ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਏਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ਾ ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟੀ ਹੈ - ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ
12 DEC 2020 6:22PM by PIB Chandigarh
ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਭੂਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਲਵ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸ ਵਿਖੇ ਅੱਜ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਏਲੁਰੂ ਵਿਖੇ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਣਜਾਣ ਬਿਮਾਰੀ ਨਾਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉੱਥੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਥਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚੱਕਰ ਆਉਣ, ਬੇਹੋਸ਼ੀ, ਸਿਰਦਰਦ ਅਤੇ ਉਲਟੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਸੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨਾਲ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਉਪਰੰਤ, 8 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਡਾਕਟਰੀ ਮਾਹਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਨੂੰ ਏਲੁਰੂ ਭੇਜਿਆ।
ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੀਆਂ ਮੁਢਲੀਆਂ ਖੋਜਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਇਲਾਕਿਆਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਟੀਮ ਦੇ ਦਿੱਲੀ ਵਾਪਸ ਆਉਣ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਸ ਅਨੁਸਾਰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਏਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟੀ ਹੈ ਅਤੇ 11 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸਿਰਫ 02 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਮਿਲੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਨੂੰ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ।

Vice President's Secretariat
Health Secretary briefs the Vice President on latest health situation in Eluru
Number of new cases has come down sharply – Secretary tells VP
12 DEC 2020 6:22PM by PIB Delhi
Shri Rajesh Bhushan, Secretary, Ministry of Health & Family Welfare and Shri Lav Agarwal, Joint Secretary (H&FW) called on the Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu at Upa-Rashtrapati Nivas today and apprised him of the latest health situation in Eluru, Andhra Pradesh in the backdrop of many people being hospitalized with an undiagnosed illness. The people there reportedly suffered from dizziness, fainting spells, headache and vomiting.
Thereafter, the Centre had rushed a team of medical experts to Eluru on 8th December, 2020 after the Vice President spoke to Union Health Minister, Shri Harsh Vardhan regarding the health situation there.
The Health Secretary briefed Shri Naidu on the preliminary findings of the Central Committee that visited the affected areas in Eluru. The Secretary said that a detailed report will be prepared on the Central team’s returns to Delhi and necessary advisory will be issued accordingly.
The Vice President was told that the number of new cases in Eluru has come down sharply with only 02 new cases reported on 11th December, 2020. Shri Naidu asked the Health Secretary to keep a watch on the situation and take all necessary actions.