संरक्षण मंत्रालय
सरकार आमच्या सैनिकांसाठी सर्वोत्तम शस्त्रे आणि संरक्षणात्मक चिलखत पुरविण्याची तजवीज करेल: संरक्षण राज्यमंत्री श्रीपाद येसो नाईक यांचे प्रतिपादन
06 JAN 2021 8:09PM by PIB Mumbai
संरक्षण राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक यांनी 6 जानेवारी 2021 रोजी नवी दिल्ली येथे आयोजित कार्यक्रमात लष्कर प्रमुख जनरल एम.एम.नरवणे यांच्याकडे एक लाखावे बुलेट प्रूफ जॅकेट (बीपीजे) सुपूर्द केले.
शत्रूविरूद्ध लढणार्या आपल्या सैनिकांच्या अनमोल जीवनाचे संरक्षण करण्याची आपली वचनबद्धता सरकारने पूर्ण केली आहे असे संरक्षण राज्यमंत्र्यांनी यावेळी सांगितले. ते म्हणाले कि, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वात सरकारने आमच्या सैनिकांच्या कर्तव्य बजावताना घ्यायच्या सुरक्षिततेवर जास्त भर दिला आहे. "आमच्या सैनिकांना उत्तम शस्त्रे आणि संरक्षक चिलखत प्रदान करण्याबाबत सरकार सुनिश्चित करेल आणि अशा आवश्यकता नेहमीच प्राधान्यक्रमात सर्वोच्च राहतील असे श्रीपाद येसो नाईक यांनी सांगितले." नियोजित मुदतीपूर्वी चार महिने पहिली एक लाख जॅकेट पुरवल्याबद्दल त्यांनी मेसर्स एसएमपीपी प्रायव्हेट लिमिटेड निर्मात्यांचे कौतुक केले. संरक्षण राज्यमंत्री म्हणाले की, ज्या बुलेटप्रूफ जॅकेटचा पुरवठा केला जात आहे ते मेक इन इंडिया अंतर्गत स्वदेशी उत्पादन आहे आणि कंपनी जगभर हे उत्पादन निर्यात करून सरकारच्या आत्मनिर्भर भारत उपक्रमाच्या अनुषंगाने संरक्षण पुरवठा करण्याचे जागतिक केंद्र बनवित आहे.
ते म्हणाले की या जॅकेटचे आमच्या सैनिकांनी कौतुक केले आहे जे ते सीमेवर वापरत आहेत आणि बंडखोरीचा प्रतिकार करीत आहेत.

Ministry of Defence
Government will ensure best of weapons and protective armours to our soldiers: Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Yesso Naik
06 JAN 2021 6:48PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Yesso Naik handed over One Hundredth thousandth Bullet Proof Jacket (BPJ) to the Chief of Army Staff General M M Naravane in a ceremony held in New Delhi on 6th January 2021.
Speaking on the occasion, Raksha Rajya Mantri said that the Government has honoured its commitment of protecting the precious lives of our soldiers fighting the enemy. He said the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi places high emphasis on the operational safety of our soldiers. Shri Shripad Yesso Naik assured that “the Government will ensure that our soldiers will be provided with the best of weapons and protective armour and such requirements will always remain uppermost in priority.” He appreciated the manufacturers, M/s SMPP Pvt Ltd for supplying the first one lakh Jackets, four months ahead of the delivery schedule. The Raksha Rajya Mantri also said that the BPJ being supplied is an indigenous product under Make in India and the company is even exporting the product all over the world making India a global hub for supply of such Defence ware in line with the Aatamnirbhar Bharat initiative of the government.
He said this Jacket has been appreciated by our soldiers who are using them on the borders and in countering insurgency.
The ceremony was also attended by Shri Raj Kumar Secretary (Defence Production), Lt Gen A K Samantara, DG Infantry, Lt Gen R K Malhotra DG DGQA and Lt Gen H S Kahlon, DG CD.