संरक्षण मंत्रालय
मेक इन इंडियाला मोठी चालना : संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या नेतृत्वाखाली संरक्षण अधिग्रहण परिषदेने देशांतर्गत उद्योगांकडून 27,000 कोटी रुपयांच्या उपकरणे खरेदीच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली.
17 DEC 2020 9:11PM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या अध्यक्षतेखाली संरक्षण अधिग्रहण परिषदेने (डीएसी) आज झालेल्या बैठकीत भारतीय सैन्य दल, भारतीय नौदल आणि भारतीय हवाई दलाला आवश्यक असणारी विविध शस्त्रास्त्रे / प्लॅटफॉर्म / उपकरणे / प्रणालींच्या 28,000 कोटी रुपयांच्या भांडवल अधिग्रहण प्रस्तावांना मान्यता दिली.
संरक्षण अधिग्रहण कार्यपद्धती 2020 च्या नवीन नियमांतर्गत डीएसीची ही पहिली बैठक होती आणि स्वदेशी खरेदीच्या (आयडीडीएम) सर्वाधिक वर्गीकरणात आवश्यक खरेदीला बहुमताने मान्यता देण्यात आली. 7 प्रस्तावांपैकी 6 प्रस्ताव म्हणजे 28,000 कोटी रुपयांपैकी 27,000 कोटी रुपये, ज्याला स्वीकृती मंजूर केली आहे, ते भारतीय उद्योगाकडून खरेदी केले जातील ज्यामुळे सरकारच्या “मेक इन इंडिया” आणि “आत्मनिर्भर भारत” उपक्रमांना चालना मिळेल.
आज मंजूर झालेल्या अधिग्रहण प्रस्तावांमध्ये डीआरडीओने भारतीय हवाई दलासाठी विकसित केलेली एअरबोर्न पूर्वसूचना आणि नियंत्रण (एडब्ल्यू व सी) प्रणाली , भारतीय नौदलासाठी नेक्स्ट जनरेशन ऑफशोर पॅट्रोल वेसल्स आणि भारतीय लष्करासाठी मॉड्यूलर ब्रिज यांचा समावेश आहे.

Ministry of Defence
Big boost to Make in India: Defence Acquisition Council headed by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approves proposals to procure equipment worth Rs 27,000 cr from domestic industry
17 DEC 2020 5:25PM by PIB Delhi
The Defence Acquisition Council (DAC) in its meeting, today held under the Chairmanship of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approved Capital Acquisition proposals of various Weapons/Platforms/Equipment/Systems required by the Indian Army, the Indian Navy and the Indian Air Force at an approximate overall cost of Rs. 28,000 Cr.
This is the first meeting of the DAC under the new regime of Defence Acquisition Procedure 2020 and these are the first set of Acceptance of Necessity (AoNs) accorded with majority AoNs being accorded in the highest categorization of Buy Indian (IDDM). 6 of the 7 proposals, that is, Rs 27,000 Cr out of Rs 28,000 cr for which AoNs were granted will be sourced from the Indian industry to give a boost to the “Make in India” and “Atmanirbhar Bharat” initiatives of the Government.
Acquisition proposals approved today include the DRDO designed and developed Airborne Early Warning & Control (AEW&C) Systems for the Indian Air Force, Next Generation Offshore Patrol Vessels for the Indian Navy and Modular Bridges for the Indian Army.