ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਵੰਬਰ, 2020 ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ
22 DEC 2020 10:35AM by PIB Chandigarh
1. ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ [1] ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2486.01 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 7.25% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 4.91% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 20426.50 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 5.28% ਅਤੇ 5.98% ਘੱਟ ਹੈ। ਯੂਨਿਟ-ਅਨੁਸਾਰ ਅਤੇ ਸਟੇਟ-ਅਨੁਸਾਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਨੇਕਸ -1 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਇਕਾਈ-ਅਨੁਸਾਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ 2020 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ ਸਾਰਣੀ -1 ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮਹੀਨੇ-ਅਨੁਸਾਰ ਚਿੱਤਰ -1 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੇਬਲ -1: ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ (ਟੀਐੱਮਟੀ ਵਿੱਚ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਨਵੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ..
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ.
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
20931.54
1739.06
1647.62
1673.23
98.47
14022.87
13508.55
13638.31
99.05
ਓਆਈਐੱਲ
3268.00
273.97
243.20
260.17
93.47
2115.91
1985.34
2147.01
92.47
ਪੀਐੱਸਸੀ ਫੀਲਡਜ਼
8265.00
667.41
595.19
680.91
87.41
5426.93
4932.62
5939.42
83.05
ਕੁੱਲ
32464.53
2680.44
2486.01
2614.31
95.09
21565.71
20426.50
21724.74
94.02
ਨੋਟ: 1. ਸਾਲ 2020-21 ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ, ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ। *:
ਆਰਜ਼ੀ
2. ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ।
ਚਿੱਤਰ -1: ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਘਾਟ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕਾਈ ਅਨੁਸਾਰ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
1.
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 1647.62 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 5.26% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 1.53% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 13508.55 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3.67% ਅਤੇ 0.95% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• WO-16 ਕਲੱਸਟਰ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਐੱਮਓਪੀਯੂ (ਸਾਗਰ ਸਮਰਾਟ) ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਾਕਾਰ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਜੀਪੀਸੀ ਯਾਰਡ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਵਿਖੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਪਾਬੰਦੀਆਂ/ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਈਆਂ
• ਖੂਹ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਾਰਨ ਈਐੱਸਪੀ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਸਬਮਰਸੀਬਲ ਪੰਪਾਂ) ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਰਤਨਾ ਫੀਲਡ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਇਆ
• ਕਲੱਸਟਰ -8 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਅਧੀਨ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਕੀਤੇ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੌਰਾਨ ਡੀ -30-2 ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਜੈਕੇਟ ਢਹਿ ਜਾਣ ਕਾਰਨ ਦੇਰੀ ਹੋਈ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਕਾਰਨ ਨਵੇਂ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਦੇਰੀ ਹੋਈ
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 243.20 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 11.23% ਘੱਟ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 6.53% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 1985.34 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 6.17% ਅਤੇ 7.53% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਵਰਕਓਵਰ ਖੂਹਾਂ, ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਖੂਹਾਂ ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੇ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਤੋਂ ਘੱਟ।
• ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੰਧਾਂ/ਨਾਕਾਬੰਦੀ ਆਦਿ ਬਾਘਜਨ ਬਲਓਆਊਟ, ਵਿਰੋਧ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ / ਅੰਦੋਲਨ ਆਦਿ।
