ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਹਿਲੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
18 JAN 2021 6:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੜਕ ਹਾਦਸਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਇੱਕ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਹਫ਼ਤਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ, ਪਰ ਇਸ ਮੁੱਦੇ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਇਸ ਸਾਲ ਮਹੀਨੇ ਭਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੇਂਦਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਅਦਾਰੇ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਰਟੀਐੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਕਾਂਤ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ 'ਤੇ ਇੱਕ ਫਿਲਮ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇੱਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਸੇਫ ਸਪੀਡ ਚੈਲੇਂਜ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆ ਕੁਮਾਰੀ ਤੱਕ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਅਵਾਰਡ ਦਿੱਤੇ ਗਏ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਅਤੇ ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਸੈਮੀਨਾਰਾਂ, ਵਾਕਾਥੌਨਜ਼, ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾਵਾਂ ਆਦਿ ਨਾਲ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਨਾ ਸਿਰਫ ਡਰਾਈਵਰ, ਬਲਕਿ ਸਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਹਾਦਸਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਸੁਚੇਤ ਹੋਣਾ ਪਏਗਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ ਲਈ ਦੁਖਦਾਈ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਵੀ ਭਾਰੀ ਨੁਕਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਅ ਕੇ ਤਕਰੀਬਨ 3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਜੀਡੀਪੀ ਘਾਟੇ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ, ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜ, ਵਧੀਆ ਸਾਮਰੀਅਨ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਵਧੀਆ ਰਾਜ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨਾਂ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਾਈਵੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਰਬੋਤਮ ਕੰਮ, ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਫੀਲਡ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਐੱਨਜੀਓਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਰੋਡ ਸੇਫਟੀ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਕੰਮ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰਦਿਆਂ, ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਹੀਂ ਹੋਏ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਾਲ ਕੁੱਲ ਡੇਢ ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ 4.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕ ਹਰ ਸਾਲ ਸੜਕ ਹਾਦਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਖਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਹਰ ਸਾਲ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਤੋਂ ਜੀਡੀਪੀ ਦੇ ਹੈਰਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 3.14% ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਨੁਕਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, 70% ਮੌਤਾਂ 18 ਤੋਂ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਤਕਰੀਬਨ 415 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਰਕਾਰ ਸੜਕ ਹਾਦਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲੱਗਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੱਟਾਂ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। 2030 ਤੱਕ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲਾਂ, ਨੀਤੀਗਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਅ ਕੇ ਭਾਰਤੀ ਸੜਕਾਂ 'ਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਸੜਕ ਹਾਦਸਿਆਂ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਤਾਂ ਹੀ ਸਫ਼ਲ ਹੋ ਸਕੇਗੀ ਜਦੋਂ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਿਰਫ਼ ਅਤੇ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ‘ਜਨ-ਭਾਗੀਦਰੀ’ ਅਤੇ ‘ਜਨ-ਸਹਿਭਾਗ’ ਜ਼ਰੀਏ ਇੱਕ ਜ਼ਮੀਨੀ ਹਕੀਕਤ ਵਾਲਾ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣ ਜਾਏਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਜਨ-ਸਹਿਭਾਗ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਕੇਂਦਰੀ, ਰਾਜ ਅਤੇ ਮਿਊਂਸਿਪਲ ਅਥਾਰਟੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਵਿਧਾਇਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ’ਤੇ ਲੈਣ ਲਈ ਪੁਲਿਸ, ਡਾਕਟਰਾਂ, ਪੈਰਾ ਮੈਡੀਕਸ, ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ, ਐੱਨਜੀਓਜ਼, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਮੇਟੀ ਜ਼ਰੀਏ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ / ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਾਂ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ, ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ, ਓਈਐੱਮਜ਼ ਅਤੇ ਗੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ 4E ਦੇ ਪੁਨਰਗਠਨ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਕੇ ਸੜਕ ਹਾਦਸਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ: • ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ • ਸਿੱਖਿਆ • ਲਾਗੂਕਰਨ • ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦੇਖਭਾਲ ਸੇਵਾਵਾਂ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਆਰਟੀਐੱਚ) ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਇੱਕ ਮਹੀਨਾ ਭਰ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਉਮਰ ਭਰ ਦਾ ਮਾਮਲਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਵਾਹਨ ਚਲਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੜਕ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਡਰਾਈਵਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਸਾਨੂੰ ਚੌਕਸ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਇੱਕ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਲੋਕ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ, ਬਲਕਿ ਹੋਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਬਚਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਸੀਈਓ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਕਾਂਤ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਾਲ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਤੱਕ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਇਸਦੇ ਲਈ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨੂੰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
