युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
क्रीडा कोट्यातून दिल्या जाणाऱ्या केंद्र सरकारी नोकऱ्यांसाठी सरकारने 21 नव्या खेळप्रकारांचा समावेश केला : किरण रिजीजू
08 FEB 2021 5:10PM by PIB Mumbai
भारत सरकारच्या विविध विभागांमध्ये तसेच मंत्रालयांमध्ये गटातील कोणत्याही पदावर नेमणुकीसाठी, क्रीडा क्षेत्रात उत्कृष्ट कामगिरी करणाऱ्या व्यक्ती पात्र ठरण्यासाठी ग्राह्य धरण्यात येणाऱ्या क्रीडा प्रकारांच्या यादीत सरकारने आता मल्लखांब आणि सेपाक टकराव यांसह एकूण 21 नव्या क्रीडाप्रकारांचा समावेश केला आहे.
युवक व्यवहार आणि क्रीडा राज्यमंत्री किरण रिजीजू यांनी आज लिखित उत्तराद्वारे राज्यसभेत ही माहिती दिली.
नव्याने समाविष्ट करण्यात आलेल्या क्रीडाप्रकारांचा तपशील खाली दिला आहे:
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
1.
Baseball
1.
Body-Building
1.
Cycle Polo
1.
Deaf Sports
1.
Fencing
1.
Kudo
1.
Mallakhamb
1.
Motor Sports
1.
Net Ball
1.
Para Sports (for sports discipline included in para-Olympics and Para Asian Games)
1.
Pencak Silat
1.
Shooting Ball
1.
Roll Ball
1.
Rugby
1.
Sepak Takraw
1.
Soft Tennis
1.
Tenpin Bowling
1.
Triathlon
1.
Tug-of-war
1.
Wushu
1.
Tennis Ball Cricket

Ministry of Youth Affairs and Sports
The government has included 21 new disciplines for Central Government Jobs under sports quota: Shri Kiren Rijiju
08 FEB 2021 2:32PM by PIB Delhi
The Government has included 21 new sports disciplines including ‘Mallakhamb’ and ‘Sepak Takraw’ in the list of sports disciplines which qualify for recruitment of meritorious sports persons to any post in Group 'C' in Ministries/Department of Government of India. The details of newly included sports disciplines are as under:
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
Sl. No.
Name of Sports Disciplines
1.
Baseball
1.
Body-Building
1.
Cycle Polo
1.
Deaf Sports
1.
Fencing
1.
Kudo
1.
Mallakhamb
1.
Motor Sports
1.
Net Ball
1.
Para Sports (for sports discipline included in para-Olympics and Para Asian Games)
1.
Pencak Silat
1.
Shooting Ball
1.
Roll Ball
1.
Rugby
1.
Sepak Takraw
1.
Soft Tennis
1.
Tenpin Bowling
1.
Triathlon
1.
Tug-of-war
1.
Wushu
1.
Tennis Ball Cricket
This information was given by Minister of State for Youth Affairs & Sports Shri Kiren Rijiju in a written reply in Rajya Sabha today.