హోం మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిపిలు/ ఐజిపిల వార్షిక స‌మావేశం ప్రారంభోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌సంగించిన కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
వ‌ర్చువ‌ల్ విధానంలో జ‌రిగిన తొలి స‌మావేశం
గ‌త స‌మావేశంలో తీసుకున్న కార్యాచ‌ర‌ణ ప్ర‌ణాళిక‌ల అమ‌లును స‌మీక్షించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
పౌరుల భ‌ద్ర‌త‌, ఆత్మ‌గౌర‌వానికి భ‌రోసా ఇవ్వాల‌ని సూచిస్తూ ఉగ్ర‌వాదాన్ని ఏ రీతిలోనూ స‌హించ‌రాద‌న్న కేంద్ర హోం మంత్రి
50 మందికి ఇండియ‌న్ పోలీస్ మెడ‌ల్స్ బ‌హూక‌రించిన కేంద్ర హోం మంత్రి
జాతీయ భ‌ద్ర‌త‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని భ‌ద్ర‌తా సంస్థ‌ల‌న్నీ స‌మ‌న్వ‌య‌పూర్వ‌క‌మైన వైఖ‌రి అనుస‌రించాల‌ని శ్రీ అమిత్ షా ఆదేశం
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి కాలంలో పోలీసుల పాత్ర‌, పోలీసులు అనుస‌రించిన భ‌ద్ర‌తా చ‌ర్య‌ల‌పై చ‌ర్చ
02 DEC 2020 10:49PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్స్ ఆఫ్ పోలీస్‌/ ఇన్ స్పెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్స్ ఆఫ్ పోలీస్ 55వ వార్షిక స‌మావేశం ప్రారంభోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌సంగించారు. వివిధ కేంద్ర పారామిలిట‌రీ ద‌ళాల అధిప‌తులు, రాష్ర్టాల పోలీసు డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్స్, ఇన్ స్పెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్స్ వ‌ర్చువ‌ల్ విధానంలో జ‌రిగిన ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ఆయా రాష్ర్టాల నుంచి పాల్గొన్నారు. కేంద్ర గూఢ‌చారి విభాగం ఇలాంటి స‌మావేశం వ‌ర్చువ‌ల్ విధానంలో నిర్వ‌హించ‌డం ఇదే ప్ర‌థ‌మం. 50 మంది పోలీసు అమ‌ర‌వీరుల‌కు ఈ సంద‌ర్భంగా కేంద్ర హోం మంత్రి నివాళి అర్పించి 50 మందికి ఇండియ‌న్ పోలీస్ మెడ‌ల్స్ బ‌హూక‌రించారు. వారు సాధించిన విజ‌యాల ప‌ట్ల వారిని అభినందించారు.
జాతీయ భద్ర‌త ప్రాధాన్య‌త గురించి శ్రీ అమిత్ షా ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావిస్తూ విప‌త్తు, సంక్షోభ‌ నిర్వ‌హ‌ణలో ముందువ‌రుస‌లో నిలిచి ప‌ని చేసిన పోలీసు అధికారుల పాత్ర‌ను శ్రీ అమిత్ షా కొనియాడారు. ఉగ్ర‌వాదాన్ని ఏ రీతిలోనూ స‌హించ‌రాద‌ని ఆయ‌న ఉద్బోధించారు. పౌరుల భ‌ద్ర‌త‌, ఆత్మ‌గౌర‌వాన్ని కాపాడ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రాన్ని ఆయ‌న నొక్కి చెప్పారు. అత్య‌వ‌స‌ర ప‌రిస్థితులు, ప్ర‌కృతి వైప‌రీత్యాలు దీటుగా ఎదుర్కొనేందుకు వీలుగా పోలీసు విభాగాల సామ‌ర్థ్యాల‌ను పెంచాల్సిన అవ‌స‌రం ఉన్న‌ద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. భద్ర‌తాప‌ర‌మైన అంశాల‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని భ‌ద్ర‌తా సంస్థ‌ల‌న్నీ స‌మ‌న్వ‌య‌పూర్వ‌కంగా ప‌ని చేయాల‌ని ఆదేశిస్తూ భార‌త్ ను అభివృద్ధి చెందిన‌, సుర‌క్షిత‌మైన దేశంగా చేయ‌డానికి కృషి చేయాల‌ని సూచించారు.
