शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय शिक्षण मंत्र्यांनी लिहिलेल्या ‘मानवता के प्रणेता: महर्षी अरविंद’ या पुस्तकाचे राष्ट्रपतींच्या हस्ते अनावरण अशा आशयाच्या, माध्यमांमध्ये प्रसिध्द झालेल्या वृत्ताबाबत स्पष्टीकरण
09 DEC 2020 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 9 डिसेंबर 2020
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी 5 डिसेंबर 2020 रोजी राष्ट्रपती भवनात ‘मानवता के प्रणेता: महर्षी अरविंद’ या केंद्रीय शिक्षण मंत्री रमेश पोखरीयाल ‘निशंक’ लिहिलेल्या पुस्तकाचे अनावरण केले, अशा आशयाच्या बातम्या काही माध्यमांमध्ये येत होत्या.
या संदर्भात स्पष्टीकरण देण्यात येत आहे की, वर उल्लेख केलेल्या पुस्तकाचे अनावरण राष्ट्रपतींनी केलेले नाही. किंबहुना, केंद्रीय शिक्षण मंत्र्यांनी या पुस्तकाची पहिली प्रत राष्ट्रपतींना भेट म्हणून दिली होती.

Ministry of Education
Clarification regarding media reports that President of India released book titled ‘Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind’ written by Union Education Minister
09 DEC 2020 2:23PM by PIB Delhi
There are reports in certain sections of media that the President of India Shri Ram Nath Kovind ‘released’ the book titled Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind, written by Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ in Rashtrapati Bhawan on 5th December, 2020.
In this regard it is hereby clarified that the above-mentioned book was not released by the President. Rather the Union Minister of Education had presented the first copy of the book to the President.