మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి రాసిన ‘మనవ్తా కే ప్రణేతా: మహర్షి అరవింద్’ పుస్తకాన్ని రాష్ట్రపతి విడుదల చేసినట్లు వచ్చిన మీడియా వార్తలకు సంబంధించి వివరణ
09 DEC 2020 2:23PM by PIB Hyderabad
2020 డిసెంబర్ 5 న రాష్ట్రపతి భవన్‌లో కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ 'నిశాంక్' రాసిన 'మనవ్తా కే ప్రణేతా: మహర్షి అరవింద్' అనే పుస్తకాన్ని రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ 'విడుదల' చేసినట్లు కొన్ని విభాగాలలో మీడియాలో వార్తలు వచ్చాయి.
ఈ విషయంలో పైన పేర్కొన్న పుస్తకాన్ని రాష్ట్రపతి విడుదల చేయలేదని ఈ ప్రకటన ద్వారా స్పష్టం చేశారు. అయితే కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి ఈ పుస్తకం మొదటి కాపీని రాష్ట్రపతికి సమర్పించారు.

Ministry of Education
Clarification regarding media reports that President of India released book titled ‘Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind’ written by Union Education Minister
09 DEC 2020 2:23PM by PIB Delhi
There are reports in certain sections of media that the President of India Shri Ram Nath Kovind ‘released’ the book titled Manavta ke Praneta: Maharishi Arvind, written by Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ in Rashtrapati Bhawan on 5th December, 2020.
In this regard it is hereby clarified that the above-mentioned book was not released by the President. Rather the Union Minister of Education had presented the first copy of the book to the President.