ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐਮਡੀ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਨੇਪਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹਿਰ ਦੇ ਹੈੱਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
08 DEC 2020 7:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਣ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਪੀਐਸਯੂ ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ 8 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਬਨਬਾਸਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਚੰਪਾਵਤ (ਉਤਰਾਖੰਡ) ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ ਤਨਕਪੁਰ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਬੈਰਜ ਵਿਖੇ ਇੰਡੋ-ਨੇਪਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹਿਰ ਦੇ ਹੈੱਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। 1.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਇੰਡੋ-ਨੇਪਾਲ ਨਹਿਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦਰਮਿਆਨ ਹੋਈ ‘ਮਹਾਂਕਾਲੀ ਸੰਧੀ’ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ (ਖੱਬੇ), ਸੀਐਮਡੀ, ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਨੇ 8 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਬਨਬਾਸਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਚੰਪਾਵਤ (ਉਤਰਾਖੰਡ) ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ ਤਨਕਪੁਰ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਬੈਰਜ ਵਿਖੇ ਇੰਡੋ-ਨੇਪਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹਿਰ ਦੇ ਹੈੱਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐਮਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਣ ਬਿਜਲੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਣ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਧਾਰਣਾਤਮਕਤਾ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਰਗਰਮੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੌਰ ਅਤੇ ਹਵਾ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ।” ਸੀਐਮਡੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2019- 20 ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਸ਼ੁੱਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਸ਼ਰਮਾ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਰਮਾ ਜੀਐਮ (ਆਈ/ਸੀ), ਤਨਕਪੁਰ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਸੀਐਮਡੀ, ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਐਨਐਚਪੀਸੀ ਦੇ 94.2 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਤਨਕਪੁਰ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਿਰੀਖਣ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹਨ।

Ministry of Power
CMD, NHPC lays the foundation stone of head regulator works of Indo-Nepal Link Canal
08 DEC 2020 7:11PM by PIB Delhi
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC, India’s premier hydropower company and a PSU under Ministry of Power, laid the foundation stone of head regulator works of Indo-Nepal Link Canal at Barrage of 94.2 MW Tanakpur Power Station of NHPC located in Banbasa, DisttChampawat (Uttarakhand) on 8th December 2020. The 1.2 km long Indo-Nepal canal is being constructed under ‘Mahakali Treaty’ signed between India and Nepal.
Shri A.K. Singh (left), CMD, NHPC laying the foundation stone of head regulator works of Indo-Nepal Link Canal at Barrage of 94.2 MW Tanakpur Power Station of NHPC located in Banbasa, DisttChampawat (Uttarakhand) on 8th December 2020
Speaking on the occasion, CMD, NHPC said, “NHPC is India’s leading organization for hydropower development. It has the capability to undertake all the activities from conceptualization to commissioning in relation to setting up of hydro projects and has also diversified in the field of Solar and Wind Power.” CMD, NHPC also congratulated all the officers and employees of the power station for record generation since commissioning for FY 2019-20 and also extended his good wishes for the future.
Shri Rajesh Sharma, Executive Director, Regional Office, Chandigarh and Shri Suresh Kumar Sharma, GM (I/c), Tanakpur Power Station were also present on the occasion alongwith other senior officers and employees. Shri A.K. Singh, CMD, NHPC is currently on inspection tour to NHPC’s 94.2 MW Tanakpur Power Station.