FIRST ROAD SAFETY MONTH INAUGURATED
18 JAN 2021 6:15PM by PIB Delhi
The first-ever National Road Safety Month was inaugurated here today, to build awareness about road safety and reduce road accidents in India. During the last few years, a road safety week was being organised, but considering the importance of the issue, a month-long programme has been made this year. The inaugural function was launched by Union Minister for Defence Shri Rajnath Singh and Union Minister for Road Transport and Highways & MSME Shri Nitin Gadkari. Minister of State for RTH, Gen (Retd) Dr VK Singh and CEO, Niti AAYOG, Sh. Amitabh Kant were also present. A film on Road safety was launched on the occasion, besides flagging off of a National Championship Safe Speed Challenge from Amritsar to Kanyakumari, and giving away of awards for Road Safety. State Governments, PSUs, and Insurance companies also participated in awareness-creating activities, with seminars, walkathons, poster-making competitions, etc.
Speaking on the occasion, Defence Minister Shri Rajnath Singh said, road safety includes road awareness. Not only the drivers, but the riders have to be aware about their responsibilities towards causes of accidents to prevent them. He said, accident fatalities not only hurt a family, but also cause severe loss of national resources. He informed that nearly 3 per cent GDP loss can be saved by spreading safety awareness.
Road Transport and Highways & MSME Minister Shri Nitin Gadkari congratulated the winners from different categories like the best performing State in Road Safety works, Good Samaritan award, Best State Transport Corporations, Best work in safer Highway development, Outstanding field officers and Best work by NGOs in Road Safety. He also extended gratitude and wishes to all stakeholders, organisations, who did not received awards today, acknowledging their hard work with Government in the Road safety mission.
Shri Gadkari informed that in India, a total of 1.5 lakh people died, while more than 4.5 lakh people got injured in road accidents every year, resulting in social-economic losses from accident deaths equivalent to a shocking 3.14% of GDP every year. He said, 70% deaths are in the age group of 18 to 45-year-old people, which is nearly 415 people dying per day in India. The Minister said, the Government is committed to reduce road injuries and deaths. Several steps were taken towards achieving zero road fatalities vision on Indian Roads by 2030 by taking various initiatives, policy reforms, and adoption of the Safe Systems. He said, he strongly believes that Government can succeed only when Road Safety would become a grass-routed mass movement only and only through ‘Jan-bhaagidari’ and ‘Jan-sahbhaag’. Governments at all levels, union, state and municipal authorities must play as facilitators to make this Jan-Sahbhaag successful, he said.
Shri Gadkari suggested that all MPs, MLAs, and other public representatives to provide a platform through District level Road safety committee, and involve the Police, doctors, paramedics, professionals, NGOs, students, and all individuals to take Road Safety on a mission mode in their respective constituencies. He informed that nation-wide activities have been already planned to be conducted throughout the country in association with State Govt./Union Territory administrations, NHAI, NHIDCL, OEMs and NGOs. The Minister informed that several measures are being taken to reduce road accidents by Restructuring and Strengthening 4E’s of Road safety. These are extremely important: • Engineering • Education • Enforcement • Emergency care Services.
Minister of State for RTH Gen (Retd) Dr VK Singh said, road safety is not a month-long programme, it is rather a life-long affair. He said, one has to remain vigilant both while driving as well as from the drivers of other vehicles on the road. He called upon reaching out to everybody for making them aware of the importance of road safety. He said, there is need to adopt a culture where people not only save themselves, but also others.
CEO Niti AAYOG Shri Amitabh Kant underlined Government’s commitment towards road safety, saying that a vast number of initiatives have been taken in this direction during the last few years. He stressed upon the need to upgrade country’s standards to global levels. For this, technology is required to be integrated with monitoring systems.