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਸਸੀ (ਉਤਪਾਦਨ ਸ਼ੇਅਰਿੰਗ ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ) ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ / ਜੇਵੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 595.19 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 10.82% ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 12.59% ਘੱਟ ਹੈ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ / ਜੇਵੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਪੂਰਨ ਉਤਪਾਦਨ 4932.62 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 9.11% ਅਤੇ 16.95% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਆਰਜੇ-ਓਐੱਨ-90/1 (ਸੀਈਆਈਐੱਲ): (1) ਮੰਗਲਾ- ਹੋਰ ਗਲਾਂ ਨਾਲ, ਹਾਈਡ੍ਰੌਲਿਕ ਸਬਮਰਸੀਬਲ ਪੰਪ ਦੀ ਅਸਫਲਤਾ, ਨਵੇਂ ਇੰਜੈਕਟਰਾਂ ਦੇ ਹੁੱਕ-ਅੱਪ ਕਰਨ ਵਿਚ ਦੇਰੀ (ਮੰਗਲਾ) , ਪੌਲੀਮਰ ਇੰਜੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ (ਐਸ਼ਵਰਿਆ), ਪਾਣੀ ਦੀ ਵੱਡੀ ਕਟੌਤੀ (ਸਰਸਵਤੀ), ਵਹਾਅ ਦਾ ਬੰਦ ਹੋਣਾ (ਗੁਦਾ)।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ -2003/1 (ਓਐੱਨਜੀਸੀ): ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ, ਰਿਗ ਜੁਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਦੀ ਡਰਿਲਿੰਗ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਰੂਡ ਔਫਟੈਕ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਘੱਟ ਹੋਇਆ।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ -2004/2 (ਓਐੱਨਜੀਸੀ): FY2020-21 ਦੌਰਾਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ Q1 ਅਤੇ Q2 ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਕਾਸ ਅਧੀਨ ਖੂਹਾਂ ਦੀ ਡਰਿਲਿੰਗ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੀ।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ-2000/1 (ਜੀਐੱਸਪੀਸੀ): ਜਲ ਭੰਡਾਰ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖੂਹਾਂ ਦਾ ਬੰਦ ਹੋਣਾ।
1. ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 2331.25 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 20.56% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 9.06% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 18704.02 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 14.79% ਅਤੇ 11.81% ਘੱਟ ਹੈ। ਯੂਨਿਟ-ਅਧਾਰਿਤ ਅਤੇ ਰਾਜ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਅਨੈਕਸਚਰ -2 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਇਕਾਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸੰਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ, ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਟੇਬਲ -2 ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਅੰਕੜੇ ਚਿੱਤਰ -2 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਟੇਬਲ -2: ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ
(ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਵਿੱਚ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ.
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ.
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
24437.08
2005.53
1823.53
1893.85
96.29
16299.03
14686.59
15919.91
92.25
ਓਆਈਐੱਲ
3181.54
276.29
203.91
228.20
89.36
2126.41
1668.20
1851.81
90.08
ਪੀਐੱਸਸੀ ਖੇਤਰ
6826.82
652.73
303.81
441.36
68.84
3524.72
2349.23
3437.85
68.33
ਕੁੱਲ
34445.44
2934.54
2331.25
2563.40
90.94
21950.17
18704.02
21209.56
88.19
ਨੋਟ: 1. ਸਾਲ 2020-21 ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ, ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ। *:
ਆਰਜ਼ੀ
2. ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ।
ਚਿੱਤਰ -2: ਮਾਸਿਕ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 1823.53 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 9.07% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਸ ਸਮੇਂ 3.71% ਘੱਟ ਹੈ। ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 14686.59 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 9.89% ਅਤੇ 7.75% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• 24.09.20 ਨੂੰ ਹਜ਼ੀਰਾ ਪਲਾਂਟ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਪੱਛਮੀ ਔਫਸ਼ੋਰ ਵਿੱਚ ਗੈਸ ਖੂਹਾਂ ਦਾ ਬੰਦ ਹੋਣਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਾਰਮਲ ਹੋਣਾ।
• ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਮੋਬਾਈਲ ਔਫਸ਼ੋਰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਓਪੀਯੂ) ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਹੇਠਲੇ ਨਾਭੀਤ ਕੁਨੈਕਸ਼ਨਾਂ/ਹੁੱਕ ਅੱਪ ਜੌਬਸ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਵਜੋਂ ਬਾਸੀਨ ਫੀਲਡ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰ ਹੇਠਲੇ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਾਧੇ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਕਾਰਨ ਡਬਲਯੂਓ16 ਕਲੱਸਟਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ।
• ਈਓਏ (ਪੂਰਬੀ ਓਫਸ਼ੋਰ ਸੰਪਤੀਆਂ) ਵਿੱਚ ਭੰਡਾਰਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕੁਝ ਮੁੱਦਿਆਂ ਕਾਰਨ ਵਸਿਸਤਾ/ਐੱਸ1 ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦਨ।
1.
2. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਦਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 203.91 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 26.20% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 10.64% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 1668.20 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 21.55% ਅਤੇ 9.92% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਾਹਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਘੱਟ ਉਤਸ਼ਾਹ/ਗੈਸ ਦੀ ਮੰਗ।
• ਬਾਘਜਨ ਬਲਓਆਊਟ, ਰੋਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ/ਅੰਦੋਲਨ ਬਾਅਦ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਆਦਿ ਦੁਆਰਾ ਬੰਧ/ਨਾਕਾਬੰਦੀ
1.
3. ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ/ਜੇਵੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਸਸੀ (ਉਤਪਾਦਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ) ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ 303.81 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਸ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਟੀਚਾ 53.46% ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 31.16% ਘੱਟ ਹੈ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ/ਜੇਵੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ 2349.23 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਸ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 33.35% ਅਤੇ 31.67% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਕੇਜੀ-ਡੀਡਬਲਯੂਐੱਨ-98/3 (ਆਰਆਈਐੱਲ): ਕੇਜੀ-ਡੀਡਬਲਯੂਐੱਨ-98/3 ਦੇ ਆਰ-ਸੀਰੀਜ਼ ਡੀ-34 ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਰੰਭ ਲਈ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
• ਆਰਜੇ-ਓਐੱਨ/6 (ਐੱਫਈਐੱਲ): ਗੈਸ ਟਰਬਾਈਨ ਬੰਦ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਗੈਸ ਦੀ ਔਫਟੇਕ ਘੱਟ ਕੀਤੀ ਗਈ।
• ਆਰਜੇ-ਓਐੱਨ-90/1 (ਸੀਈਆਈਐੱਲ): ਆਰਡੀਜੀ - ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਨਵੇਂ ਆਰਡੀਜੀ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਹੋਈ।
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਨਵੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ.
ਸੀਪੀਐੱਸਈ
148031.12
12223.69
12191.32
12572.54
96.97
96410.26
77587.58
96230.25
80.63
ਆਈਓਸੀਐੱਲ
72499.86
6049.23
6209.68
6090.08
101.96
47700.91
38771.00
46952.98
82.57
ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ
30499.95
2629.42
2584.71
2700.98
95.70
20518.21
15365.83
20585.96
74.64
ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ
17867.47
1067.63
1419.24
1520.37
93.35
11175.45
10741.22
11393.18
94.28
ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ
9000.00
900.00
729.45
788.63
92.50
5370.00
4838.02
6688.48
72.33
ਐੱਨਆਰਐੱਲ
2700.00
222.00
230.12
118.71
193.85
1804.00
1730.72
1759.48
98.37
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ
15400.00
1350.00
1011.44
1346.26
75.13
9800.00
6089.40
8791.63
69.26
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
63.83
5.42
6.69
7.53
88.82
41.69
51.39
58.55
87.78
ਜੇਵੀ’ਜ਼
14772.00
640.00
1631.92
1730.29
94.31
9175.00
10871.81
13141.41
82.73
ਬੀਓਆਰਐੱਲ
7800.00
640.00
593.93
657.83
90.29
5200.00
3666.24
5103.57
71.84
ਐੱਚਐੱਮਈਐੱਲ
6972.00
0.00
1038.00
1072.46
96.79
3975.00
7205.57
8037.85
89.65
ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ
89515.16
7597.78
6958.53
7597.78
91.59
60183.37
50877.70
60183.37
84.54
ਆਰਆਈਐੱਲ
68894.99
5939.81
5482.03
5939.81
92.29
46340.49
39922.60
46340.49
86.15
ਐੱਨਈਐੱਲ
20620.18
1657.97
1476.50
1657.97
89.05
13842.89
10955.10
13842.89
79.14
ਕੁੱਲ
252318.28
20461.47
20781.77
21900.62
94.89
165768.63
139337.10
169555.04
82.18
• ਕੇਜੀ-ਡੀਡਬਲਯੂਐੱਨ-98/2 (ਓਐੱਨਜੀਸੀ): ਯੂ3-ਬੀ ਖੂਹ ਅਨੁਮਾਨਤ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਟੌਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਕਾਰਨ ਖੂਹ ਘੱਟ ਚੋਕ ਨਾਲ ਵਹਿ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਰਾਣੀਗੰਜ ਈਸਟ (ਈਐੱਸਐੱਸਆਰ): ਗੇਲ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਅਤੇ ਸੀਮਤ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਭੜਕਣ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
3. ਪ੍ਰੋਸੈਸ ਕੀਤਾ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ)
ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ 20781.77 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 1.57% ਵੱਧ ਹੈ, ਪਰ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ, ਇਹ 5.11% ਘੱਟ ਹੈ।ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ 139337.10 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 15.94% ਅਤੇ 17.82% ਘੱਟ ਹੈ।
ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ, ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਬਾਰੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ-ਵੇਰਵੇ ਅਨੈਕਸਚਰ- III ਅਤੇ ਅਨੈਕਸਚਰ- IV ਵਿਖੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਕੰਪਨੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ ਵੇਰਵੇ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੇਰਵੇ ਟੇਬਲ -3 ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਵੇਰਵੇ ਚਿੱਤਰ -3 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਟੇਬਲ 3: ਪ੍ਰੋਸੈਸ ਕੀਤਾ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ) (ਟੀਐੱਮਟੀ ਵਿੱਚ)
