ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
"ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਲਈ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
14 JAN 2021 2:39PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੀਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਆਈਐੱਸਏ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕਲ੍ਹ ਨੂੰ "ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ" ਸਿਰਲੇਖ ਦੀ ਸਟੀਲ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਵੈਬੀਨਾਰਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਦਾ ਦੂਜਾ ਐਡੀਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਫੱਗਣ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਸਨਮਾਨਤ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਵੈਬੀਨਾਰ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕਿਆਂ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਪਰਿਪੇਖਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸਪਾਤ, ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੀਡਰ ਇਸ ਵੈਬੀਨਾਰ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਇਸ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਲਈ ਆਈਐੱਸਏ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਉਦਯੋਗ ਨੇ ਅਜੋਕੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਅਤਿ ਲਚਕੀਲਾ ਰਵੱਈਆ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਹੋਈ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਤਪਾਦਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਵੱਡੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਪਰ ਅਸੀਂ ਮਿਲ ਜੁਲ ਕੇ ਰਸਤੇ ਵੀ ਕੱਢੇ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਹੱਲ ਵੀ ਲੱਭ ਲਏ। ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਹੁਣ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਜੀਵੰਤ, ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਬਣਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ - ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਲਿੰਕਡ ਇੰਨਸੈਂਟਿਵ (ਪੀਐੱਲਆਈ) ਸਕੀਮ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁੱਢਲਾ ਧਿਆਨ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਟੀਲ ਉੱਤੇ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦ ਜਤਾਈ ਕਿ ਇਹ ਵੈਬੀਨਾਰ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ, ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਅਤੇ ਸਟੀਲ, ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਨੂੰ ਸਟੀਲ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰਾਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਸਟੀਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਣ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਤਕਰੀਬਨ 65-67% ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਖਪਤ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਏ।”

Ministry of Steel
Webinar to be organised on “New Opportunities for Steel in Construction and Infrastructure”
14 JAN 2021 2:39PM by PIB Delhi
Ministry of Steel in association with the Indian Steel Association (ISA) is organising the second edition of its series of webinars on Steel titled "New Opportunities for Steel in Construction and Infrastructure” tomorrow. Union Minister of Steel and Petroleum & Natural Gas, Shri Dharmendra Pradhan will be the Chief Guest and Minister of State for Steel, Shri Faggan Singh Kulaste will be the Guest of honor on the occasion.
The webinar will focus on new opportunities for steel and fresh perspectives on steel's usage in the Construction and Infrastructure sector. Prominent industry leaders from steel, construction, and infrastructure sector will participate in the webinar.
Congratulating ISA for organizing this webinar, Shri Dharmendra Pradhan said in a message, “The Indian steel industry has shown tremendous resilience in recent times. A rapid growth in production has resulted in India becoming the 2nd largest producer of crude steel. The Covid-19 Pandemic threw great challenges but together we have found ways
and solutions to overcome them. The steel sector has now entered a new phase of development and is poised to become more vibrant, competitive and sustainable. Government of India has recently introduced a new incentive scheme - Production Linked Incentive (PLI) Scheme in various sectors including steel and the primary focus has been placed on special steels”. He expressed the hope that the webinar would provide a great platform to all the participants, delegates, and other key decision makers from the steel, construction, and other infrastructure related industries to interact on the new opportunities for steel.
The Minister of State for Steel, Shri Faggan Singh Kulaste in his message said “about 65-67% of Steel is consumed by Construction and Infrastructure. It is, therefore, important that new opportunities for Steel usage are identified”.