पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि व्हिएतनामचे पंतप्रधान नुग्येन झुआन फुक यांच्यादरम्यान आभासी परिषदेचे आयोजन
18 DEC 2020 11:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 डिसेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि व्हिएतनामचे पंतप्रधान नुग्येन झुआन फुक यांच्यादरम्यान 21 डिसेंबर 2020 रोजी आभासी परिषदेचे आयोजन करण्यात येणार आहे.
परिषदेदरम्यान, दोन्ही नेते सविस्तर द्विपक्षीय, प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरील विचारांची देवाणघेवाण करतील आणि भारत-व्हिएतनाम व्यापक सामरिक भागीदारीच्या भावी विकासासाठी मार्गदर्शन करतील.
2020 मध्ये, दोन्ही देशांदरम्यान उच्च-स्तरीय देवाणघेवाण सुरु होती. व्हिएतनामचे उपराष्ट्रपती डांग थी नोगोक थिन फेब्रुवारी 2020 मध्ये भारत दौऱ्यावर आले होते. तसेच, दोन्ही देशांच्या पंतप्रधानांदरम्यान 13 एप्रिल 2020 रोजी कोविड-19 महामारी उद्रेकासंदर्भात दूरध्वनी संवाद झाला होता. 25 ऑगस्ट 2020 रोजी दोन्ही देशांच्या परराष्ट्र मंत्र्यांच्या सह-अध्यक्षतेखाली संयुक्त आयोग बैठक (जॉईन्ट कमिशन मिटींग) आभासी पद्धतीने पार पडली होती. 27 नोव्हेंबर 2020 रोजी संरक्षणमंत्र्यांची व्हिएतनामच्या संरक्षमंत्र्यांसोबत ऑनलाईन बैठक झाली.

Prime Minister's Office
Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Vietnam H.E. Nguyen Xuan Phuc
18 DEC 2020 10:17PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi will be holding Virtual Summit with the Prime Minister of Vietnam H.E Mr. Nguyen Xuan Phuc on 21 December 2020.
During the Summit, the two leaders will exchange views on wide-ranging bilateral, regional and global issues and provide guidance for the future development of India-Vietnam Comprehensive Strategic Partnership.
In 2020, both countries continued to maintain high-level exchanges. Vice-President of Vietnam H.E. Ms. Dang Thi Ngoc Thinh came to India in February 2020 on an official visit. Both Prime Ministers had a telephone conversation on 13 April 2020 to discuss the situation arising out of the COVID-19 pandemic. The 17th edition of the Joint Commission Meeting (virtual) co-chaired by the two Foreign Ministers was held on 25 August 2020. Raksha Mantri held an online meeting with his counterpart on 27 November 2020.