ਨੋਟ: 1. ਸਾਲ 2020-21 ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ, ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ। *:
ਆਰਜ਼ੀ
2. ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ।
ਚਿੱਤਰ 3: ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ)
3.1 ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 12191.32 ਟੀਐੱਮਟੀ ਕੱਚਾ ਤੇਲ ਪ੍ਰੋਸੈਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ ਮਾਮੂਲੀ 0.26% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3.03% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 77587.58 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ
ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 19.52% ਅਤੇ 19.37% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਕੋਯਾਲੀ ਅਤੇ ਮਥੁਰਾ: ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਰਕੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਘੱਟ ਮੰਗ ਕਾਰਨ ਕਰੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
• ਆਈਓਸੀਐੱਲਕੇ-ਡਿਗਬੋਈ: ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਸ਼ਟਡਾਊਨ ਮੁਲਤਵੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਕਾਰਨ ਕਰੂਡ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ-ਕੋਚੀ: ਵੀਜੀਓ ਹਾਈਡ੍ਰੋ-ਟਰੀਟਰ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਐਚਪੀਸੀਐੱਲ-ਮੁੰਬਈ: ਸੈਕੰਡਰੀ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਗੈਰ-ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਗਈ।
• ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ-ਮਨਾਲੀ ਅਤੇ ਐਮਆਰਪੀਐੱਲ-ਮੰਗਲੌਰ: ਕੋਵਿਡ -19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਰਕੇ ਘੱਟ ਮੰਗ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਐਨਆਰਐੱਲ-ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ: ਘਰੇਲੂ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
3.2 ਜੇਵੀ ਰਿਫਾਈਨਰੀਆਂ ਦੀ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 1631.92 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 154.99% ਵੱਧ ਹੈ ਪਰ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 5.69% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 10871.81 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 18.49% ਵੱਧ ਹੈ, ਪਰ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 17.27% ਘੱਟ ਹੈ।
3.3 ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੀ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ 6958.53 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 8.41% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 50877.70 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 15.46% ਘੱਟ ਹੈ।
4. ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 21425.49 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 1.79% ਵੱਧ ਹੈ, ਪਰ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 4.83% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 147590.55 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 12.89% ਅਤੇ 14.87% ਘੱਟ ਹੈ। ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਯੂਨਿਟ-ਅਧਾਰਿਤ ਉਤਪਾਦਨ ਵੇਰਵਾ ਅਨੈਕਸਚਰ-5 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਕੰਪਨੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਸੰਚਿਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੇਰਵਾ ਟੇਬਲ -4 ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਚਿੱਤਰ -4 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
1.
1. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਤੇਲ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 21047.82 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 1.93% ਵੱਧ ਹੈ, ਪਰ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 4.82% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਸੰਚਤ ਉਤਪਾਦਨ 144762.79 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 12.96% ਅਤੇ 14.94% ਘੱਟ ਹੈ।
1.
2. ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਫਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਾਂ (Fractionators) ਦੁਆਰਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 377.68 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 5.67% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 5.73% ਘੱਟ ਹੈ।ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਫ੍ਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 2827.76 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 9.13% ਅਤੇ 11.12% ਘੱਟ ਹੈ।
ਸਾਰਣੀ 4: ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ (ਟੀਐੱਮਟੀ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਨਵੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020-21
2019-20
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ.*
ਉਤਪਾਦਨ.
