ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਬਾਰੇ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖੀ ‘ਮਾਨਵਤਾ ਕੇ ਪਰਨੇਤਾ: ਮਹਾਰਿਸ਼ੀ ਅਰਵਿੰਦ’ ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲੀ ਕਿਤਾਬ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
09 DEC 2020 2:23PM by PIB Chandigarh
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੀਆਂ ਖ਼ਬਰਾਂ ਆ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ 5 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ‘ਨਿਸ਼ੰਕ’ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖੀ ‘ਮਾਨਵਤਾ ਕੇ ਪਰਨੇਤਾ: ਮਹਾਰਿਸ਼ੀ ਅਰਵਿੰਦ’ ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲੀ ਕਿਤਾਬ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਪਰੋਕਤ ਕਿਤਾਬ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਬਲਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਤਾਬ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਕਾਪੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਭੇਟ ਕੀਤੀ ਸੀ।

Ministry of Education
Clarification regarding media reports that President of India released book titled ‘Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind’ written by Union Education Minister
09 DEC 2020 2:23PM by PIB Delhi
There are reports in certain sections of media that the President of India Shri Ram Nath Kovind ‘released’ the book titled Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind, written by Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ in Rashtrapati Bhawan on 5th December, 2020.
In this regard it is hereby clarified that the above-mentioned book was not released by the President. Rather the Union Minister of Education had presented the first copy of the book to the President.