ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਭਾਰਤ – ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਿਟ (21 ਦਸੰਬਰ, 2020)
21 DEC 2020 7:50PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਦਸਤਾਵੇਜ਼
ਭਾਰਤੀ ਸਾਈਡ
ਵੀਅਤਨਾਮੀ ਸਾਈਡ
1.
ਭਾਰਤ–ਵੀਅਤਨਾਮ ਸਾਂਝੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ
ਭਾਰਤ–ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਉਸ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ’ਚ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਾਰਗ–ਦਰਸ਼ਨ ਲਈ, ਜੋ ਡੂੰਘੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ, ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ–ਕੀਮਤਾਂ ਤੇ ਹਿਤਾਂ ਅਤੇ ਪਰਸਪਰ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਤੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਲੀ ਸਮਝ ਉੱਤੇ ਉੱਸਰੀ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ
2.
2021–2023 ਲਈ ਕਾਰਜ ਦੀ ਯੋਜਨਾ; ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ
2021–2023 ਦੌਰਾਨ ਦੋਵੇਂ ਧਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਠੋਸ ਕਾਰਜਾਂ ਰਾਹੀਂ ‘ਸ਼ਾਂਤੀ, ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ’ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਫਾਮ ਬਿਨ੍ਹ ਮਿਨ੍ਹ
ਉੱਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
3.
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਬਾਰੇ ਜਨਰਲ ਵਿਭਾਗ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਵਿਵਸਥਾ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ
ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਢਾਂਚਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਯਾਦਵ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਨੇਵਲ ਸਿਸਟਮਸ)
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਲੂਔਂਗ ਥਨ੍ਹ ਚੁਔਂਗ
ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ
4.
ਹਨੋਈ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦੂਤਾਵਾਸ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਰਮਿਆਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨਹਾ ਤ੍ਰਾਂਗ, ਵੀਅਮਨਾਮ ’ਚ ਫ਼ੌਜੀ ਸੌਫ਼ਟਵੇਅਰ ਪਾਰਕ ਲਈ 50 ਲੱਖ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਅਨੁਦਾਨ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ
ਟੈਲੀਕਮਿਊਨੀਕੇਸ਼ਨਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਨਹਾ ਤ੍ਰਾਂਗ ’ਚ ਸੌਫ਼ਟਵੇਅਰ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ ਫ਼ੌਜੀ ਸੌਫ਼ਟਵੇਅਰ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਣਾਏ ਵਰਮਾ, ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਕਰਨਲ ਲੀ ਜ਼ੁਆਨ ਹੂੰਗ,
ਰੈਕਟਰ
5.
ਭਾਰਤ ਸਥਿਤ ਸੈਂਟਰ ਫ਼ਾਰ ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਨੇਸ਼ਨਜ਼ ਪੀਸਕੀਪਿੰਗ ਆਪਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਪੀਸਕੀਪਿੰਗ ਆਪਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਫ਼ਾਰ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਇਨ ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਪੀਸਕੀਪਿੰਗ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪੀਸਕੀਪਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਨਾਖ਼ਤ ਕਰਨਾ
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਕਾਸ਼ਿਦ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਆਈਸੀ)
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਹੋਆਂਗ ਕਿ ਫੁੰਗ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
6.
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਬੋਰਡ (AERB) ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਏਜੰਸੀ ਫ਼ਾਰ ਰੈਡੀਏਸ਼ਨ ਐਂਡ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਸੇਫ਼ਟੀ (VARANS) ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ
ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰੈਡੀਏਸ਼ਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਇਕਾਈਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰਸਪਰ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਨਾਗੇਸਵਰਾ ਰਾਓ
ਚੇਅਰਮੈਨ
ਪ੍ਰੋ. ਗੁਯੇਨ ਤੁਆਨ ਖਾਈ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ
7.
CSIR-ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਖੋਜ ਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
ਡਾ. ਅੰਜਨ ਰੇਅ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਯੇਨ ਐਨ੍ਹ ਡਿਓ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
8.
ਭਾਰਤ ਦੇ ਟਾਟਾ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਂਸਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ
ਕੈਂਸਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਤੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਖੋਜ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਡਾਇਓਗਨੋਸਿਸ ਤੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਦਾਨ–ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
ਡਾ. ਰਾਜੇਂਦਰ ਏ ਬਡਵੇ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਲੀ ਵਾਨ ਕੁਆਂਗ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
9.
ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਲਰ ਫ਼ੈਡਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਕਲੀਨ ਐਨਰਜੀ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ
ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮੀ ਸੋਲਰ ਬਿਜਲੀ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਗਿਆਨ, ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿੱਚ ਸੋਲਰ ਬਿਜਲੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਅਦਾਨ–ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਣਵ ਆਰ. ਮਹਿਤਾ
ਚੇਅਰਮੈਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਡਾਓ ਡਿਯੂ ਡਿਯੌਂਗ
ਪ੍ਰਧਾਨ
ਕੀਤੇ ਗਏ ਐਲਾਨ:
1. ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ 10 ਕਰੋੜ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਰੇਖਾ ਕਰਜ਼ੇ ਤਹਿਤ ਵੀਅਤਨਾਮ ਬਾਰਡਰ ਗਾਰਡ ਕਮਾਂਡ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਗਾਰਡ ਬੋਟ (HSGB) ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ; ਇੱਕ ਮੁਕੰਮਲ HSGB ਵੀਅਤ ਹਵਾਲੇ ਕਰਨਾ; ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੋਏ ਦੋ HSGBs ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ; ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਸੱਤ HSGBs ਦੀ ਕੀਲ–ਵਿਛਾਈ।
2. ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਨਿਨ੍ਹ ਥੁਆਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ 15 ਲੱਖ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਅਨੁਦਾਨ–ਰਾਸ਼ੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਸੱਤ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸੌਂਪਣਾ।
3. ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021–2022 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦਿਆਂ ਪੰਜ ਤੋਂ 10 ਸਲਾਨਾ ਕੁਇੱਕ ਇੰਪੈਕਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ (QIPs) ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨਾ।
4. ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿੱਚ ਵਿਰਾਸਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਨਵੇਂ ਵਿਕਾਸ ਭਾਈਵਾਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ (ਮਾਇ ਸਨ ਵਿਖੇ ਮੰਦਰ ਦਾ F–ਬਲਾਕ; ਕੁਆਂਗ ਨੈਮ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਡੌਂਗ ਡੂਔਂਗ ਬੋਧਾ ਮੱਠ; ਅਤੇ ਫੂ ਯੇਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਨ੍ਹਾਨ ਚੈਮ ਟਾਵਰ)।
5. ਭਾਰਤ–ਵੀਅਤਨਾਮ ਸਭਿਅਤਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਇਨਸਾਈਕਲੋਪੀਡੀਆ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਦੁਵੱਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ।

Prime Minister's Office
List of Outcomes: India - Vietnam Virtual Summit (December 21, 2020)
21 DEC 2020 7:50PM by PIB Delhi
S.No Documents Indian side Vietnamese side
1. India-Vietnam Joint Vision for Peace, Prosperity and People.
To guide the future development of India - Vietnam Comprehensive StrategicPartnership,building upon the foundations of deep-rooted historical and cultural bonds, shared values and interests, and mutual strategic trust and understanding between the two countries.
Adopted by Prime Ministers
2. Plan of Action for period 2021-2023 for further implementation of Comprehensive Strategic Partnership.
To implement the "Joint Vision for Peace, Prosperity and People” through concrete actions proposed to be taken by both sides during 2021-2023.
Dr. S. Jaishankar
External Affairs Minister
Mr. Pham Binh Minh
Deputy Prime Minister & Minister of Foreign Affairs
3.
Implementing Arrangement on Defence Industry Cooperation between Dept. of Defence Production, Ministry of Defence, India and General Dept. of Defence Industry, Ministry of National Defence, Vietnam.
To provide a framework for promoting cooperation between the defence industries of the two countries.
Mr. Surendra Prasad Yadav
Joint Secretary (Naval Systems)
Maj Gen. Luong Thanh Chuong
Vice Chairman
4.
Agreement for US$ 5 million Indian Grant Assistance for Army Software Park at National Telecommunications University, Nha Trang, Vietnam between Embassy of India, Hanoi and Telecommunications University, Ministry of National Defence, Vietnam.
To facilitate setting up of IT infrastructure at the Army Software Park in Telecommunications University, Nha Trang, with provision for training and services in the field of software applications.
Shri Pranay Verma
Ambassador of India to Vietnam
Col. Le Xuan Hung,
Rector
5.
Implementing Arrangement between Centre for United Nations Peacekeeping Operations, India and Vietnam Dept. of Peacekeeping Operations for Cooperation in United Nation Peacekeeping.
To identify specific activities for development of cooperation in the field of UN Peacekeeping.
Maj. Gen. Anil Kr. Kashid
Additional Director General (IC)
Maj. Gen. Hoang Kim Phung
Director
6.
MOU between India’s Atomic Energy Regulatory Board (AERB) and Vietnam Agency for Radiation and Nuclear Safety (VARANS).
To promote mutual cooperation between the regulatory bodies of the two countries in the fields of radiation protection and nuclear safety.
Shri G. Nageswara Rao
Chairman
Prof. Nguyen Tuan Khai
Director General
7.
MOU between CSIR-Indian Institute of Petroleum and Vietnam Petroleum Institute.
To promote cooperation in petroleum research and training.
Dr. Anjan Ray
Director
Mr. Nguyen Anh Duo
Director
8.
MOU between Tata Memorial Centre of India and Vietnam National Cancer Hospital.
To promote exchanges in the areas of training and scientific research, health care services, collaboration in diagnosis and treatment for cancer patients.
Dr. Rajendra A Badwe
Director
Mr. Le Van Quang
Director
9.
MOU between National Solar Federation of India and Vietnam Clean Energy Association.
To promote exchange of knowledge, best practices, information between Indian and Vietnamese solar power industries and to explore new business opportunities to promote solar power in India and Vietnam.
Shri Pranav R. Mehta
Chairman
Mr. Dao Du Duong
President
Announcements made:
1. Implementation of the High Speed Guard Boat (HSGB) Manufacturing Project for Vietnam Border Guard Command under the US$ 100 million Defence Line of Credit extended by Government of India to Vietnam; handing over of one completed HSGB to Vietnam; launch of two HSGBs manufactured in India; and keel-laying of seven HSGBs to be manufactured in Vietnam.
2. Completion and handing over of seven Development Projects with Indian ‘Grant-in-Aid’ Assistance of US$ 1.5 million for the benefit of local community in Vietnam’s Ninh Thuan province.
3. Enhancing the number of annual Quick Impact Projects (QIPs) from currently five to ten commencing FY 2021-2022.
4. Three new Development Partnership projects in heritage conservation in Vietnam (F-block of Temple at My Son; Dong Duong Buddhist Monastery in Quang Nam province; and Nhan Cham Tower in Phu Yen province).
5. Launch of bilateral project for preparing an Encyclopedia on India - Vietnam Civilizational and Cultural Relations.