Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 29
More than 8 million Beneficiaries Vaccinated against COVID19; 84,807 beneficiaries vaccinated till 6 pm today
Country starts Second dose of COVID-19 Vaccine from today; 7,668 HCWs received 2nd dose on the first day
Union Health Secretary reviews COVID-19 vaccination drive with all States and UTs
Urges States/UTs to hold regular meetings of State/District AEFI Committees, and to ensure that beneficiaries are informed about AEFI at vaccination session
13 FEB 2021 8:11PM by PIB Delhi
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has surpassed 80 lakh today.
80,52,454 beneficiaries have been vaccinated through 1,69,215 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 59,35,275 Health Care Workers (HCWs) and 21,17,179 Front Line Workers (FLWs).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started from today for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. The approval provided by DCGI accords a window of 4 weeks to 6 weeks for the 2nd dose. 7,668 HCWs received 2nd dose of vaccine today.
Total 84,807 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the twenty ninth day of nationwide COVID19 vaccination as per provisional data. 4,434 sessions were organised today till 6:00 PM. Final reports would be completed for the day by late tonight.
34 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,54,868
3,434
3,58,302
3
Arunachal Pradesh
15,116
0
15,116
4
Assam
1,25,260
198
1,25,458
5
Bihar
4,76,076
0
4,76,076
6
Chandigarh
8,660
143
8803
7
Chhattisgarh
2,47,992
29
2,48,021
8
Dadra & Nagar Haveli
2,914
48
2962
9
Daman & Diu
1,121
30
1151
10
Delhi
1,79,748
318
1,80,066
11
Goa
12,949
0
12949
12
Gujarat
6,76,453
0
6,76,453
13
Haryana
1,95,965
325
1,96,290
14
Himachal Pradesh
79,166
0
79,166
15
Jammu & Kashmir
1,28,756
807
1,29,563
16
Jharkhand
1,95,291
920
1,96,211
17
Karnataka
4,95,980
0
4,95,980
18
Kerala
3,47,776
0
3,47,776
19
Ladakh
2,904
0
2904
20
Lakshadweep
1,776
0
1776
21
Madhya Pradesh
5,26,783
0
5,26,783
22
Maharashtra
6,49,966
0
6,49,966
23
Manipur
19,607
0
19607
24
Meghalaya
13,084
59
13143
25
Mizoram
11,332
0
11332
26
Nagaland
9,476
0
9,476
27
Odisha
4,01,021
0
4,01,021
28
Puducherry
5,510
0
5510
29
Punjab
1,03,687
57
1,03,744
30
Rajasthan
6,06,942
0
6,06,942
31
Sikkim
8,335
0
8335
32
Tamil Nadu
2,27,542
0
2,27,542
33
Telangana
2,78,250
38
2,78,288
34
Tripura
68,789
366
69,155
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,08,349
0
1,08,349
37
West Bengal
4,95,585
896
4,96,481
38
Miscellaneous
99,509
0
99,509
Total
80,44,786
7,668
80,52,454
Twelve States/UTs have vaccinated more than 70% of the registered HCWs. These are - Bihar, Lakshadweep, Tripura, Odisha, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Himachal Pradesh, Chhattisgarh, Kerala, Rajasthan, Mizoram and Sikkim.
S.No.
States/UTs
Percentage Coverage
1.
Lakshadweep
81%
2.
Bihar
80.06%
3.
Tripura
78.9%
4.
Odisha
76.7%
5.
Madhya Pradesh
75.8%
6.
Uttarakhand
74.8%
7.
Himachal Pradesh
74.5%
8.
Chhattisgarh
73%
9.
Kerala
71.1%
10.
Rajasthan
70.7%
11.
Mizoram
70.5%
12.
Sikkim
70.1%
On the other hand, seven States/UTs have reported less than 40% coverage of registered HCWs. These are Meghalaya, Punjab, Manipur, Tamil Nadu, Chandigarh, Nagaland and Puducherry.
