వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
మ‌రింత బ‌ల‌మైన‌, స్థితిస్థాప‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని నిర్మించేందుకు భార‌త్‌, స్వీడ‌న్ క‌లిసి ప‌ని చేయాలి- పీయూష్ గోయ‌ల్‌
సిఇఒ ఫోరం, స్వీడ‌న్ - భార‌త్ వ్యూహాత్మ‌క వాణిజ్య భాగ‌స్వామ్యం మ‌న స్నేహాన్ని విస్త‌రింప‌చేసేందుకు తోడ్ప‌డుతుంది
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ కింద భార‌త్‌, స్వీడ‌న్‌లు ప‌ర‌స్ప‌రం ప‌రిపూర‌కంగా ఉంటాయి
11 DEC 2020 4:31PM by PIB Hyderabad
భార‌త్‌, స్వీడ‌న్లు మ‌రింత బ‌ల‌మైన‌, స్థితిస్థాప‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని నిర్మించాల‌ని కేంద్ర వాణిజ్య‌, పారిశ్రామిక మంత్రి పీయూష్ గోయెల్ శుక్ర‌వారం పేర్కొన్నారు. భార‌త్‌- స్వీడ‌న్ వ్యూహాత్మ‌క వాణిజ్య భాగ‌స్వామ్యం ఫోరం సిఇఒల స‌మావేశంలో మాట్లాడుతూ, 2020 స‌వాళ్ళ‌తో కూడిన సంవ‌త్స‌ర‌మ‌ని, ఈ సంక్షోభాన్ని మ‌నం అవ‌కాశంగా మార్చుకోవాల‌ని ఆయ‌న పిలుపిచ్చారు.
విక‌సింప‌చేయ‌డంలో, ఉన్న‌త స్థాయి సంప‌ద‌ను సాధించ‌డంలో, 21వ శ‌తాబ్ద‌పు ప్ర‌పంచంలో అంత‌ర్జాతీయ స్థాయిలో ఒప్పందాలు చేసుకునేందుకు త‌గిన భార‌త్‌ను రూపొందించ‌డంలో స్వీడ‌న్ భాగ‌స్వామి కావాల‌నుకుంటున్నామ‌ని, గోయ‌ల్ అన్నారు. భార‌త్‌- స్వీడ‌న్ వ్యూహాత్మ‌క వాణిజ్య భాగ‌స్వామ్యం, సిఇఒ ఫోరం ఈ స్నేహాన్ని అన్ని స్థాయిల్లో విస్త‌రించేందుకు సాయ‌ప‌డ‌తార‌ని, పెరుగుతున్న భార‌త ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌లో స్వీడ‌న్‌ను ఒక కీల‌క పాత్ర‌ను ఇస్తార‌ని ఆశిస్తున్నాన‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
సుమారు 1.35 బిలియ‌న్ల జ‌నాభాతో భార‌త‌దేశం ప్ర‌పంచంలోనే అతిపెద్ద వ్యాపార అవ‌కాశాల‌ను అందిస్తుంద‌ని మంత్రి అన్నారు. మా వ‌ద్ద భారీ, పెరుగుతున్న, మెరుగైన‌, గుణాత్మ‌క జీవితాన్ని ఆశించే మ‌ధ్య త‌ర‌గ‌తి వ‌ర్గం ఉంది. స్వీడిష్ కంపెనీలు భార‌త్‌లో ప‌ని చేసేందుకు ఇష్ట‌ప‌డ‌తాయ‌ని, మెరుగైన అవ‌కాశాల‌ను అన్వేషిస్తాయ‌ని భావిస్తున్నాన‌న్నారు. సాంకేతిక‌పై మా నూత‌న దృష్టి భార‌త్ ప్రాధాన్య‌త‌లు పునఃస‌మ‌లేఖ‌నం చేసుకునేందుకు తోడ్ప‌డ‌తాయ‌ని, ఇందులో మా స‌హ‌జ భాగ‌స్వామి అయిన‌ స్వీడ‌న్ ఆవిష్క‌ర‌ణ‌, పెరుగుద‌ల‌లో ముఖ్య పాత్ర పోషించే ఆశిస్తున్నాన‌ని తెలిపారు.
