आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सक्रीय रुग्ण संख्येतली घट जारी
रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 97.32%, जगातल्या सर्वोच्च दरापैकी एक
गेल्या 24 तासात 17 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात एकही मृत्यू नाही तर 6 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात नवा रुग्ण नाही
87 लाखाहून जास्त लाभार्थ्यांचे कोविड प्रतिबंधक लसीकरण
16 FEB 2021 1:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 फेब्रुवारी 2021
देशात सक्रीय रुग्ण संख्येत सातत्याने घट होत आहे. भारतातली आजची सक्रीय रुग्ण संख्या 1.36 लाख (1,36,872) आहे.
सध्याची सक्रीय रुग्ण संख्या ही देशाच्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 1.25% आहे.
आतापर्यंत 1.06 कोटी (1,06,33,025) पेक्षा जास्त रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 11,805 रुग्ण बरे झाले. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 97.32% असून हा दर जगातल्या सर्वोच्च दरापैकी एक आहे.
बरे झालेले आणि सक्रीय रुग्ण यातले अंतर वाढून ते 1,04,96,153 आज झाले आहे.
31 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात रुग्ण बरे होण्याचा दर हा राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे. दमण आणि दीव, दादरा,नगर हवेली मध्ये रुग्ण बरे होण्याचा दर 99.88% आहे.
गेल्या 24 तासात 17 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात मृत्यू नाही. लक्षद्वीप, सिक्कीम,हिमाचल प्रदेश, उत्तराखंड, गुजरात, चंदिगड, जम्मू-काश्मीर (केंद्र शासित प्रदेश)मेघालय, लडाख (केंद्र शासित प्रदेश). मणिपूर, हरियाणा, अंदमान निकोबार, राजस्थान, नागालँड, त्रिपुरा, अरुणाचल प्रदेश, दमण आणि दीव, दादरा आणि नगर हवेली यांचा यात समावेश आहे.
6 राज्ये/केंद्र शासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात नवा रुग्ण नाही. सिक्कीम, मेघालय, अंदमान निकोबार, नागालँड, त्रिपुरा, दमण आणि दीव, दादरा आणि नगर हवेली यांचा यात समावेश आहे.
16 फेब्रुवारी 2021 ला सकाळी 8 वाजेपर्यंत 87 लाखाहून अधिक आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांनी देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अभियाना अंतर्गत लस घेतली. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 16 जानेवारी 2021 ला या देशव्यापी लसीकरण अभियानाचा प्रारंभ केला आहे.
आज सकाळी 8 वाजता आलेल्या अहवालानुसार आतापर्यंत 1,84,303 सत्रात 87,20,822 जणांनी लस घेतली आहे.
यामध्ये 61,07,120 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा) 1,60,291 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा) आणि 24,53,411 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांचा (पहिली मात्रा) समावेश आहे.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,61,814
14,630
3,76,444
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,28,613
3,862
1,32,475
5
Bihar
4,95,717
13,309
5,09,026
6
Chandigarh
9,212
144
9,356
7
Chhattisgarh
2,82,031
5,193
2,87,224
8
Dadra & Nagar Haveli
3,061
45
3,106
9
Daman & Diu
1,258
30
1,288
10
Delhi
2,02,125
4,047
2,06,172
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,90,074
9,278
6,99,352
13
Haryana
2,01,007
3,977
2,04,984
14
Himachal Pradesh
82,400
1,894
84,294
15
Jammu & Kashmir
1,45,600
1,849
1,47,449
16
Jharkhand
2,17,610
4,137
2,21,747
17
Karnataka
5,00,491
11,985
5,12,476
18
Kerala
3,67,367
3,570
3,70,937
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,75,728
0
5,75,728
22
Maharashtra
7,08,276
4,857
7,13,133
23
Manipur
25,452
319
25,771
24
Meghalaya
16,053
170
16,223
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
11,601
341
11,942
27
Odisha
4,16,756
10,034
4,26,790
28
Puducherry
6,320
193
6,513
29
Punjab
1,06,797
1,057
1,07,854
30
Rajasthan
6,18,919
8,791
6,27,710
31
Sikkim
8,543
0
8,543
32
Tamil Nadu
2,64,283
4,936
2,69,219
33
Telangana
2,79,237
14,205
2,93,442
34
Tripura
73,814
1,491
75,305
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,15,281
1,421
1,16,702
37
West Bengal
5,45,299
9,821
5,55,120
38
Miscellaneous
1,32,588
3,734
1,36,322
Total
85,60,531
1,60,291
87,20,822
लसीकरण अभियानाच्या 31 व्या दिवशी (15 फेब्रुवारी 2021) ला 4,35,527 लाभार्थींचे लसीकरण झाले. यापैकी 2,99,797 लाभार्थ्यांना 10,574 सत्रात पहिली मात्रा आणि 1,35,730 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
गेल्या 24 तासात देशात 9,121 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. यापैकी 80.54% रुग्ण 5 राज्यातले आहेत.
