భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఏపిఐ హోల్డింగ్స్‌ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌కు చెందిన 8 శాతం(సుమారు) ఈక్విటీ షేర్‌ హోల్డింగ్‌ను టిపిజి గ్రోత్ విఎస్‌ఎఫ్‌ మార్కెట్స్‌ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌ కొనుగోలు చేసేందుకు సీసీఐ ఆమోదం తెలిపింది.
31 DEC 2020 11:06AM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) కాంపిటీషన్ యాక్ట్, 2002 లోని సెక్షన్ 31 (1) ప్రకారం ఏపిఐ హోల్డింగ్స్‌ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌ ("ఏపిఐ/టార్గెట్‌")కు చెందిన 8 శాతం(సుమారు) ఈక్విటీ షేర్‌ హోల్డింగ్‌ను టిపిజి గ్రోత్ విఎస్‌ఎఫ్‌ మార్కెట్స్‌ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌("'టిపిజి/అక్వైరెర్'') కొనుగోలు చేసేందుకు నిన్న ఆమోదం తెలిపింది.
అక్వైరర్ సింగపూర్‌లో కొత్తగా విలీనం చేయబడిన స్పెషల్ పర్పస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్‌ వెహికిల్. ఈ తేదీనాటికి ఆ సంస్థకు భారతదేశంలో భౌతిక ఉనికి మరియు పెట్టుబడులు లేవు. స్వాధీనం చేసుకునేవారికి టిపిజి (అనగా టిపిజీ గ్లోబల్, ఎల్‌ఎల్‌సి మరియు దాని అనుబంధ సంస్థలు) మరియు కొరియన్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ సంయుక్తంగా నిధులు సమకూరుస్తాయి.
API హోల్డింగ్స్ అనేది భారతదేశంలో విలీనం చేయబడిన సంస్థ మరియు ఇది API హోల్డింగ్స్ సమూహం యొక్క అంతిమ మాతృ సంస్థ. API హోల్డింగ్స్ ప్రత్యక్షంగా లేదా దాని అనుబంధ సంస్థల ద్వారా తీసుకొనబడతాయి.
వీటితో పాటు వివిధ వ్యాపార కార్యకలాపాలు:
a. ఔషధాల టోకు అమ్మకం మరియు పంపిణీ (ఔషధ ఉత్పత్తులు, వైద్య పరికరాలు మరియు ఓవర్‌ ద కౌంటర్‌ (OTC) మందులు సహా);
b. రవాణా సేవల ప్రొవిజన్ ప్రధానంగా ఔషధ రంగంపై దృష్టి పెట్టింది;
c. ఔషధ ఉత్పత్తులు, వైద్య పరికరాలు మరియు ఓటీసీ ఔషధాల అమ్మకాలను సులభతరం చేయడానికి మార్కెట్ ప్రదేశాలతో సహా ఇ-కామర్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను అభివృద్ధి చేయడానికి సాంకేతికత మరియు మేధో సంపత్తి;
d.తయారీ (కాంట్రాక్ట్ తయారీ ద్వారా) మరియు ఔషధ, ఆయుర్వేద మరియు న్యూట్రాస్యూటికల్ ఉత్పత్తులు, వైద్య పరికరాలు, పరిశుభ్రత ఉత్పత్తులు, ప్రాణాలను రక్షించే మందులు, మూలికా ఉత్పత్తులు మరియు ఆహార పదార్ధాల మార్కెటింగ్.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition by TPG Growth V SF Markets Pte. Ltd. of 8% (approx.) of the equity shareholding of API Holdings Private Limited
31 DEC 2020 11:06AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by TPG Growth V SF Markets Pte. Ltd. (“TPG/Acquirer”) of 8% (approx.) of the equity shareholding of API Holdings Private Limited (“API/Target”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, yesterday.
The Acquirer is a newly incorporated special purpose investment vehicle in Singapore and as on date, it does not have any physical presence and investments in India. The Acquirer would be jointly funded by TPG (i.e. TPG Global, LLC and its affiliates) and Korean Investment Corporation.
API Holdings is a company incorporated in India and is the ultimate parent entity of the API Holdings group. API Holdings, either directly or through its subsidiaries, will carry
out various business activities inter alia including:
1. wholesale sale and distribution of drugs (including pharmaceutical products, medical devices and over the counter (OTC) drugs);
2. provision of transportation services primarily focused on the pharmaceutical sector;
3. owning technology and intellectual property for developing e-commerce platforms including marketplaces for facilitating the sale of pharmaceutical products, medical devices and OTC drugs;
4. manufacturing (through contract manufacturing) and marketing of pharmaceutical, ayurvedic and nutraceutical products, medical devices, hygiene products, life-saving medicines, herbal products and food supplements.
A detailed order of the CCI will follow.