பரிமாணத்தைப் பெறும்.சுற்றுலா துறையில் குறைந்த கல்வியறிவு பெற்றவர்கள், குறைந்த முதலீடு செய்பவர்கள், திறமையான தொழில்முறை வல்லுநர்கள் என பலதரப்பினரும் பொருளீட்டலாம். இதுதான் வளர்ச்சி. ஏழை மக்களும் சாமானிய பொதுமக்களுக்கும் முன்னேற வாய்ப்பளிப்பதே வளர்ச்சி. இந்த வளர்ச்சியின் போக்கை நாம் துரிதப்படுத்த வேண்டும். அசாம் மற்றும் வடகிழக்குப்பகுதியை, சுயசார்பு இந்தியாவின் வலுவான தூணாக மாற்ற நாம் ஒன்றிணைந்து செயல்பட வேண்டும். புதியவளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கு உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் எனது வாழ்த்துகள்.
மிக்க நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of multiple development initiatives in Assam
18 FEB 2021 3:23PM by PIB Delhi
Namaskar Assam!
I greet Majuli, the land of Srimanta Sankardev's workplace and the satras! My colleagues in the Union Cabinet, Shri Nitin Gadkari ji, Shri Ravi Shankar Prasad ji and Shri Mansukh Mandaviya ji, Chief Minister of Assam Shri Sarbananda Sonowal ji, Chief Minister of Meghalaya, Conrad Sangma ji, Assam Finance Minister Dr. Himanta Biswa Sarma ji, and my dear brothers and sisters from Assam. It seems that the fervor of the Ali-Aye-Ligang festival is prevailing for the second day. Yesterday was a day of celebration of farming for the Mising community and today is a great festival for the development of the entire Assam and the North East, including Majuli.
Brothers and sisters,
Bharat Ratna Dr. Bhupen Hazarika had once written: महाबाहु ब्रह्मपुत्र महामिलनर तीर्थ(अ) कत(अ) जुग धरि आहिछे प्रकाखि हमन्वयर अर्थ(अ)! That is, the expansion of the Brahmaputra is the pilgrimage of fraternity, brotherhood and union. For years, this sacred river has been synonymous with camaraderie and connectivity. But it is also true that the work related to connectivity over the Brahmaputra did not happen as it should have been done earlier. As a result, connectivity within Assam and in other areas of the North East has always remained a major challenge. With the blessings of the Mahabahu Brahmaputra, the work is going on in full swing in this direction. Over the years, the double engine governments of the Centre and Assam have tried to reduce both geographical and cultural distances of the entire region. We have built bridges of convenience, opportunities and culture in line with the eternal spirit of the Brahmaputra. The physical and cultural integrity of the entire North East, including Assam, has been empowered over the years.
Friends,
This day is going to expand the comprehensive vision for the entire North East, including Assam. Many bridges, be it Dr. Bhupen Hazarika Bridge, Bogibeel Bridge or Saraighat Bridge, are making the life of Assam easier today. These are also proving to be great convenience for our brave warriors, while strengthening the security of the country. The campaign to connect different parts of Assam and North East has been given a fillip today. Work on two more major bridges is commencing from today. When I went to Majuli Island a few years ago, I sensed the problems there closely. I am happy that Sarbananda Sonowal ji's government has tried to mitigate these difficulties with complete dedication. Assam’s first heliport has come up in Majuli.
Brothers and sisters,
Now, the people of Majuli are going to get fast and safe road options. Your years-old demand is going to be fulfilled with the foundation laying ceremony of the bridge. The eight-km bridge connecting Kalibari Ghat to Jorhat will become the lifeline of thousands of families of Majuli. This bridge is going to be a bridge of convenience and hope for you. Similarly, when the 19-km long bridge from Dhubri to Fulbari in Meghalaya is ready, it will strengthen the connectivity of the Barak Valley. This bridge will also greatly reduce the distance from Assam to Meghalaya, Manipur, Mizoram and Tripura. Imagine, the distance between Meghalaya and Assam, which is about 250 kilometres by road, will be reduced to only 19-20 kilometres in future. This bridge will also be important for international traffic with other countries.
Brothers and sisters,
The Mahabahu Brahmaputra program has been launched today to enrich the gift of many rivers to Assam, including the Brahmaputra and Barak. The program will empower water connectivity and port-led development throughout the region with the waters of the Brahmaputra. At the beginning of this campaign, three Ro-Pax services have been inaugurated between Nemati-Majuli, North and South Guwahati and Dhubri- Hatsingimari today. With this, Assam has become the leading state in the country to connect with the Ro-Pax service at such a large scale. In addition, development of tourist jetties at four places over the Brahmaputra and the Inland Water Transport Terminal at Jogighopa has also been taken up. These projects, which will provide better connectivity to Assam, including Majuli, and the North East, will further accelerate the pace of development in the region. A vote given by you in 2016 has resulted in so much. The power of your vote is now going to take Assam to a newer height.
Brothers and sisters,
Even during the period of slavery, Assam was one of the most prosperous and more revenue generating states of the country. Even the tea and petroleum products reached Chittagong and Kolkata ports through the Brahmaputra-Padma-Meghna rivers and the railway lines. This network of connectivity was a major reason for Assam's prosperity. But after independence, where it was necessary to modernize this infrastructure, it was left on its own. No focus was given on the waterway and as a result it was almost finished. This negligence over development was also a major reason behind the chaos and unrest in the region. The course correction started during the time of Atal Bihari Vajpayee ji. Now, those projects are being further expanded and being given more momentum. Now, the development of Assam is also a priority and round the clock efforts are also being made for it.