ਸੀਪੀਐੱਸਈ
139203.86
11496.63
11512.94
11860.20
97.07
90701.66
73499.48
90669.39
81.06
ਆਈਓਸੀਐੱਲ
68912.87
5747.30
5899.48
5810.17
101.54
45335.10
37164.70
44640.70
83.25
ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ
28965.13
2501.41
2474.28
2603.91
95.02
19501.93
14752.21
19517.69
75.58
ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ
16438.97
976.36
1336.30
1369.33
97.59
10278.97
10003.08
10556.45
94.76
ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ
8278.87
835.00
690.61
705.09
97.95
4910.99
4447.30
6128.25
72.57
ਐੱਨਆਰਐੱਲ
2660.91
218.71
239.74
111.13
215.74
1778.80
1758.40
1698.07
103.55
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ
13887.11
1212.76
866.12
1253.50
69.10
8856.69
5324.51
8073.61
65.95
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
60.00
5.10
6.42
7.08
90.65
39.19
49.28
54.63
90.21
ਜੇਵੀ’ਜ਼
13590.40
570.92
1495.05
1670.89
89.48
8421.60
10107.24
12333.57
81.95
ਬੀਓਆਰਐੱਲ
6958.40
570.92
531.43
608.03
87.40
4639.60
3191.20
4671.42
68.31
ਐੱਚਐੱਮਈਐੱਲ
6632.00
0.00
963.62
1062.86
90.66
3782.00
6916.05
7662.15
90.26
ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ
102154.50
8581.66
8039.83
8581.66
93.69
67185.50
61156.07
67185.50
91.03
ਆਰਆਈਐੱਲ
82374.12
7042.15
6536.54
7042.15
92.82
53958.26
50562.50
53958.26
93.71
ਐੱਨਈਐੱਲ
19780.38
1539.50
1503.28
1539.50
97.65
13227.24
10593.57
13227.24
80.09
ਕੁੱਲ ਰਿਫਾਇਨਰੀ
254948.76
20649.21
21047.82
22112.74
95.18
166308.77
144762.79
170188.47
85.06
ਫ੍ਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਜ਼
4572.73
400.36
377.68
400.62
94.27
3111.84
2827.76
3181.64
88.88
ਕੁੱਲ
259521.49
21049.57
21425.49
22513.36
95.17
169420.61
147590.55
173370.11
85.13
ਨੋਟ: 1. ਸਾਲ 2020-21 ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ, ਅੰਤਮ ਰੂਪ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ। *:
ਆਰਜ਼ੀ
2. ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ।
ਚਿੱਤਰ 4: ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਰਿਫਾਈਨਰੀ ਉਤਪਾਦਨ
[1] ਕੰਡੈਂਸੇਟ ਸਮੇਤ
Click here to see Annexure-I
Click here to see Annexure-II
Click here to see Annexure-III
Click here to see Annexure-IV
Click here to see Annexure-V

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Monthly Production Report for November,2020
22 DEC 2020 10:35AM by PIB Delhi
1. Production of Crude Oil
Crude oil production[1] during November,2020 was2486.01 TMT which is7.25% lower than target and4.91% lower when compared with November, 2019.Cumulative crude oil production during April-November, 2020 was 20426.50 TMT which is 5.28% and 5.98% lower than target for the period and production during corresponding period of last yearrespectively. Unit-wise and State-wise crude oil production is given at Annexure-I. Unit-wise crude oil production for the month of November, 2020 and cumulatively for the period April-November, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-1 and month-wise in Figure-1.
