ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కెయిర్్న ఎన‌ర్జీ పిఎల్‌సి, కెయిర్న్ యుకె హోల్డింగ్ లిమిటెడ్ కేసులో మ‌ధ్య‌వ‌ర్తి నిర్ణయాన్ని అధ్య‌య‌నం చేయ‌నున్న ప్ర‌భుత్వం
23 DEC 2020 2:08PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వానికి వ్య‌తిరేకంగా కెయిర్్న ఎన‌ర్జీ పిఎల్‌సి, కెయిర్్న యుకె హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ అప్పీలు చేసుకున్న భార‌త్‌- యుకె ఒప్పందం కింద పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహం, ప‌రిర‌క్ష‌ణకు సంబంధించిన మ‌ధ్య‌వ‌ర్తి నిర్ణ‌యం జారీ అయిన‌ట్టు తెలుస్తోంది.
ఈ నిర్ణ‌యాన్ని అన్ని కోణాల‌లోనూ, అన్ని అంశాల‌నూ న్యాయ‌వాదులతో సంప్ర‌దింపుల మేర‌కు జాగ్ర‌త్త‌గా ప్ర‌భుత్వం అధ్యయ‌నం చేయ‌నుంది. అటువంటి సంప్ర‌దింపుల అనంత‌రం, త‌దుప‌రి కార్యాచ‌ర‌ణ‌కు సంబంధించిన నిర్ణ‌యాన్ని న్యాయ ప‌రిహారాల‌తో స‌హా ప్ర‌త్యాయామ్నాయ‌ల‌ను ప‌రిగ‌ణ‌లోకి తీసుకుని త‌గిన వేదిక ముందు పెట్ట‌నుంది.

Ministry of Finance
Government to study arbitration case award in Cairn Energy Plc and Cairn UK Holdings Limited
23 DEC 2020 2:08PM by PIB Delhi
It is stated that the award in the arbitration case under India-UK Agreement for Promotion and Protection of Investments invoked by Cairn Energy Plc and Cairn UK Holdings Limited against Government of India has been passed.
The Government will be studying the award and all its aspects carefully in consultation with its counsels. After such consultations, the Government will consider all options and take a decision on further course of action, including legal remedies before appropriate fora.