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భారత్ గురించి మాట్లాడుతూ, దాని కింద హైటెక్ ఉత్ప‌త్తుల దిగుమ‌తిని ప్రోత్స‌హిస్తున్నామ‌ని, సాంకేతిక‌త‌ల‌ను, నైపుణ్యాల‌ను, ఆరోగ్య ర‌క్ష‌ణ‌లో మెరుగైన సౌక‌ర్యాల‌ను, భార‌త్‌లో విద్య‌ను తీసుకురావ‌డంలో ప్ర‌జ‌ల‌ను ప్రోత్స‌హిస్తున్నామ‌ని గోయ‌ల్ చెప్పారు. దేశీయ, అంత‌ర్జాతీయ ఉత్ప‌త్తి రంగం భార‌త ప్ర‌జ‌ల ఆదాయ స్థాయిలు పెరిగేందుకు, ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ విక‌సింప‌చేసేందుకు, స‌డ‌లింపులు, పెట్టుబ‌డి ఆటంకాల‌ను తొల‌గించ‌డంలో, ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ పెరుగుద‌ల‌లో తోడ్ప‌డ‌తాయ‌ని గోయ‌ల్ చెప్పారు. న్యాయ‌మైన వాణిజ్యం, త‌మ త‌మ దేశాల‌లో భార‌త వాణిజ్యాల‌తో ప‌ర‌స్ప‌ర అందుబాటు క‌లిగిన ఏ ఇత‌ర ప్ర‌జాస్వామిక‌, ఏక భావ‌న దేశంలాగా స్వీడ‌న్ కూడా ఆత్మ నిర్భ‌ర్ భార‌త్‌లో భాగం, భాగ‌స్వామ‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. మిగిలిన ప్ర‌పంచంతో ఒడంబడిక‌లు చేసుకోవ‌డాన్ని విస్త‌రింప‌చేయాల‌న్న మా కోరిక‌, ఆశ‌యంలో భార‌త‌దేశంలోని స్వీడిష్ కంపెనీల‌కు పెద్ద పాత్ర పోషించే అవ‌కాశం ఉంద‌న్నారు. ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ కింద స్వీడ‌న్‌, భార‌త్ ఒక‌దానికొకటి ప‌రిపూర‌కంగా ఉంటాయ‌న్నారు. స్వీడ‌న్ ప్ర‌పంచ ఆవిష్క‌ర్త అని, వివిధ రంగాల‌లో అత్యాధునిక సాంకేతికత‌ను అభివృద్ధి చేయ‌డంలో ముందుంటుంద‌న్నారు. ఈ భాగ‌స్వామ్యంతో భార‌త్‌కు అత్యంత ల‌బ్ధి క‌లుగుతుంద‌న్నారు.
స్వీడ‌న్‌, యూరోపియ‌న్ యూనియ‌న్ ప‌న్నేత‌ర ఆటంకాల‌ను లేక ప్ర‌మాణాల‌ను తొల‌గించి, త‌న ద్వారాల‌ను మ‌రి కొంచెం తెరుస్తాయ‌ని తాము ఆశిస్తున్నామ‌న్నారు. త‌ద్వారా స్వీడ‌న్‌, ఐరోపాతో వాణిజ్యం ప‌ర‌స్ప‌రంగా ఉంటుంద‌ని, ఇరువైపు వాణిజ్యాల‌ను విస్త‌రిస్తాయ‌ని ఆశిస్తున్నామ‌ని గోయ‌ల్ చెప్పారు.
