ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਹਾਜ਼ੀਰਾ ਵਿਖੇ ਸ਼ੈੱਲ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਟਰੱਕ-ਲੋਡਿੰਗ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਇਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਫ਼ ਸੁਥਰੇ ਅਤੇ ਹਰੇ ਭਰੇ ਭਵਿੱਖ ਵੱਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਦੱਸਿਆ
19 JAN 2021 3:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਹਾਜ਼ੀਰਾ ਵਿਖੇ ਸ਼ੈੱਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਟਰੱਕ-ਲੋਡਿੰਗ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਯੂਨਿਟ ਆਵ੍ ਗਰਿੱਡ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗੀ ਜਿੱਥੇ ਗੈਸ ਪਾਈਪ ਲਾਈਨ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਟਰੱਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼ੈੱਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਟੀਮ ਦੀ ਅੱਜ ਦੀ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਵਧ ਰਹੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਦੇ ਉਭਾਰ ਵਿੱਚ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣਗੇ, ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਸਾਫ਼ ਸੁਥਰੇ ਬਾਲਣ ਯਕੀਨੀ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਫ਼ ਸੁਥਰੇ ਅਤੇ ਹਰੇ ਭਰੇ ਭਵਿੱਖ ਵੱਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ। "ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਊਰਜਾ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼ ਊਰਜਾ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਇੱਕ ਗੈਸ ਅਧਾਰਿਤ ਅਰਥਚਾਰੇ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਕਰਨ, ਜਲਵਾਯੂ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ।" ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਨੂੰ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਈਂਧਨ ਵਜੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਊਰਜਾ ਤਬਦੀਲੀ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੇ ਇਸ ਯਤਨ ਤੇ ਸ਼ੈੱਲ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan inaugurates the LNG truck-loading unit of Shell India at Hazira;
Describes this as another big step towards a cleaner and greener future for India
19 JAN 2021 3:24PM by PIB Delhi
Shri Dharmendra Pradhan, Union Minister of Petroleum & Natural Gas today inaugurated the LNG truck-loading unit of Shell India at Hazira, Gujarat. Speaking on the occasion, he said that the unit will boost availability of natural gas in off-grid areas where there are no gas pipelines and also promote the use of LNG in long-haul trucking.
Complimenting the team of ShellIndiaon this significant initiative taken today, Shri Pradhan said that increasing competition in the LNG sector will help in the emergence of new markets, create new employment opportunities, ensure cleaner fuels for industries and facilitate environment conservation. He said that this is another big step towards a cleaner and greener future for India. “We are committed to increase the clean energy quantum in our energy mix to transform into a gas-based economy, address issues of climate change and build an Aatmanirbhar Bharat.” The Minister congratulated ShellIndiaon this endeavour of supporting India’s environmental as well as clean energy transition goals by giving thrust to creation of necessary infrastructure to promote LNG as a transport fuel.