രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
സ്മാർട്ട് ആന്റി എയർഫീൽഡ് വെപ്പൺ (SAAW) വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചു
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Thiruvananthpuram
2021 ജനുവരി 21 ന് ഒഡീഷ തീരത്ത്, തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത സ്മാർട്ട് ആന്റി എയർഫീൽഡ് വെപ്പൺ (SAAW), ഹിന്ദുസ്ഥാൻ എയറോനോട്ടിക്സ് ലിമിറ്റഡിന്റെ (എച്ച്‌.എ‌.എൽ) ഹോക്ക് -I- ൽ നിന്ന് വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചതോടെ ഡി.‌ആർ‌.ഡി.‌ഒ. മറ്റൊരു നാഴികക്കല്ലു കൂടി പിന്നിട്ടു.
എച്ച്‌.എ‌.എല്ലിന്റെ ഇന്ത്യൻ ഹോക്ക്-എം‌.കെ.132 ൽ നിന്ന് സ്മാർട്ട് ആന്റി എയർഫീൽഡ് വെപ്പൺ വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചു. ഡി‌.ആർ.‌ഡി.‌ഒ.യുടെ നടത്തുന്ന SAAW- യുടെ ഒമ്പതാമത് വിജയകരമായ ദൗത്യമാണിത്. കൃത്യതയോടെ നിറവേറ്റപ്പെട്ട ദൗത്യം മുൻനിശ്ചയിച്ച എല്ലാ ലക്ഷ്യങ്ങളും നേടുകയും ചെയ്തു. ബാലസോറിലെ ഇടക്കാല വിക്ഷേപണ കേന്ദ്രത്തിൽ (ഐ.ടി.ആർ.) സ്ഥാപിച്ച ടെലിമെട്രി, ട്രാക്കിംഗ് സംവിധാനങ്ങൾ ദൗത്യം പൂർണമായും പകർത്തി.
ഡി.‌ആർ‌.ഡി‌.ഒ.യുടെ ഹൈദരാബാദിലെ റിസർച്ച് സെന്റർ ഇമാറത്ത് (ആർ.‌സി.‌ഐ.) ആണ് SAAW തദ്ദേശീയമായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത് വികസിപ്പിച്ചെടുത്തത്.125 കിലോഗ്രാം ഭാരമുള്ള സ്മാർട്ട് ആയുധമാണിത്. 100 കിലോമീറ്റർ വരെ പരിധിയുള്ള ഇതിന് റഡാറുകൾ, ബങ്കറുകൾ, റൺവേകൾ തുടങ്ങിയ ശത്രുക്കളുടെ വ്യോമ ആസ്തികളിൽ ആക്രമണം നടത്താൻ ശേഷിയുണ്ട്.

Ministry of Defence
Successful Flight Test of Smart Anti Airfield Weapon
22 JAN 2021 1:22PM by PIB Delhi
In yet another milestone, DRDO successfully conducted captive and release trial of indigenously developed Smart Anti-Airfield Weapon (SAAW) from Hawk-I of Hindustan Aeronautics Limited (HAL) off the Odisha coast on 21 January 2021.
The smart weapon was successfully test fired from Indian Hawk-Mk132 of HAL. This was the 9th successful mission of SAAW conducted by DRDO till now. It was a text book launch, which met all mission objectives. The telemetry and tracking systems installed at Interim Test Range (ITR), Balasore captured all the mission events.
SAAW is indigenously designed and developed by DRDO’s Research Centre Imarat (RCI) Hyderabad. This is 125 Kg class smart weapon, capable of engaging ground enemy airfield assets such as radars, bunkers, taxi tracks, and runways etc. up to a range of 100 kms. The high precision guided bomb is light weight as compared to weapon system of the same class. The weapon was earlier successfully test fired from Jaguar aircraft.
Dr G Satheesh Reddy, Secretary DDR&D & Chairman DRDO congratulated the teams involved in the successful trial.