10 States that recorded the highest number of vaccinations are Jammu and Kashmir, West Bengal, Gujarat, Jharkhand, Andhra Pradesh, Karnataka, Bihar, Uttarakhand, Tripura and Delhi.
Total 34 persons have been hospitalized after being administered the COVID19 vaccine, so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 34 cases of hospitalization, 21 were discharged after treatment, while 11 persons died and 2 are under treatment. In the last 24 hours, no person has been hospitalized.
Total 27 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total vaccinations. Of these, 11 persons died in the hospital while 16 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, three new deaths have been reported. Out of which, a 38 year old person, a resident of Harda, Madhya Pradesh died due to Myocardial Infarction after 9 days of vaccination. Another is a 35 year old, resident of Panipat, Haryana suffering from Pneumonia with Acute Respiratory Distress Syndrome died after 8 days of Vaccination. Post-mortem details are awaited. A 58 year old, resident of Dausa, Rajasthan collapsed on duty and was brought dead to the hospital after taking the vaccine. His post-mortem details are also awaited.
The Union Health Secretary took a detailed review of the status and progress of COVID-19 vaccination drive with all States and UTs today. He urged them to adhere to the timelines for covering all HCWs and FLWs with 1st dose of vaccines and scheduling their mop-up rounds. The SOPs for 2nd dose scheduling on Co-WIN have been shared with States/UTs. The Secretary underscored the importance of efficient stock management practices and establishment of State Media Response Cell during the review meeting.
In a letter to all States and UTs, Union Health Secretary has pointed out that according to the Rapid Assessment System (RAS), while 97% beneficiaries are found to be satisfied with the overall vaccination experience, only 88.9% beneficiaries have indicated that they were provided information regarding Adverse Event Following Immunization (AEFI) at the session site. The States/UTs have been advised to ensure that all Vaccination Officers are trained and informed regarding AEFI, and they should provide AEFI related information to all the beneficiaries receiving COVID 19 vaccine.
In order to strengthen surveillance following COVID-19 vaccination, the Health Secretary has also urged the States and UTs to ensure that Adverse Effects Following Immunization (AEFI) Committees at the State and District levels meet regularly to oversee the overall performance of AEFI Surveillance System. This shall go a long way to instil vaccine confidence in the community. State/UTs are also advised to share feedback with and seek guidance from the Union Health Ministry whenever needed.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల 29వ రోజు తాజా సమాచారం
80 లక్షలమందికి పైగా కోవిడ్ టీకాలు, ఈ సాయంత్రం 6 వరకు 84,807 మందికి
ఈ రోజు నుంచి మొదలైన రెండో డోస్ టీకా, అందుకున్నవారు 7,668 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంపై రాష్ట్రాలతో కేంద్ర కాబినెట్ కార్యదర్శి సమీక్ష
క్రమం తప్పకుండా సమావేశాలు జరిపి టీకా అనంతర ప్రభావాలపై అవగాహన పెంచాలని సూచన
13 FEB 2021 8:11PM by PIB Hyderabad
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ టీకాలు అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిసి మొత్తం సంఖ్య 80 లక్షలు దాటింది. 1,69,215 శిబిరాలలో ఇప్పటివరకు 80,52,454 మంది టీకాలు వేయించుకున్నట్టు ఈ సాయంత్రం 6 గంటలవరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం తెలుస్తోంది. వీరిలో 59,35,275 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా, 21,17,179 మంది కోవిడ్ యోధులు.
కోవిడ్-19 టీకాల రెండో డోస్ ఈరోజు ఇవ్వటం మొదలైంది. మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు గడిచిన సమ్దర్భంగా వీరికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు. మొదటి డోస్ తీసుకున్నవారు 4 నుంచి 6 వారాల్లోగా రెండో డోస్ తీసుకోవాలని అధికారులు నిర్దేశించారు. ఈ రోజు 7,668 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. నేడు 29వ రోజు సాయంత్రం 6 గంటలవరకు మొత్తం 84,807 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. వీరికోసం 4,434 శిబిరాలు నిర్వహించారు.తుది నివేదిక రాత్రి పొద్దుపొయాక అందుతుంది.