భార‌త్‌లో ఎఫ్‌డిఐల‌ను పెంచేందుకు మ‌రింత స‌ర‌ళ‌మైన విధానాల‌ను ప్ర‌వేశ‌పెట్టి, ఉత్ప‌త్తి రంగాన్ని ఆక‌ర్షించడంపై ప్ర‌ధాన మంత్రి దృష్టి పెట్టార‌న్నారు. భార‌త్‌లో స్వీడిష్ కంపెనీలు విస్త‌రించేందుకు అద్భుత‌మైన అవ‌కాశం ఉంద‌ని, అదే స‌మ‌యంలో భార‌తీయ కంపెనీలు స్వీడ‌న్ అభివృద్ధికి, ఎదుగుద‌ల‌కి, స్వీడ‌న్ ప్ర‌జ‌ల మెరుగైన భ‌విష్య‌త్తుకు దోహ‌దం చేసేలా ప్రోత్స‌హిస్తాం. అలాగే, భార‌త్ త‌న ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ను విస్త‌రింప చేసుకోవ‌డంలో, స్వీడిష్ కంపెనీలు త‌మ వ్యాపారంలో విస్త‌రింప చేసుకోవ‌డంలో తోడ్ప‌డే విధంగా ప్ర‌త్యేక నైపుణ్యాల‌తో కాలేజీల నుంచి బ‌యిట‌కు వ‌చ్చే మిలియ‌న్ల కొద్దీ ఆడ‌పిల్ల‌లు, మ‌గ పిల్ల‌ల‌కు ప‌ని అవ‌కాశాలు, ఉద్యోగాల క‌ల్ప‌న‌లో స్వీడ‌న్ తోడ్ప‌డుతుంద‌ని తాను ఆశిస్తున్నాన‌ని, మంత్రి చెప్పారు.‌

Ministry of Commerce & Industry
India and Sweden should work together to build a more resilient & strong partnership - Shri Piyush Goyal
CEO forum and Sweden-India strategic business partnership will help us expand this friendship
Under Aatmanirbhar Bharat, Sweden & India complement each other
11 DEC 2020 4:31PM by PIB Delhi
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal today said that India and Sweden should work together to build a more resilient & strong partnership. Speaking at the CEO Forum of India-Sweden strategic business partnership, he said that the year 2020 has been a challenging year, but let us convert this crisis into an opportunity.
Shri Goyal said “We would like Sweden to be a part of our efforts to expand Indian economy, to reach higher level of prosperity & design an India suitable for global engagement in the modern 21st-century world. I am sure that the CEO forum & Sweden-India strategic business partnership will help us expand this friendship at every level & make Sweden an important part of India's own growing economy.”
The Minister said that India, with 1.35 billion people, provides one of the world's largest business opportunities. “We have a very large & growing middle class, aspiring for a better quality of life. I am sure Swedish companies would love to work in India & explore better opportunities. We believe our renewed focus on technology will help us re-align India's priorities and Sweden will have an important role to play, being our natural partner for innovation & growth.”, he added.
Talking about Aatmanirbhar Bharat, Shri Goyal said that under it, we are encouraging import of high-tech products, encouraging people to bring technologies, skills, better qualities of healthcare & education to India. The effort to increase the presence of both, domestic & international companies in manufacturing space, will help us increase the income levels of the people of India, expand the economy, de-regulate & remove investment barriers and help our economy to grow. He said that Sweden is as much a partner & a part of Aatmanirbhar Bharat as any other democratic, like-minded country which believes in rules of fair trade & reciprocal access to Indian businesses in their country. He said “Swedish companies in India have a very big role to play in our hope & desire to expand our engagement with the rest of the world. Under Aatmanirbhar Bharat, Sweden & India complement each other. Sweden is the world's innovator and is at the forefront of developing cutting edge technologies in a variety of fields. India can benefit immensely with this partnership.”
Shri Goyal said that we will look for Sweden & European Union also opening its doors a little wider, removing some of the non-tariff barriers or standards, so that there is reciprocity in our trade with Sweden & Europe & expansion of business on both sides.
The Minister said that the Hon’ble Prime Minister has been very focused on bringing more & more flexible and open Govt to introduce a greater degree of FDI in India &attract manufacturing. “We have a wonderful opportunity to expand the role of Swedish companies in India and simultaneously encourage Indian companies also to contribute to the development & growth of Sweden and for the better future for the people of Sweden. I continue to look forward to the support of Sweden in India's own efforts to expand our economy, to provide jobs & work opportunities to millions of boys & girls coming out with special skills which can help Swedish companies expand their businesses.”, he added.