Brothers and sisters,
In the last five years, several steps have been taken to re-establish the multi-modal connectivity of Assam. The effort is to make Assam and the North East the centre of our cultural and trade relations with other East Asian countries. Therefore, inland waterways are being developed as a major force. Recently, an agreement has also been signed to enhance water connectivity with Bangladesh. Work on Indo-Bangladesh protocol route is underway on the Hooghly River to connect Brahmaputra and Barak rivers. This will also provide an alternative connectivity to Meghalaya, Mizoram, Manipur and Tripura besides Assam to Haldia, Kolkata, Guwahati and Jogighopa. That is, it will reduce the dependence on the narrow region that connects the North East with the rest of India.
Brothers and sisters,
Jogighopa's IWT terminal will further strengthen this alternative route and connect Assam to Kolkata, to Haldia Port by waterway. The terminal will facilitate cargo of Bhutan and Bangladesh, cargo of Jogighopa multi-modal logistics park and commuting to different locations on the Brahmaputra River.
Friends,
If the comfort of the common man is a priority and the goal of development is irrevocable, new avenues are created. The Ro-Pax service between Majuli and Nemati is one such plan. You will no longer need to travel about 425 kilometres through the road. You only have to cover a journey of 12 kilometres through Ro-Pax and you can take your bicycle, scooter, bike, or car to the ship as well. The two ships that are being run on this route will be able to carry about 1600 passengers and dozens of vehicles at a time. Similar facility will now be available to the people of Guwahati also. Now, the distance between north and south Guwahati will be reduced from 40 kilometres to just 3 kilometres. Similarly, the distance between Dhubri and Hatsingimari will be reduced from about 225 kilometres to 30 kilometres.
Friends,
Our government is not just developing waterways, but E-portals have been launched today to ensure that those who use them get the accurate information. The Car-D portal will help to collect all cargo and cruise-related traffic data of the National Waterway in real time. Similarly, the water portal will also provide information on the infrastructure of the waterway besides navigation. The GIS-based Bharat Map portal helps people who want to visit here or come for business purposes. Multi-modal connectivity is being developed for Atmanirbhar Bharat and Assam is going to be its best example.
Brothers and sisters,
Internet connectivity is equally essential along with the waterway-railway-highway connectivity of Assam and the North East. Work is proceeding simultaneously on these issues. Now, with an investment of hundreds of crores of rupees, the North East’s first data centre will come up in Guwahati and it will be the sixth in the country. The centre will serve as a data centre hub for all the eight states of the North East. This data centre will give more impetus to e-governance, IT service based industry and start-ups across the north east, including Assam. It will also empower the BPO ecosystem which is being developed for the youth of the North East for the last few years. In a way, the centre will also strengthen the vision of Digital India in the North East.
Brothers and sisters,
Bharat Ratna Dr Bhupen Hazarika wrote: कर्मइ आमार धर्म, आमि नतुन जुगर नतुन मानब, आनिम नतुन स्वर्ग, अबहेलित जनतार बाबे धरात पातिम स्वर्ग i.e., Our work is our religion, we are new people of the new age who were disregarded. We will create a new heaven on the earth for them. The government is working with this spirit of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas all over the country, including Assam and North East today. Assamese culture, spirituality, rich tradition of tribes and biodiversity are our heritages that have prospered around the Brahmaputra. Srimanta Sankardev ji also came to the Majuli Island to empower this heritage. Since then, Majuli has been identified as the centre of spirituality, the soul of the culture of Assam. The way all of you have pursued the Satriya culture is commendable. The enthusiasm over Mukha Shilpa (Mask Art) and Raas Festival in the country and the world is wonderful. Only you have this strength and these attractions. It has to be preserved and taken forward.
Brothers and sisters,
I would like to congratulate Sarbananda Sonowal ji and his entire team for the commendable work to enhance this cultural, spiritual and natural potential of Majuli and Assam. Steps like the campaign to free Satras and other important places from illegal occupation, the establishment of a cultural university, status to Majuli as the "Biodiversity Heritage Site", the Tezpur-Majuli-Sivasagar heritage circuit, the festivals of Namami Brahmaputra and Namami Barak are strengthening the identity of Assam.
Friends,
The connectivity projects that have been either inaugurated or whose foundation stone was laid today are going to open new doors for tourism in Assam. Assam can become a major destination of cruise tourism in the country. The tourism industry of Assam will get a new dimension with the development of tourist jetties at Nemati, Biswanath Ghat, Guwahati and Jogighopa. When a high-spending tourist from the country and abroad will take a trip on the cruise, it will also increase the earning means of the youth of Assam. Tourism is a sector in which the least literate and those with least investment earn as well as a skilled professional. This is what development is all about which gives opportunity to the poorest of the poor and the common citizen also to move forward. We have to maintain and speed up this course of development. We have to work together to make Assam and the North East a strong pillar of Atmanirbhar Bharat. Once again, I congratulate all of you for the new projects of development.
Many thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.