പഴ്‌സണല്‍, പബ്ലിക് ഗ്രീവന്‍സസ് ആന്റ് പെന്‍ഷന്‍സ് മന്ത്രാലയം
ഡി എ ആർ പി ജിയുടെ 2021- 22 ലെ വാർഷിക പ്രവർത്തന പദ്ധതി
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ഭരണപരിഷ്കാര& ഉദ്യോഗസ്ഥ പരാതി വകുപ്പിന്( ഡി എ ആർ പി ജി) 2021- 22 ൽ ബജറ്റ് വിഹിതമായി, പദ്ധതി ഇനത്തിൽ 15 കോടിയും പദ്ധതിയേതര ഇനത്തിൽ 30 കോടി രൂപയും അനുവദിച്ചു.
2021-2022 വർഷത്തിൽ താഴെ പറയുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഡി എ ആർ പി ജി നിർവഹിക്കും
1. 2021 ഏപ്രിൽ 21ന് സിവിൽ സർവീസസ്ദിനം 2021 ആഘോഷിക്കും.
2. പൊതുഭരണ രംഗത്തുള്ള മികവിനുള്ള 2021 ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്കാരം 2021 ഒക്ടോബർ 31 ന് വിതരണം ചെയ്യും.
3.ദേശീയ ഇ - ഗവേണൻസ് കോൺഫറൻസിൽ,2021 ലെ ദേശീയ ഇ - ഗവേണൻസ് അവാർഡുകൾ വിതരണം ചെയ്യും. ഇതിനുള്ള തീയതി പിന്നീട് പ്രഖ്യാപിക്കും.
4. മികച്ച ഭരണ പ്രവർത്തനങ്ങളെ മാതൃകയാക്കുന്നതിനും അവയെ പറ്റിയുള്ള വൈജ്ഞാനിക വിതരണത്തിനും വകുപ്പിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ 4 പ്രാദേശിക കോൺഫറൻസുകൾ സംഘടിപ്പിക്കും.
5. പുരസ്കാരംനേടിയ ഭരണ മാതൃകകൾ സ്വീകരിക്കുന്നതിന് സംസ്ഥാനങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിനായി സ്റ്റേറ്റ് കൊളാബറേറ്റഡ് ഇനിഷ്യേറ്റീവ് പദ്ധതിയുടെ കീഴിൽ പ്രോജക്ടുകൾ ഏറ്റെടുക്കും
6. കേന്ദ്ര മന്ത്രാലയങ്ങൾ, അനുബന്ധ/ സബോർഡിനേറ്റ്/ സ്വയംഭരണ ഓഫീസുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽഇ -ഓഫീസ് സംവിധാനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും
7. ഗവൺമെന്റ് ഓഫീസുകളുടെ ആധുനികവൽക്കരണം
8. പൊതുജന പരാതികൾ യഥാസമയം പരിഹരിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രാലയങ്ങളിലും സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റ് കളിലും സി പി ജി ആർ എ എം എസ് പരിഷ്കാരങ്ങൾ നടപ്പാക്കും

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Annual Work Plan 2021-22 of DARPG
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Delhi
The Budget Allocations for DARPG (Department of Administrative Reforms &Public Grievances) for 2021-22 stands at Rs. 15 crores under scheme and Rs. 30 crores under non-scheme.
The following activities will be taken up by the DARPG in 2021-22.
1. Civil Services Day 2021 will be celebrated on April 21, 2021
2. Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2021 will be conferred on October 31, 2021
3. The National e-Governance Awards 2021 shall be conferred along with the National e-Governance Conference at a date to be announced separately.
4. The DARPG shall conduct 4 Regional Conferences for knowledge dissemination and replication of best administrative practices.
5. Projects will be taken up under the State Collaboration Initiative Scheme for helping States adopt the award-winning practices.
6. Promote e-Office in Central Ministries and Attached/ Subordinate/ Autonomous Offices.
7. Modernization of Government offices
8. CPGRAMS Reforms to be implemented in Central Ministries/ State Governments with focus on timely disposal of public grievances.