ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਲੱਗਭੱਗ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਲੱਗਭੱਗ 1200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ 33 ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ; ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 1,61,144 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੇਗੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਗੰਨਾ ਉਤਪਾਦਕ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਤੋਂ ਈਥਾਨੌਲ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
19 DEC 2020 3:44PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਚੂਅਲ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ 33 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ।ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ 10,904 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀਆਂ 1197 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਈ.ਐੱਸ. ਯੇਦਿਯੁਰੱਪਾ ਨੇ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਦੇਵਗੌੜਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ,ਸ਼੍ਰੀ ਸਦਾਨੰਡ ਗੌੜਾ,ਜਨਰਲ ਡਾ. ਵੀ.ਕੇ.ਸਿੰਘ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਈ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਰਨਾਟਕ ਤੋਂ ਗੁਜ਼ਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਿੱਚ 900 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਇਹ ਲੰਬਾਈ 7652 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁੱਲ 37,311 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 2,384 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 71 ਕੰਮ ਪ੍ਰਗਤੀ 'ਤੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 12,286 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 1127 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 26 ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ 70% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾ ਕਿਹਾ ਕਿ 25,025 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 1257 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਬਾਕੀ 45 ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ 70% ਤੱਕ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਤੱਕ ਸੁਗਮ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 3443 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬੰਦਰਗਾਹ ਸ਼ਹਿਰ ਬੇਲੇਕੇਰੀ, ਕਾਰਵਾਰ ਅਤੇ ਮੈਂਗਲੋਰ ਨੂੰ ਜੋੜਦੇ ਹੋਏ ਗੋਆ ਦੀ ਸੀਮਾ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੇਰਲ ਦੀ ਸੀਮਾ ਤੱਕ 278 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਤੱਟੀ ਮਾਰਗ ਨੂੰ 4-ਲੇਨ ਵਾਲਾ ਬਨਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਹ ਕੰਮ ਕਾਫi ਹੱਦ ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੜਕ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਐੱਨਐੱਚ-75 'ਤੇ ਸ਼ਿਰਾਡੀ ਘਾਟ,ਐੱਨਐੱਚ-73 'ਤੇ ਚਾਰਮਡੀ ਘਾਟ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-275 'ਤੇ ਸੰਪਾਜੇ ਘਾਟ ਦੇ ਪਹਾੜੀ ਢਲਾਣਾਂ 'ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ 3 ਕੰਮਾਂ ਦੇ ਲਈ 115 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 1,16,144 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2019-21 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਨੂੰ 5083 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਲਾ 275 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 11 ਸੜਕ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਰਾਜ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ 8330 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਸੀਆਰਐੱਫ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।ਇਸ ਸਾਲ ਦਾ ਸਾਲਾਨਾ ਐਕਰੂਅਲ 435 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ,ਜਦਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 217 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਹੋਈ ਹੈ।ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੀਆਰਐੱਫ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਸਾਲ ਦੀ ਬਾਕੀ 218 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਗੰਨਾ ਉਤਪਾਦਕ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਤੋਂ ਈਥਾਨੋਲ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਪਹਿਲਾ ਹੀ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਚਾਵਲ ਦਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪਾਸ ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਸਲਾਂ ਦਾ ਉੱਚਿਤ ਸਟਾਕ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।ਇਸ ਸਰਪਲੱਸ ਨੂੰ ਈਥਾਨੌਲ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਲਪਕ ਬਾਲਣ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਸ ਨਾਲ ਨਾ ਕੇਵਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਬਾਲਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਸਰੋਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼ਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ.ਦੇਵਗੌੜਾ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸੰਸਾਂ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੀਂ ਤਕਨੀਕ ਨੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਜੋ ਕੁਝ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਉਹ ਵਿਸਵਾਸ਼ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਹੈ।
ਮੁਖ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਯੇਦਿਯੁਰੱਪਾ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਰਾਜ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇੱਥੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ਉੱਚਾ ਚੁੱਕਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੇਨਦਰ ਦੇ ਨਲਾ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਪਿਛਲ਼ੇ 6 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਕਾਸ ਕੰਮਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇੱਕ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੋਆ ਤੋਂ ਤਿਰੁਬਨੰਤਪੁਰਮ ਤੱਕ ਤੱਟੀ ਸੜਖ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਰਾਸਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਹੁਣ ਭੋਜਨ, ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਸੈਲਟਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾ ਇੱਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਜ਼ਰੁਰਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਿੱਕਾਅਰਜੁਨ ਖੜਗੇ,ਸੰਸਦ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਕਾਂਗਰਸ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਦਲ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਨੇਤਾ, ਨੇ ਵੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਸਮਰਥਕ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸੁਬਾੳੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਤੋਂ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੀਆਰਐੱਫ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ।
