ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕ್ರೀಡಾ ಕೋಟಾ ನೇಮಕಾತಿಯಲ್ಲಿ 21 ಹೊಸ ಕ್ರೀಡಾ ವಿಭಾಗಗಳ ಸೇರ್ಪಡೆ: ಶ್ರೀ ಕಿರಣ್ ರಿಜಿಜು
08 FEB 2021 2:32PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕ್ರೀಡಾ ಕೋಟಾ ನೇಮಕಾತಿಯಲ್ಲಿಮಲ್ಲಕಂಬಮತ್ತುಸೆಪಕ್ ತಕ್ರವ್ಸೇರಿ 21 ಹೊಸ ಕ್ರೀಡೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಇಲಾಖೆಗಳಲ್ಲಿಸಿಗುಂಪಿನ ಹುದ್ದೆಗೆ ಕ್ರೀಡಾ ಕೋಟಾದಡಿ ಅರ್ಹ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ನೇಮಕಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾಗಿದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಕ್ರೀಡೆಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ.
ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಹೆಸರು
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ.
ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಹೆಸರು
1.
ಬೇಸ್ ಬಾಲ್
1.
ಬಾಡಿ ಬಿಲ್ಡಿಂಗ್
1.
ಸೈಕಲ್ ಪೋಲೋ
1.
ಕಿವುಡರ ಕ್ರೀಡೆಗಳು
1.
ಫೆನ್ಸಿಂಗ್
1.
ಕುಡೋ
1.
ಮಲ್ಲಕಂಬ
1.
ಮೋಟಾರ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್
1.
ನೆಟ್ ಬಾಲ್
1.
ಪ್ಯಾರಾ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ (ಪ್ಯಾರಾ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಪ್ಯಾರಾ ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಕ್ರೀಡೆಗಳು ]
1.
ಪೆನ್ಕಾಕ್ ಸಿಲಾಟ್
1.
ಶೂಟಿಂಗ್ ಬಾಲ್
1.
ರೋಲ್ ಬಾಲ್
1.
ರಗ್ಬಿ
1.
ಸಪಕ್ ಟಕ್ರವ್
1.
ಸಾಪ್ಟ್ ಟೆನ್ನಿಸ್
1.
ತೆನ್ ಪಿನ್ ಬೌಲಿಂಗ್
1.
ಟ್ರೈಥ್ಲೋನ್
1.
ತುಗ್ ಆಪ್ ವಾರ್
1.
ವುಷು
1.
ಟೆನ್ನಿಸ್ ಬಾಲ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್
• ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿರೆಣ್ ರಿಜಿಜು ರಾಜ್ಯಸಭೆಗೆ ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The government has included 21 new disciplines for Central Government Jobs under sports quota: Shri Kiren Rijiju
08 FEB 2021 2:32PM by PIB Delhi
The Government has included 21 new sports disciplines including ‘Mallakhamb’ and ‘Sepak Takraw’ in the list of sports disciplines which qualify for recruitment of meritorious sports persons to any post in Group 'C' in Ministries/Department of Government of India. The details of newly included sports disciplines are as under:
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
1.
Baseball
1.
Body-Building
1.
Cycle Polo
1.
Deaf Sports
1.
Fencing
1.
Kudo
1.
Mallakhamb
1.
Motor Sports
1.
Net Ball
1.
Para Sports (for sports discipline included in para-Olympics and Para Asian Games)
1.
Pencak Silat
1.
Shooting Ball
1.
Roll Ball
1.
Rugby
1.
Sepak Takraw
1.
Soft Tennis
1.
Tenpin Bowling
1.
Triathlon
1.
Tug-of-war
1.
Wushu
1.
Tennis Ball Cricket
This information was given by Minister of State for Youth Affairs & Sports Shri Kiren Rijiju in a written reply in Rajya Sabha today.