பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட பால அமைப்பு இந்திய இராணுவத்தில் இணைக்கப்பட்டது
30 DEC 2020 5:08PM by PIB Chennai
தற்சார்பு இலட்சியத்தை அடையும் நோக்கிலும், தனியார் துறை மற்றும் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்புடன் இணைந்து பணிபுரிந்தும், 10 மீட்டர் குறுகிய கால பாலங்கள் மூன்றை இந்திய ராணுவம் தன்னுடன் இணைத்துக் கொண்டது.
லார்சன் & டூப்ரோ லிமிடெட்டின் தலகான் மையத்தில் 2020 டிசம்பர் 29 அன்று இப்பாலங்கள் ராணுவத்திடம் முறைப்படி ஒப்படைக்கப்பட்டன. இராணுவச் செயல்பாடுகளின் போது, படைகளுக்கு விரைவான போக்குவரத்து வசதியை இந்தப் பாலங்கள் அளிக்கும்.
உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டுத் தயாரிக்கப்பட்ட இந்தப் பாலம், வெளிநாட்டு உபகரணங்களை நமது படைகள் சார்ந்திருப்பதைத் தவிர்ப்பதில் முக்கியமான ஒரு நடவடிக்கையாகும்.
அரசின் இந்த ‘மேக் இன் இந்தியா’ முன்னெடுப்பில் அனைத்துப் பங்குதாரர்களும் கடும் முயற்சிகளை மேற்கொண்டனர். இந்திய ராணுவத்தின் பாதுகாப்புத் தேவைகளை உள்நாட்டிலேயே பூர்த்தி செய்வதே இதன் முக்கிய நோக்கமாகும்.

Ministry of Defence
Induction of Indigenous Bridging System into the Indian Army
30 DEC 2020 5:08PM by PIB Delhi
In continuation of efforts towards Atmanirbharta andin close coordination with the private industry and DRDO, the Indian Army has inducted three sets of 10-metre short span bridges, which were formally handed over on 29 December 2020 at the Talegaon facility of Larsen & Toubro Limited.
The equipment will meet the important requirement of providing mobility to own forces by speedy bridging of gaps during operations.
This accomplishment is a step towards weaning away our armed forces from foreign manufactured equipment with the the Bridge indigenously designed, developed and delivered as per schedule. All stakeholders have put in concerted efforts to overcome challenges and realise the ‘Make in India’ initiative of the Government, which aims to ensure self reliance and self sufficiency in meeting the defence needs of the Indian Army.