பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையின் 2021-22 - ம் ஆண்டுக்கான திட்டப் பணிகள்
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Chennai
நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையின் 2021-22-ம் ஆண்டுக்கான பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டில் திட்டப் பணிகளுக்கு ரூ.15 கோடியும், திட்டமிடாப் பணிகளுக்கு ரூ.30 கோடியும் உள்ளது.
2021-22-ம் ஆண்டில் கீழ்கண்ட பணிகளை நிர்வாக சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை மேற்கொள்ளவுள்ளது.
1. குடிமைப் பணிகள் தினம் 2021, ஏப்ரல் 21-ம் தேதி கொண்டாப்படும்.
2. பொது நிர்வாகத்தில் சிறந்து விளங்குவோருக்கான பிரதமர் விருதுகள் அக்டோபர் 31-ம் தேதி வழங்கப்டும்.
3. தேசிய மின்-நிர்வாக விருதுகள் 2021, தேசிய மின்-நிர்வாக கருத்தரங்கையொட்டி பின்னர் அறிவிக்கப்படும் நாளில் வழங்கப்படும்.
4. அனுபவ அறிவுகளை பகிர்ந்துக் கொள்வதற்காகவும், சிறந்த நிர்வாக நடைமுறைகளை மீண்டும் செயல்படுத்துவதற்காகவும், 4 மண்டல மாநாடுகளை நிர்வாகச் சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை நடத்தும்.
5. விருது வென்ற நடைமுறைகளை பின்பற்றுவதற்கு மாநிலங்களுக்கு உதவ, மாநிலக் கூட்டு முயற்சித் திட்டத்தின் கீழ் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படும்.
6. மத்திய அமைச்சகங்கள் மற்றும் இணைப்பு/துணை/தன்னாட்சி அலுவலகங்களில் மின்-அலுவலக முறை ஊக்குவிக்கப்படும்.
7. அரசு அலுவலகங்கள் நவீனமயமாக்கப்படும்.
8. மக்கள் குறைகளை விரைந்துத் தீர்க்க, பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு முறை சீர்திருத்தங்கள்மத்திய அமைச்சகங்கள்/மாநில அரசுகளில் அமல்படுத்தப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1695060

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Annual Work Plan 2021-22 of DARPG
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Delhi
The Budget Allocations for DARPG (Department of Administrative Reforms &Public Grievances) for 2021-22 stands at Rs. 15 crores under scheme and Rs. 30 crores under non-scheme.
The following activities will be taken up by the DARPG in 2021-22.
1. Civil Services Day 2021 will be celebrated on April 21, 2021
2. Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2021 will be conferred on October 31, 2021
3. The National e-Governance Awards 2021 shall be conferred along with the National e-Governance Conference at a date to be announced separately.
4. The DARPG shall conduct 4 Regional Conferences for knowledge dissemination and replication of best administrative practices.
5. Projects will be taken up under the State Collaboration Initiative Scheme for helping States adopt the award-winning practices.
6. Promote e-Office in Central Ministries and Attached/ Subordinate/ Autonomous Offices.
7. Modernization of Government offices
8. CPGRAMS Reforms to be implemented in Central Ministries/ State Governments with focus on timely disposal of public grievances.