ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੀ 2021-22 ਲਈ ਸਾਲਾਨਾ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Chandigarh
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ (ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਵਿਭਾਗ) ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਅਧੀਨ 15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਯੋਜਨਾ ਅਧੀਨ 30 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀਆਂ ਬਜਟ ਅਲਾਟਮੈਂਟਸ ਰੱਖੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
2021-22 ਵਿੱਚ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੁਆਰਾ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
1. 21 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿਵਸ 2021 ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
2. ਪਬਲਿਕ ਐਡਮਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਵਾਰਡ 2021, 31 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
3. ਨੈਸ਼ਨਲ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਅਵਾਰਡ 2021, ਨੈਸ਼ਨਲ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਿਤੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
4. DARPG ਗਿਆਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਅਤੇ ਸਰਵ ਉੱਤਮ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਾਉਣ ਲਈ 4 ਖੇਤਰੀ ਕਾਨਫਰੰਸਾਂ ਕਰੇਗਾ।
5. ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਰਾਜ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਪਹਿਲ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਰੰਭੇ ਜਾਣਗੇ।
6. ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਅਟੈਚਡ / ਅਧੀਨ / ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਈ-ਆਫਿਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
7. ਸਰਕਾਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
8. ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ / ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਨਿਪਟਾਰੇ ਤੇ ਫੋਕਸਡ ਸੀਪੀਜੀਆਰਏਐੱਮਐੱਸ - CPGRAMS ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Annual Work Plan 2021-22 of DARPG
04 FEB 2021 12:09PM by PIB Delhi
The Budget Allocations for DARPG (Department of Administrative Reforms &Public Grievances) for 2021-22 stands at Rs. 15 crores under scheme and Rs. 30 crores under non-scheme.
The following activities will be taken up by the DARPG in 2021-22.
1. Civil Services Day 2021 will be celebrated on April 21, 2021
2. Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2021 will be conferred on October 31, 2021
3. The National e-Governance Awards 2021 shall be conferred along with the National e-Governance Conference at a date to be announced separately.
4. The DARPG shall conduct 4 Regional Conferences for knowledge dissemination and replication of best administrative practices.
5. Projects will be taken up under the State Collaboration Initiative Scheme for helping States adopt the award-winning practices.
6. Promote e-Office in Central Ministries and Attached/ Subordinate/ Autonomous Offices.
7. Modernization of Government offices
8. CPGRAMS Reforms to be implemented in Central Ministries/ State Governments with focus on timely disposal of public grievances.