ચૂંટણી આયોગ
ગુજરાતમાંથી રાજ્ય પરિષદની પેટા ચૂંટણી
04 FEB 2021 2:19PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતમાંથી રાજ્ય પરિષદમાં બે ખાલી જગ્યાઓ છે જે અનિયત છે. ખાલી જગ્યાઓની વિગતો નીચે મુજબ છે:-
ક્રમાંક
સભ્યનું નામ
કારણ
ખાલી જગ્યાની તારીખ
સુધી મુદત
1.
શ્રી પટેલ અહેમદ મોહમ્મદ
મૃત્યુ
25.11.2020
18.08.2023
2.
શ્રી અભય ગણપતરાય ભારદ્વાજ
મૃત્યુ
01.12.2020
21.06.2026
2. આયોગ દ્વારા નીચે મુજબની સમાન અનુસૂચિ મુજબ ઉપરોક્ત ખાલી જગ્યાઓ ભરવા માટે ગુજરાતમાંથી રાજ્ય પરિષદની બે અલગ અલગ પેટા-ચૂંટણીઓ યોજવાનો નિર્ણય કર્યો છે: -
ક્રમાંક
કાર્યક્રમ
તારીખ
1.
સૂચનાઓ પ્રકાશિત કરવાની તારીખ
11 February, 2021 (ગુરુવાર)
2.
નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ
18 ફેબ્રુઆરી, 2021 (ગુરુવાર)
3.
નામાંકનની ચકાસણી
19 ફેબ્રુઆરી, 2021 (શુક્રવાર)
4.
ઉમેદવારીપત્રો પરત ખેંચવાની છેલ્લી તારીખ
22 ફેબ્રુઆરી, 2021 (સોમવાર)
5.
મતદાનની તારીખ
01 માર્ચ, 2021 (સોમવાર)
6.
મતદાનના કલાકો
સવારના 09:00 થી બપોર 04:00
7.
મતોની ગણતરી
01 માર્ચ, 2021 (સોમવાર) સાંજે 05:00 કલાકે
8.
ચૂંટણી પ્રક્રિયા પૂર્ણ કરવાની તારીખ
03 માર્ચ, 2021 (બુધવાર)
3. સંપૂર્ણ ચૂંટણી પ્રક્રિયા દરમિયાન મુખ્ય માર્ગદર્શિકાઓનું પાલન તમામ વ્યક્તિઓ દ્વારા કરવામાં આવશે:-
I. ચૂંટણી સંબંધિત દરેક પ્રવૃત્તિ દરમિયાન દરેક વ્યક્તિ ફેસ માસ્ક પહેરશે
II. ચૂંટણી હેતુ માટે ઉપયોગમાં લેવાતા હોલ / ઓરડા / જગ્યાના પ્રવેશ પર:
1. તમામ વ્યક્તિઓનું થર્મલ સ્કેનીંગ હાથ ધરવામાં આવશે
2. સેનિટાઇઝર બધા સ્થળોએ ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે
III. રાજ્ય સરકાર અને ગૃહ મંત્રાલયના પ્રવર્તમાન કોવિડ-19 દિશાનિર્દેશો અનુસાર સામાજિક અંતર જાળવવામાં આવશે.
4. ગુજરાતમાં મુખ્ય સચિવને રાજ્યના વરિષ્ઠ અધિકારીની નિમણૂક કરવા સૂચના અપાઈ છે કે જેથી સુનિશ્ચિત થાય કે આ પેટા ચૂંટણી યોજવાની વ્યવસ્થા કરવામાં આવે ત્યારે કોવિડ-19 કન્ટેઇનમેન્ટ પગલાં અંગેની હાલની સૂચનાઓનું પાલન કરવામાં આવે છે.
5. આ ઉપરાંત પંચે ગુજરાતમાં મુખ્ય ચૂંટણી અધિકારીને આ ચૂંટણીઓ માટે નિરીક્ષક તરીકે નિમણૂક કરી છે.

Election Commission
Bye Elections to the Council of States from Gujarat -reg.
04 FEB 2021 2:19PM by PIB Delhi
There are two casual vacancies in the Council of States from Gujarat. The details of the vacancies are as follows: -
Sl. No.
Name of Members
Reason
Date of vacancy
Term Up to
1.
Shri Patel Ahmed Mohammad
Death
25.11.2020
18.08.2023
2.
Shri Abhay Ganpatray Bhardwaj
Death
01.12.2020
21.06.2026
2. The Commission has decided to hold two separate bye-elections to the Council of States from Gujarat to fill up the above mentioned vacancies as per the following common schedule: -
S. No
Events
Dates
Issue of Notifications
11th February, 2021 (Thursday)
Last date of making nominations
18th February, 2021 (Thursday)
Scrutiny of nominations
19th February, 2021 (Friday)
Last date for withdrawal of candidatures
22nd February, 2021 (Monday)
Date of Poll
01st March, 2021 (Monday)
Hours of Poll
09:00 am-04:00 pm
Counting of Votes
01st March, 2021 (Monday) at 05:00 pm
Date before which election shall be completed
03rd March, 2021 (Wednesday)
3. Broad Guidelines to be followed during entire election process for all persons: -
I. Every person shall wear face mask during every election related activity
II. At the entry of hall/ room/ premises used for election purposes:
(a) Thermal Scanning of all persons shall be carried out:
(b) Sanitizer shall be made available at all locations
III. Social distancing shall be maintained as per the extant COVID-19 guidelines of the State Govt. and Ministry of Home Affairs.
4. The Chief Secretary, Gujarat is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the said bye elections.
5. Further, the Commission has also appointed the Chief Electoral Officer, Gujarat as Observer for the said elections.