महाराष्ट्रात दैनंदिन रुग्णांची सर्वात जास्त म्हणजे 3,365 नोंद झाली. केरळ मध्ये 2,884 आणि तामिळनाडू मध्ये 455 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 81 मृत्यूंची नोंद झाली.
या मृत्यूंपैकी 70.37% मृत्यू पाच राज्यातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 23 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळमध्ये 13 आणि पंजाब मध्ये 10 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to follow trajectory of Steady Decline in Active Cases
National Recovery Rate now at 97.32%, amongst highest in the world
No new fatality in 17 States/UTs; No new cases in 6 States/UTs in the last 24 hours
More than 87 lakh beneficiaries vaccinated against COVID-19
16 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
The Active Cases in the country are showing a consistent decline. India’s total Active Caseload has dropped to 1.36 lakh (1,36,872) today.
The present active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
More than 1.06 Cr (1,06,33,025) people have recovered so far. 11,805 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate of 97.32% is amongst the highest in the world. The difference between the recovered and active cases has further increased to 1,04,96,153 today.
In another positive development, 31 States/UTs have reported Recovery Rate more than the national average. Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli have a recovery rate of 99.88%.
Seventeen States/UTs reported no deaths in the last 24 hours. These are Lakshadweep, Sikkim, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Gujarat, Chandigarh, J&K (UT), Meghalaya, Ladakh (UT), Manipur, Haryana, A&N Islands, Rajasthan, Nagaland, Tripura, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
Also, 6 States/UTs have reported no new cases in the last 24 hours. These are Sikkim, Meghalaya, A&N Islands, Nagaland, Tripura and D&D & D&N.
As on 16th February, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 87 lakhs. The countrywide vaccination drive was launched by the Hon. Prime Minister on 16th Jan 2021.
87,20,822 beneficiaries have been vaccinated through 1,84,303 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,07,120 HCWs (1st dose), 1,60,291 HCWs (2nd dose) and 24,53,411 FLWs (1st dose).
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,61,814
14,630
3,76,444
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,28,613
3,862
1,32,475
5
Bihar
4,95,717
13,309
5,09,026
6
Chandigarh
9,212
144
9,356
7
Chhattisgarh
2,82,031
5,193
2,87,224
8
Dadra & Nagar Haveli
3,061
45
3,106
9
Daman & Diu
1,258
30
1,288
10
Delhi
2,02,125
4,047
2,06,172
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,90,074
9,278
6,99,352
13
Haryana
2,01,007
3,977
2,04,984
14
Himachal Pradesh
82,400
1,894
84,294
15
Jammu & Kashmir
1,45,600
1,849
1,47,449
16
Jharkhand
2,17,610
4,137
2,21,747
17
Karnataka
5,00,491
11,985
5,12,476
18
Kerala
3,67,367
3,570
3,70,937
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,75,728
0
5,75,728
22
Maharashtra
7,08,276
4,857
7,13,133
23
Manipur
25,452
319
25,771
24
Meghalaya
16,053
170
16,223
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
11,601
341
11,942
27
Odisha
4,16,756
10,034
4,26,790
28
Puducherry
6,320
193
6,513
29
Punjab
1,06,797
1,057
1,07,854
30
Rajasthan
6,18,919
8,791
6,27,710
31
Sikkim
8,543
0
8,543
32
Tamil Nadu
2,64,283
4,936
2,69,219
33
Telangana
2,79,237
14,205
2,93,442
34
Tripura
73,814
1,491
75,305
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,15,281
1,421
1,16,702
37
West Bengal
5,45,299
9,821
5,55,120
38
Miscellaneous
1,32,588
3,734
1,36,322
Total
85,60,531
1,60,291
87,20,822
As on Day-31 of the vaccination drive (15th February, 2021), a total of 4,35,527 beneficiaries were administered the vaccine. Out of which, 2,99,797 beneficiaries were vaccinated across 10,574 sessions for the first dose and 1,35,730 HCWs received the second dose of vaccine.
9,121 new cases were recorded in the last 24 hours.
80.54% of the new cases are from 5 States.
Maharashtra reported the highest daily new cases at 3,365. It is followed by Kerala with 2,884, while Tamil Nadu reported 455 new cases.
81 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 70.37% of the new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (23). Kerala follows with 13 daily deaths and Punjab has reported 10 new deaths.