ఈ రోజు మొత్తం 34 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో టీకాలు ఇచ్చారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,646
0
3,646
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,54,868
3,434
3,58,302
3
ఆరుణాచల్ ప్రదేశ్
15,116
0
15,116
4
అస్సాం
1,25,260
198
1,25,458
5
బీహార్
4,76,076
0
4,76,076
6
చండీగఢ్
8,660
143
8803
7
చత్తీస్ గఢ్
2,47,992
29
2,48,021
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,914
48
2962
9
డామన్, డయ్యూ
1,121
30
1151
10
ఢిల్లీ
1,79,748
318
1,80,066
11
గోవా
12,949
0
12949
12
గుజరాత్
6,76,453
0
6,76,453
13
హర్యానా
1,95,965
325
1,96,290
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
79,166
0
79,166
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,28,756
807
1,29,563
16
జార్ఖండ్
1,95,291
920
1,96,211
17
కర్నాటక
4,95,980
0
4,95,980
18
కేరళ
3,47,776
0
3,47,776
19
లద్దాఖ్
2,904
0
2904
20
లక్షదీవులు
1,776
0
1776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,26,783
0
5,26,783
22
మహారాష్ట్ర
6,49,966
0
6,49,966
23
మణిపూర్
19,607
0
19607
24
మేఘాలయ
13,084
59
13143
25
మిజోరం
11,332
0
11332
26
నాగాలాండ్
9,476
0
9,476
27
ఒడిశా
4,01,021
0
4,01,021
28
పుదుచ్చేరి
5,510
0
5510
29
పంజాబ్
1,03,687
57
1,03,744
30
రాజస్థాన్
6,06,942
0
6,06,942
31
సిక్కిం
8,335
0
8335
32
తమిళనాడు
2,27,542
0
2,27,542
33
తెలంగాణ
2,78,250
38
2,78,288
34
త్రిపుర
68,789
366
69,155
35
ఉత్తరప్రదేశ్
8,58,602
0
8,58,602
36
ఉత్తరాఖండ్
1,08,349
0
1,08,349
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,95,585
896
4,96,481
38
ఇతరములు
99,509
0
99,509
మొత్తం
80,44,786
7,668
80,52,454
12 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలొలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 70% పైగా టీకాలు వేయించుకున్నారు. అవి- బీహార్, లక్షదీవులు, త్రిపుర, ఒడిశా, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, కేరళ, రాజస్థాన్, మిజోరం, సిక్కిం
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
శాతం
1.
లక్షదీవులు
81%
2.
బీహార్
80.06%
3.
త్రిపుర
78.9%
4.
ఒడిశా
76.7%
5.
మధ్యప్రదేశ్
75.8%
6.
ఉత్తరాఖండ్
74.8%
7.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
74.5%
8.
చత్తీస్ గఢ్
73%
9.
కేరళ
71.1%
10.
రాజస్థాన్
70.7%
11.
మిజోరం
70.5%
12.
సిక్కిం
70.1%
మరోవైపు 7 రాష్ట్రాల్లో ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 40% లోపు మాత్రమే టీకాలు వేయించుకున్నారు. ఆ రాష్ట్రాలు మేఘాలయ, పంజాబ్, మణిపూర్, తమిళనాడు, చందీగఢ్, నాగాలాండ్, పుదుచ్చేరి. 10 రాష్ట్రాలలో అత్యధికంగా టీకాల కార్యక్రమం అమలైంది. అవి: జమ్మూ-కశ్మీర్, పశ్చిమ బెంగాల్, గుజరాత్, జార్ఖండ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక, బీహార్, ఉత్తరాఖండ్, త్రిపుర, ఢిల్లీ.