Table-1: Crude Oil Production (in TMT)
Oil Company
Target
November (Month)
April-November (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
20931.54
1739.06
1647.62
1673.23
98.47
14022.87
13508.55
13638.31
99.05
OIL
3268.00
273.97
243.20
260.17
93.47
2115.91
1985.34
2147.01
92.47
PSC Fields
8265.00
667.41
595.19
680.91
87.41
5426.93
4932.62
5939.42
83.05
Total
32464.53
2680.44
2486.01
2614.31
95.09
21565.71
20426.50
21724.74
94.02
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure-1: Monthly Crude Oil Production
Unit-wise production details with reasons for shortfall are as under:
1. Crude oil production by ONGC in nomination block during November, 2020 was 1647.62 TMT which is 5.26%lower than target and1.53%lower when compared with November 2019. Cumulative crude oil production by ONGC during April-November, 2020 was 13508.55 TMT which is 3.67%and 0.95% lower than target for the period andproduction during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
1. Production planned from WO-16 cluster could not be realized due to delay in MOPU (Sagar Samrat) as activities at GPC yard Abu Dhabi got affected due to COVID restrictions/lockdown
2. Production planned from new wells in Ratna field affected due to non- availability of ESPs (electrical submersible pumps) for well completion due to implications of COVID-19
3. New wells planned under Cluster-8 development project delayed due to toppling of D-30-2 platform jacket during installation and further delay in installation of new platforms due to COVID implications
1. Crude oil production by OIL in the nominationblock during November, 2020 was243.20 TMT which is 11.23% lower than the monthly target and 6.53% lower than the November, 2019. Cumulative crude oil production by OIL during April-November, 2020 was 1985.34 TMT which is 6.17% and 7.53% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
1. Less than planned contribution from workover wells, drilling wells and old wells.
2. Bandhs /blockade by local people and associations etc. after the Baghjan Blowout, protests/agitation etc.
1. Crude oil production by Pvt/JVscompanies in the PSC (production sharing contract) regime during November, 2020 was 595.19 TMT which islower by 10.82% than the monthly target and 12.59%lowerthanNovember, 2019.Cumulative crude oil production by Pvt/JVs companies during April-November, 2020 was 4932.62 TMT which is 9.11% and 16.95% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• RJ-ON-90/1 (CEIL): (1) Mangla–Shortfall in production due to reasons inter-alia failure of hydraulic submersible pump, delay in hook up of new injectors (Mangala), delayed start-up of polymer injection (Aishwarya), high water cut (Saraswati), ceasing of flow (Guda).
• CB-ONN-2003/1 (ONGC): Production is less due to COVID-19 situation, rig mobilization got delayed resulting in Drilling of new wells and less crude offtake.
• CB-ONN-2004/2 (ONGC): Development wells could not be drilled as planned in Q1 & Q2 FY2020-21 respectively.
• CB-ONN-2000/1 (GSPC):Lower production due to reservoir issues and shut in of wells.
1. Production of Natural Gas
Natural gas production during November,2020 was 2331.25MMSCM which is 20.56% lower than the monthly target and 9.06% lower when compared with November, 2019. Cumulative natural gas production during April-November, 2020 was 18704.02MMSCM which is 14.79% and 11.81% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise and state-wise natural gas production is given at Annexure-II. Unit-wise natural gas production for the month of November, 2020 and cumulatively for the period April-November, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-2 and month-wise in Figure-2.
Table-2: Natural Gas Production (inMMSCM)
Oil Company
Target
November (Month)
April-November (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
24437.08
2005.53
1823.53
1893.85
96.29
16299.03
14686.59
15919.91
92.25
OIL
3181.54
276.29
203.91
228.20
89.36
2126.41
1668.20
1851.81
90.08
PSC Fields
6826.82
652.73
303.81
441.36
68.84
3524.72
2349.23
3437.85
68.33
Total
34445.44
2934.54
2331.25
2563.40
90.94
21950.17
18704.02
21209.56
88.19
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure-2: Monthly Natural Gas Production
1. Natural gas production by ONGC in the nominationblocks during November, 2020 was 1823.53MMSCM which is 9.07% lower than target and 3.71% lower when compared with November 2019. Cumulative natural gas production by ONGC duringApril-November, 2020 was 14686.59 MMSCM which is 9.89% and 7.75% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
1. Closure of Gas wells in western offshore due to Hazira Plant shutdown on 24.09.20 and subsequent normalization.
2. Less Gas production from WO16 cluster due to delay in Mobile Offshore Production Unit (MOPU) and non-realization of gain planned from new subsea wells in Bassein field due to delay in subsea umbilical connections/hook up jobs in view of Covid-19 implications.
3. Less than planned production from Vasistha/S1 wells in EOA (Eastern Offshore Assets) due certain reservoir related issues.
