कृषी मंत्रालय
केंद्र सरकार आणि शेतकरी संघटना यांच्यात आज नवी दिल्लीत विज्ञान भवन इथे झाली चर्चेची आठवी फेरी
चर्चेची पुढची फेरी 15 जानेवारीला होणार
08 JAN 2021 9:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जानेवारी 2021
केंद्र सरकार आणि 41 शेतकरी संघटनाचे प्रतिनिधी यांच्यात आज नवी दिल्लीत विज्ञान भवन इथे चर्चेची आठवी फेरी झाली. केंद्रीय कृषी मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर,रेल्वे, वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पियुष गोयल, केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग राज्य मंत्री सोम प्रकाश या चर्चेत सहभागी झाले. कृषी कायद्याबाबत सुचवण्यात आलेल्या सुधारणांबाबत मुद्देनिहाय चर्चेचे आवाहन त्यांनी पुन्हा एकदा केले.
देशातल्या शेतकऱ्यांचे हित लक्षात घेऊन कृषी कायदे करण्यात आल्याचे तोमर यांनी सांगितले. सरकारला शेतकऱ्यांची चिंता असून हे आंदोलन समाप्त व्हावे अशी सरकारची इच्छा आहे मात्र सरकारने सुचवल्यानुसार पर्यायांवर चर्चा होत नसल्याने तोडगा निघत नसल्याचे ते म्हणाले.
शेतकरी संघटनांनी आंदोलन शिस्तबद्ध ठेवल्याबद्दल कृषी मंत्र्यांनी प्रशंसा केली. खुल्या मनाने चर्चा सुरु ठेवण्याची सरकारची इच्छा असून बोलणी सुरु राहिल्यास तर्कशुद्ध मार्गाने तोडगा शक्य असल्याचे ते म्हणाले.
शेतकरी संघटनानी कायदे रद्द करण्याची मागणी केली आहे तर सरकारने सुधारणा पुन्हा सुचवल्या आहेत. प्रदीर्घ चर्चेनंतरही तोडगा निघाला नसल्यामुळे चर्चेची पुढची फेरी येत्या 15 तारखेला घेण्याचा निर्णय घेण्यात आला.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
8th round of talks between Government and Farmers Unions held in Vigyan Bhawan, New Delhi
Next round of dialogue to be held on 15th January 2021
08 JAN 2021 7:25PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture Shri Narendra Singh Tomar, Union Minister for Railways, Commerce and Industry and Consumer Affairs, Food and Public Distribution Shri Piyush Goyal and Union Minister of State for Commerce and Industry Shri Som Prakash participated in the 8th round of talks with the representatives of 41 Farmers’ Unions at VigyanBhawan, New Delhi today. Once again they appealed to the Farmers’ Unions for point-wise discussion of suggested amendments to the Farm Laws.
Shri Tomar said that the Farm Laws have been made keeping in mind the benefits of farmers throughout the country. The government is concerned about farmers and wants the agitation to end but due to no solutions forthcoming issues could not be resolved.
The Agriculture Minister said that the Farmers’ Unions have kept the agitation disciplined, this is praiseworthy. He said that the government is willing to continue discussions with an open mind, if the talks proceed on, the possible solutions can be found in a logical way.
The Farmers’ Unions have asked for a repeal of the laws, the government again suggested amendments. In spite of lengthy discussions no solution emerged, therefore it was decided that the next round of talks will take place on 15th January 2021.