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ టీకాల అనంతరం ఆస్పత్రిలో చేరినవారి సంఖ్య 34. ఇది మొత్తం టీకాలు వేసుకున్నవారిలో 0.0004% మాత్రమే. ఈ 34 కేసులలో 21 మంది చికిత్స అనంతరం డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. 11 మంది చనిపోయారు. ఇద్దరు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో ఎవరూ ఆస్పత్రిలో చేరలేదు. ఇప్పటిదాకా 27 మరణాలు నమోదు కాగా అవి మొత్తం టీకాలు వేసుకున్నవారిలో 0.0003%. వీరిలో 11 మంది ఆస్పత్రిలో మరణించగా 16 మంది ఆస్పత్రి వెలుపల మరణించారు.
అయితే, టీకా అనంతరం కనబడిన అనారోగ్య సంబంధమైన మార్పులేవీ టీకాలకు సంబంధించినవి కావు
గత 24 గంటలలొ మూడు తాజా మరణాలు నమోదయ్యాయి. వారిలో 38 ఏళ్ళ వ్యక్తి మధ్యప్రదేశ్ లోని హార్దాకు చెందినవారు. టీకా వేసుకున్న 9 రోజుల తరువాత గుండె సంబంధ వ్యాధి కారణంగా మరణించాడు. మరో 35 ఏళ్ళ వ్యక్తి హర్యానాలోని పానిపట్ కు చెందినవాడు. న్యుమోనియాతోబాటు శ్వాసకోశ సంబంధమైన ఇమ్కో సమస్యవల్ల చనిపోయినట్టు తేలింది. ఈయన టీకా వేయించుకొని 8 రోజులైంది. పోస్ట్ మార్టమ్ వివరాలు ఇంకా రావాల్సి ఉంది. రాజస్థాన్ లో దౌసా కు చెందిన 58 ఏళ్ల వ్యక్తి విధి నిర్వహణలో ఉండగా కుప్పకూలిపోయాడు. ఆస్పత్రికి తీసుకువచ్చే సరికే మరణించినట్టు డాక్టర్లు నిర్థారించారు. పొస్ట్ మార్టమ్ నివేదిక రావాల్సి ఉంది.
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం మీద పూర్తి సమాచారం తీసుకున్న కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ కార్యదర్శి ఈ రోజు అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో సమీక్ష జరిపారు. అరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులకు టీకాలిచ్చే విషయంలో గడువు కచ్చితంగా పాటించాలని రాష్ట్రాలకు సూచించారు. ప్రామాణిక నిర్వహణావిధానాలను పాటిస్తూ రెండో డోస్ కూడా పూర్తి చేయాలని, కో-విన్ వేదికమీద సమాచారం పంచుకొవాలని కోరారు. టీకామందు నిల్వలు సమర్థంగా నిర్వహించాలని నొక్కి చెప్పారు. ప్రతి రాష్టం ఒక మీడియా సెల్ ఏర్పాటు చేసి సమీక్షా సమావేశాలు జరపాలని చెప్పారు.
కోవిడ్ 19 టీకాల తరువాత బలమైన నిఘా ద్వారా పరిస్థితిని బేరీజు వేసుకోవాలన్నారు. టీకాల తరువాత కనబడే ప్రతికూల ప్రభావాన్ని గమనించటానికి జిల్లాల స్థాయిలోను, రాష్ట్రాల స్థాయిలోను ఏర్పాటు చేసుకొని నిఘాను సరిచూసుకోవాలని సూచించారు. దీనివలన టీకాలు వేయించుకునే వారిలో నమ్మకం పెరుగుతుందన్నారు. రాష్ట్రాలు తమ అనుభవాలను కేంద్రప్రభుత్వంతో పంచుకోవటం ద్వారా టీకాల విధానాన్ని మరింత మెరుగు పరచుకొవటం సాధ్యమవుతుందన్నారు.