Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Deendayal Port crosses 100 MMT in cargo handling
Significant indication that economy is bouncing back to achieve pre-COVID times: Shri Mansukh Mandaviya
19 FEB 2021 2:31PM by PIB Delhi
Deendayal Port Trust, one of the 12 Major Ports of India, has crossed 100 MMT (Million Metric Tons) in cargo handling. Deendayal Port, erstwhile known as Kandla Port, is situated in Kutch, Gujarat.
Deendayal Port handled 13.25 MMT of liquid cargo and 43.76 MMT of Dry cargo & containers at Kandla. It also handled 43.30 MMT at Vadinar (which includes transhipment), the containerized cargo crossed 4.50 lakh TEU during this period, grossing a total of 100 MMT overall. Major commodities handled by the Deendayal Port are Crude Oil, Petroleum product, Coal, Salt, Edible Oil, Fertilizer, Sugar, Timber, Soya bean, Wheat.
This major achievement can be attributed to the user-friendly approach of port with the Shipping fraternity / stakeholders and constant consultations with them to improve Ease of Doing Business.
Shri Mansukh Mandaviya, Minister of State for Ports, Shipping and Waterways (I/C) appreciated the efforts taken by Deendayal Port and added that it is indeed the major achievements in the challenging COVID times and it is significant indication that economy is bouncing back to achieve pre-COVID times.

વહાણવટા મંત્રાલય
પંડિત દીનદયાળ બંદર પર માલસામાનના સંચાલનનો આંકડો 100 MMT વધુ નોંધાયો
અર્થતંત્ર ફરી કોવિડ પહેલાંની સ્થિતિમાં પાછું આવી રહ્યું હોવાના નોંધનીય સંકેતો: શ્રી મનસુખ માંડવિયા
19 FEB 2021 2:31PM by PIB Ahmedabad
ભારતના 12 મુખ્ય બંદરોમાંથી એક, ગુજરાતના કચ્છ ખાતે આવેલું પંડિત દીનદયાળ બંદર કે જે અગાઉ કંડલા બંદર તરીકે પ્રચલિત હતું, ત્યાં માલસામાનના સંચાલનના કુલ જથ્થાનો આંકડો 100 MMTથી વધુ નોંધાયો છે.
દીનદયાળ બંદર દ્વારા કંડલા ખાતે 13.25 MMT પ્રવાહી માલસામાન અને 43.76 MMT સુકા માલસામાન તેમજ કન્ટેઇનરનું સંચાલન કરવામાં આવ્યું છે. આ બંદર દ્વારા વાડિનાર ખાતે 43.30 MMT માલસામાનનું (જેમાં ટ્રાન્સશિપમેન્ટ પણ સામેલ છે) પણ સંચાલન કરવામાં આવ્યું છે, આ સમય દરમિયાન કન્ટેનરાઇઝ્ડ માલસામાનનો જથ્થો 4.50 લાખ TEU ઓળંગી ગયો હોવાથી એકંદરે કુલ 100 MMTથી વધારે માલસામાનનું સંચાલન થયું છે. દીનદયાળ બંદર દ્વારા સંચાલન કરવામાં આવતી મુખ્ય ચીજોમાં ક્રૂડ ઓઇલ, પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનો, કોલસો, મીઠું, ખાદ્ય તેલ, ખાતર, ખાંડ, લાકડું, સોયાબીન, ઘઉં છે.
જહાજ પરિવહન સમુદાય/ હિતધારકો સાથે બંદર દ્વારા અપનાવવામાં આવતા વપરાશકર્તાને અનુકૂળ અભિગમ અને ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસમાં સુધારો લાવવા માટે તેમની સાથે સતત કરવામાં આવતા પરામર્શના કારણે સિદ્ધિ પ્રાપ્ત થઇ શકી હોવાનું કહી શકાય.
બંદરો, જહાજ અને જળમાર્ગ રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ દીનદયાળ બંદર દ્વારા હાથ ધરવામાં આવતા પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, કોવિડના પડકારજનક સમયમાં આ ખરેખર એક મોટી સિદ્ધિ છે અને અર્થતંત્ર ફરી પાછું કોવિડ પહેલાંની સ્થિતિમાં પરત ફરી રહ્યું હોવાના નોંધનીય સંકેતો છે.