1. Natural gas production by OILin the nomination block during November, 2020 was 203.91 MMSCM which is 26.20% lower than monthly target and 10.64% lower than November, 2019. Cumulative natural gas production by OIL during April-November, 2020 was 1668.20 MMSCM which is 21.55% and 9.92% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
1. Low upliftment/demand of gas by the major customers.
2. Bandhs /blockade by local people and associations etc. after the Baghjan Blowout, protests/agitation etc.
1. Natural gas production by Pvt/JVs companiesin the PSC (production sharing contracts) regime during November,2020 was 303.81MMSCM which is 53.46% lowerthan monthly target and31.16% lower than November, 2019. Cumulative natural gas production by Pvt/JVs during April-November, 2020 was 2349.23MMSCM which is 33.35% and 31.67% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
1. KG-DWN-98/3 (RIL): Impact of COVID on project progress of R-Series D-34 field of KG-DWN-98/3 and efforts are being made for its start-up.
2. RJ-ON/6 (FEL): Reduced gas offtake by Power Plant customer with Gas turbine in shut down.
3. RJ-ON-90/1 (CEIL): RDG - Delay in new RDG plant start up due to Covid-19.
4. KG-DWN-98/2 (ONGC): Well U3-B is producing less than the estimated profile and well is flowing with lower choke due to increase in water cut.
5. Raniganj East (ESSAR): Production curtailed due delay in GAIL Pipeline & limited sales off-take and to avoid flaring.
1. Crude Oil Processed (Crude Throughput)
Crude Oil Processed during November, 2020 was 20781.77TMT which is 1.57% higher than the target for the month but5.11% lower when compared with November, 2019. Cumulative crude throughput during April-November, 2020 was139337.10 TMT which is 15.94% and 17.82% lower than target for the period and crude throughput during corresponding period of last year respectively. Refinery-wise details of the crude throughput and capacity utilization during the month of November, 2020 vis-à-vis November, 2019 are given at Annexure-III and Annexure-IV. Company-wise crude throughput for the month of November, 2020 and cumulatively for the period April-November, 2020vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-3 and month-wise in Figure-3.
Table 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput) (in TMT)
Oil Company
Target
November (Month)
April-November (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
148031.12
12223.69
12191.32
12572.54
96.97
96410.26
77587.58
96230.25
80.63
IOCL
72499.86
6049.23
6209.68
6090.08
101.96
47700.91
38771.00
46952.98
82.57
BPCL
30499.95
2629.42
2584.71
2700.98
95.70
20518.21
15365.83
20585.96
74.64
HPCL
17867.47
1067.63
1419.24
1520.37
93.35
11175.45
10741.22
11393.18
94.28
CPCL
9000.00
900.00
729.45
788.63
92.50
5370.00
4838.02
6688.48
72.33
NRL
2700.00
222.00
230.12
118.71
193.85
1804.00
1730.72
1759.48
98.37
MRPL
15400.00
1350.00
1011.44
1346.26
75.13
9800.00
6089.40
8791.63
69.26
ONGC
63.83
5.42
6.69
7.53
88.82
41.69
51.39
58.55
87.78
JVs
14772.00
640.00
1631.92
1730.29
94.31
9175.00
10871.81
13141.41
82.73
BORL
7800.00
640.00
593.93
657.83
90.29
5200.00
3666.24
5103.57
71.84
HMEL
6972.00
0.00
1038.00
1072.46
96.79
3975.00
7205.57
8037.85
89.65
Private
89515.16
7597.78
6958.53
7597.78
91.59
60183.37
50877.70
60183.37
84.54
RIL
68894.99
5939.81
5482.03
5939.81
92.29
46340.49
39922.60
46340.49
86.15
NEL
20620.18
1657.97
1476.50
1657.97
89.05
13842.89
10955.10
13842.89
79.14
TOTAL
252318.28
20461.47
20781.77
21900.62
94.89
165768.63
139337.10
169555.04
82.18
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput)
3.1 CPSE Refineries’ crude oil processed during November, 2020 was 12191.32TMT which is marginally lower by 0.26% than the target for the month and3.03%lowerwhen compared with November, 2019.Cumulative crude throughputby CPSE refineries during April-November, 2020 was 77587.58TMT which is 19.52% and 19.37% lower than target for the period and crude throughputduring corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
1. IOCL-Koyali& Mathura: Crude processed regulated for low product demand due to COVID impact.
2. IOCLK-Digboi: Crude processed lower due to planned shutdown deferred.
3. BPCL-Kochi: Crude processed lower due to emergency shutdown of VGO Hydro-treater Unit.
4. HPCL-Mumbai: Crude processed lower due to unplanned shutdown of secondary units.
5. CPCL-Manali & MRPL-Mangalore: Crude processed lower due to Lower demand due to impact of COVID-19 lockdown.
6. NRL-Numaligarh: Crude processed lower due to in line with domestic allocation.
3.2 JV refineries’ crude oil processed during November, 2020 was 1631.92TMT which is 154.99% higher than the target for the month but 5.69% lower when compared with November, 2019. Cumulative crude throughput during April-November, 2020 was10871.81 TMT which is 18.49% higher than target for the period but17.27% lower when compare with the corresponding period of last year respectively.