ਸੜਕ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਰਾਜਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਹ ਕਰਨਾਟਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਚਕਾਰ ਬੁਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਕਾਇਮ ਕਰਨਗੇ।ਅੰਤਰਰਾਜੀ ਸੰਪਰਕ ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀ ਮੁਕਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਮੱਛੀਪਾਲਣ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ 'ਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰਗੋ ਦi ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਨਲਾ ਆਰਥਿਕ ਗਲਿਆਰਿਆਂ, ਤੱਟੀ ਅਤੇ ਦੂਰਦਰਾਜ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਹਤਰ ਬਨਾਉਣਾ ਹੈ।ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਨਐੱਚ-66 ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਸੰਬੰਧ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਤੱਕ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਲਿੰਕ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone of about 1200 kms long 33 NH projects worth nearly Rs 11,000 crore in Karnataka; Says, Union Government to invest about Rs 1,16,144 crore in Karnataka in coming years
Minister calls for taking up production of Ethanol in a big way, Karnataka being one of the largest producer of sugarcane in the country
19 DEC 2020 3:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid foundation of 33 NH projects in Karnataka today thru virtual mode. These projects include 1197 kms long roads worth Rs 10,904 crore. The event was presided over by Chief Minister Shri Y S Yeddiyurappa, and was attended by former Prkme Minister Shri H D Devegowda, Union Ministers Shri Prahlad Joshi, Shri Sadanand Gowda, Gen Dr V K Singh, ministers from the State and senior officers.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari informed that over 900 km NH length has been added in Karnataka during last six years, and it now stands at 7652 kms. He said, a total of 71 works are in progress in length of 2,384 kms at a cost of Rs. 37,311 Crore. Out of these, more than 70% progress has been achieved in 26 works amounting to Rs 12,286 Crore covering a length of 1,127 Km. He said, upto 70% progress has been achieved in 45 works amounting to Rs 25,025 Crore covering a length of 1257 Km.
The Minister added that for providing smooth connectivity to the ports for the benefit of trade and economy, 4-laning of the entire coastal road from Goa Border to Kerala Border connecting port city of Belekeri, Karwar and Mangalore covering a length of 278 Km have been taken up at a cost of Rs 3443 crore and the work has been substantially completed. Further, in view of the safety of road users, 3 works for improving the safety by providing protective measures on Hill slopes in Shiradi Ghat on NH-75, Charmadi Ghat on NH-73 and Sampaje Ghat on NH-275 have been sanctioned amounting to Rs.115 crore.
11V0.jpeg)
Shri Gadkari further informed that the Union Government shall invest approximately an amount of Rs 1,16,144 crore in Karnataka State in the coming years. He said, 11 road projects of 275 kms worth Rs 5083 crore have been awarded in the State during the financial years 2019-21.
The Minister informed that CRF works worth Rs 8,330 crore have been sanctioned till now for the State. Annual Accrual during this year is Rs 435 crore, while total release during this year is Rs 217 Crore. Shri Gadkari declared release of this year's remaining Rs 218 Crore under CRF.
Shri Gadkari called upon the State to take up production of Ethanol in a big way, as it is one of the largest producer of sugarcane in the country. He said, the country is already over-producing sugar and rice, and sufficient stock are available with the government. The surplus may be converted to Ethanol, which can be used as an alternative fuel for vehicles. He said, this will not only improve farmers' income, but will also be an indigenous source of fuels for the country.
Former Prime Minister Shri H D Devegowda praised the steps taken by the government in developing the Road network in the State. He said, New technology has entirely changed the developmental scenario. He said, what we see today, is unbelievable.
Chief Minister Shri Yediyurappa assured to take forward all the suggestions given by the Union Minister. He said, his government is committed to development of the State, and uplifting of the life style of its people. He said, he is working in co-operation with the Centre to achieve his government's targets.
Union Minister Shri Sadanand Gowda enumerated the list of development works taken up by the Centre in Karnataka during last 6 years. He praised Shri Gadkari for planning the coastal road network from Goa to Thiruvanantpuram. Union Minister Shri Prahlad Joshi also appreciated the development efforts in NH sector, and said, road connectivity is now a basic necessity like food, clothing and shelter.
Shri Mallikarjun Kharge, MP and former leader of Congress party in LS, too praised the co-operative nature of Shri Nitin Gadkari, calling him pro-development. He requested the Union Minister to release CRF amounts to all projects in the State equally.
MoS-RTH Gen Dr V K Singh said, the projects being inaugurated today will provide better connectivity between major cities in Karnataka region. Inter state connectivity will be faster and hassle free. These will have transformational impact on agriculture, fisheries and health sectors. He said, theses project aim to improve economic corridors, costal and remote areas with rapid growth and safe movement of passengers and cargo. Further, the development of NH 66 will give a boost to economic relation of the State and link to provide connectivity to ports.