రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
'మేక్ ఇన్ ఇండియా ' కు అతిపెద్ద ప్రోత్సాహం
- దేశీయ ర‌క్ష‌ణ పరిశ్రమ నుండి రూ.27000 కోట్ల విలువైన ర‌క్ష‌ణ పరికరాలను సేకరించే ప్రతిపాదనలకు.. రక్ష‌ణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ నేతృత్వంలోని డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ కౌన్సిల్ ఆమోదం
17 DEC 2020 5:25PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ర‌క్ష‌ణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ అధ్యక్షతన ఈ రోజు స‌మావేశ‌మైన‌
'డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ కౌన్సిల్‌'‌ (డీఏసీ) 'మేక్ ఇన్ ఇండియా'‌కు అతిపెద్ద ప్రోత్సాహం ఇచ్చేలా గొప్ప నిర్ణ‌యం తీసుకుంది. దేశీయంగా భారత సైన్యం, నావికాదళం, భారత వైమానిక దళానికి అవసరమైన దాదాపు రూ.28,000 కోట్ల విలువైన వివిధ ఆయుధాలు/ వేదికలు / సామగ్రి/ వ్యవస్థల మూలధన సముపార్జన ప్రతిపాదనలకు ఆమోదం తెలిపింది. డిఫెన్స్ అక్విజిషన్ ప్రొసీజర్ 2020 యొక్క కొత్త విధానంలో ఇది డీఏసీ యొక్క మొదటి సమావేశం. ఇవి బై ఇండియన్ (ఐడీడీఎం) యొక్క అత్యధిక వర్గీకరణలో మెజారిటీ ఏఓఎన్‌లతో ఆమోదించబడిన మొట్టమొదటి అంగీకారం (ఏఓఎన్ఎస్‌) ఇది. మొత్తం ఏడు ప్రతిపాదనలలో ఆరు, అంటే ఏఓఎన్‌ లు మంజూరు చేయబడిన రూ.28,000 కోట్లలో 27,000 కోట్ల రూపాయల స‌ముపార్జ‌నం భారత పరిశ్రమ నుండి "మేక్ ఇన్ ఇండియా" మరియు "ఆత్మనిర్భర్ భారత్" కార్యక్రమాలకు ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంది. ఈ రోజు ఆమోదించబడిన సముపార్జన ప్రతిపాదనలలో భారత వైమానిక దళం కోసం డీఆర్‌డీఓ రూపొందించిన మరియు అభివృద్ధి చేసిన వైమానిక ప్రారంభ హెచ్చరిక & నియంత్రణ(ఏఈడ‌బ్ల్యూ&సి) వ్యవస్థలు, భారత నావికా దళానికి చెందిన త‌దుప‌రి త‌రం ఆఫ్‌షోర్ గ‌స్తీ వెసెల్స్‌ మరియు భారత సైన్యంకు సంబంధించిన‌ మాడ్యులర్ వంతెనలు ఉన్నాయి.

Ministry of Defence
Big boost to Make in India: Defence Acquisition Council headed by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approves proposals to procure equipment worth Rs 27,000 cr from domestic industry
17 DEC 2020 5:25PM by PIB Delhi
The Defence Acquisition Council (DAC) in its meeting, today held under the Chairmanship of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approved Capital Acquisition proposals of various Weapons/Platforms/Equipment/Systems required by the Indian Army, the Indian Navy and the Indian Air Force at an approximate overall cost of Rs. 28,000 Cr.
This is the first meeting of the DAC under the new regime of Defence Acquisition Procedure 2020 and these are the first set of Acceptance of Necessity (AoNs) accorded with majority AoNs being accorded in the highest categorization of Buy Indian (IDDM). 6 of the 7 proposals, that is, Rs 27,000 Cr out of Rs 28,000 cr for which AoNs were granted will be sourced from the Indian industry to give a boost to the “Make in India” and “Atmanirbhar Bharat” initiatives of the Government.
Acquisition proposals approved today include the DRDO designed and developed Airborne Early Warning & Control (AEW&C) Systems for the Indian Air Force, Next Generation Offshore Patrol Vessels for the Indian Navy and Modular Bridges for the Indian Army.