3.3 Private refineries’ crude oil processed during November, 2020 was 6958.53TMT which is 8.41% lower than the corresponding month of last year. Cumulative crude throughputduring April-November, 2020 was 50877.70 TMT which is 15.46% lower than thecorresponding period of last year.
1. Production of Petroleum Products
Production of Petroleum Products during November, 2020 was 21425.49 TMT which is 1.79% higher than the target for the month but 4.83% lower when compared with November, 2019. Cumulative production during April-November, 2020 was 147590.55 TMT which is 12.89% and 14.87% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise production of petroleum products is given at Annexure-V. Company-wise production for the month of November, 2020 and cumulatively for the period April-November, 2020 vis-à-Vis same period of last year has been shown in Table-4 and month-wise in Figure-4.
1. Production of petroleum Products by Oil’s Refineries during November, 2020 was 21047.82 TMT which is 1.93% higher than the target for the month but 4.82% lower when compared with November, 2019. Cumulative production of petroleum products by refineries during April-November, 2020 was 144762.79 TMT which is 12.96% and 14.94% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.
1. Production of petroleum Products by Fractionators during November, 2020 was 377.68 TMT which is 5.67% lower than the target for the month and 5.73% lower when compared with November, 2019. Cumulative production by Fractionators during April-November, 2020 was 2827.76 TMT which is 9.13% and 11.12% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.
Table 4: Production of Petroleum Products (TMT)
Oil Company
Target
November (Month)
April-November (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
139203.86
11496.63
11512.94
11860.20
97.07
90701.66
73499.48
90669.39
81.06
IOCL
68912.87
5747.30
5899.48
5810.17
101.54
45335.10
37164.70
44640.70
83.25
BPCL
28965.13
2501.41
2474.28
2603.91
95.02
19501.93
14752.21
19517.69
75.58
HPCL
16438.97
976.36
1336.30
1369.33
97.59
10278.97
10003.08
10556.45
94.76
CPCL
8278.87
835.00
690.61
705.09
97.95
4910.99
4447.30
6128.25
72.57
NRL
2660.91
218.71
239.74
111.13
215.74
1778.80
1758.40
1698.07
103.55
MRPL
13887.11
1212.76
866.12
1253.50
69.10
8856.69
5324.51
8073.61
65.95
ONGC
60.00
5.10
6.42
7.08
90.65
39.19
49.28
54.63
90.21
JVs
13590.40
570.92
1495.05
1670.89
89.48
8421.60
10107.24
12333.57
81.95
BORL
6958.40
570.92
531.43
608.03
87.40
4639.60
3191.20
4671.42
68.31
HMEL
6632.00
0.00
963.62
1062.86
90.66
3782.00
6916.05
7662.15
90.26
Private
102154.50
8581.66
8039.83
8581.66
93.69
67185.50
61156.07
67185.50
91.03
RIL
82374.12
7042.15
6536.54
7042.15
92.82
53958.26
50562.50
53958.26
93.71
NEL
19780.38
1539.50
1503.28
1539.50
97.65
13227.24
10593.57
13227.24
80.09
Total Refinery
254948.76
20649.21
21047.82
22112.74
95.18
166308.77
144762.79
170188.47
85.06
Fractionators
4572.73
400.36
377.68
400.62
94.27
3111.84
2827.76
3181.64
88.88
TOTAL
259521.49
21049.57
21425.49
22513.36
95.17
169420.61
147590.55
173370.11
85.13
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure 4: Monthly Refinery Production of Petroleum Products
[1]Including condensate
Click here to see Annexure-I
Click here to see Annexure-II
Click here to see Annexure-III
Click here to see Annexure-IV
Click here to see Annexure-V