પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ગુયેન ઝુઆન ફુક વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ સમિટ
18 DEC 2020 10:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21 ડિસેમ્બર, 2020ના રોજ વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ગુયેન ઝુઆન ફુક સાથે વર્ચ્યુઅલ સમિટમાં સહભાગી થશે.
સમિટ દરમિયાન બંને નેતા વ્યાપક દ્વિપક્ષીય, પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર મંતવ્યોનું આદાન પ્રદાન કરશે અને ભારત-વિયેતનામ વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના ભાવિ વિકાસ માટે માર્ગદર્શન આપશે.
2020માં બંને દેશએ ઉચ્ચ-સ્તરના વિનિમય જાળવવાનું ચાલુ રાખ્યું. વિયેતનામના ઉપરાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રીમતી ડાંગ થી નગોક થિન્હે ફેબ્રુઆરી 2020માં ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત લીધી હતી. બંને પ્રધાનમંત્રીએ 13 એપ્રિલ, 2020ના રોજ કોવિડ -19 રોગચાળાને કારણે સર્જાયેલી પરિસ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરવા માટે ટેલિફોનિક સંવાદ કર્યો હતો. બંને વિદેશમંત્રીની અધ્યક્ષતામાં સંયુક્ત પંચની બેઠકની (વર્ચ્યુઅલ) 17 મી આવૃત્તિ 25 મી ઓગસ્ટ 2020માં યોજાઇ હતી. રક્ષા મંત્રીએ 27 નવેમ્બર 2020 ના રોજ તેમના સમકક્ષ સાથે ઓનલાઇન બેઠક યોજી હતી.

Prime Minister's Office
Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Vietnam H.E. Nguyen Xuan Phuc
18 DEC 2020 10:17PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi will be holding Virtual Summit with the Prime Minister of Vietnam H.E Mr. Nguyen Xuan Phuc on 21 December 2020.
During the Summit, the two leaders will exchange views on wide-ranging bilateral, regional and global issues and provide guidance for the future development of India-Vietnam Comprehensive Strategic Partnership.
In 2020, both countries continued to maintain high-level exchanges. Vice-President of Vietnam H.E. Ms. Dang Thi Ngoc Thinh came to India in February 2020 on an official visit. Both Prime Ministers had a telephone conversation on 13 April 2020 to discuss the situation arising out of the COVID-19 pandemic. The 17th edition of the Joint Commission Meeting (virtual) co-chaired by the two Foreign Ministers was held on 25 August 2020. Raksha Mantri held an online meeting with his counterpart on 27 November 2020.