త‌దుప‌రి ఈ వ‌ర్చువ‌ల్ స‌మావేశంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ పాల్గొని గ‌త స‌మావేశంలో తీసుకున్న కార్యాచ‌ర‌ణ ప్ర‌ణాళిక‌ల అమ‌లు తీరును స‌మీక్షించారు. అంత‌ర్గ‌త భ‌ద్ర‌త స్థితిగ‌తుల‌పై అధికారులు ప్ర‌ధాన‌మంత్రికి, కేంద్ర హోం మంత్రికి నివేదించారు. మ‌రిన్ని ప్ర‌జామిత్ర కార్య‌క్ర‌మాల ద్వారా స్థూలంగా భ‌ద్ర‌తా వాతావ‌ర‌ణం మెరుగుప‌రిచే అంశంపై చ‌ర్చించారు.
వామ‌ప‌క్ష తీవ్ర‌వాదం (ఎల్ డ‌బ్ల్యుఇ) ప్ర‌బ‌లంగా ఉన్న ప్రాంతాల్లో చేప‌ట్టిన వివిధ భ‌ద్ర‌తా చ‌ర్య‌ల‌తో పాటుగా ఆయా ప్రాంతాల్లో భ‌ద్ర‌త‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డంపై విస్తృతంగా చ‌ర్చించారు. ఎల్ డ‌బ్ల్యుఇని అదుపు చేసేందుకు స‌మ‌న్వ‌య‌పూర్వ‌క‌మైన కార్యాచ‌ర‌ణ చేప‌ట్టాల్సిన అవ‌స‌రాన్ని నొక్కి చెప్పారు. కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో పోలీసుల పాత్ర‌, పోలీసులు అనుస‌ప‌రించిన భ‌ద్ర‌తా నిబంధ‌న‌ల గురించి చ‌ర్చించారు. వివిధ ర‌కాల అత్య‌వ‌స‌ర ప‌రిస్థితుల‌ను దీటుగా ఎదుర్కొనేందుకు అమ‌లుప‌ర‌చాల్సిన ఎస్ఓపిల‌పై త‌దుప‌రి కార్యాచ‌ర‌ణ గురించి చ‌ర్చించారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah addressed inaugural session of Annual DGsP/IGsP Conference
First such conference organized in virtual mode
Prime Minister Shri NarendraModi reviewed the action points of the previous Conference
Union Home Minister emphasised that there should be zero tolerance against terrorism, while stressing on the need to ensure safety and dignity of the citizens
Union Home Minister awarded Indian Police Medal to 50 awardees
Shri Amit Shah directed that security agencies should have a coordinated approach in national security scenario
Discussions on the role of police during the COVID-19 pandemic and implementation of safety protocol by the police was also discussed
02 DEC 2020 10:49PM by PIB Delhi
The inaugural session of 55th Annual Director Generals of Police/Inspector Generals of Police Conference was addressed by the Union Home Minister Shri Amit Shahhere today, in which Heads of various Central Para Military Forces and Director Generals of Police and Inspector Generals of Policeof the States participatedin virtual mode from their respective States. This is the first such Conference organised by the Intelligence Bureau in virtual mode. Paying homage to the Police martyrs, the Union Home Minister awarded Indian Police Medals to 50 awardees and congratulated them on their achievements.
In his inaugural address, Shri Amit Shahhighlighted policy issues on national security and applauded the role of the police as frontline warriors in crisis and disaster management. He emphasised that there should be zero tolerance against terrorism. While stressing upon the need to ensure safety and dignity of citizens, he underlined the importance of capacity building of Police to deal with emergency situations and disasters. He directed that security agencies should have a coordinated approach in the national security scenario and achieve the target of making India a developed and safe Nation.
The Prime MinisterShri NarendraModi later joined the Conference virtually and reviewed the action points of the previous Conference. A review of the internal security situation was presented to the Prime Minister and the Union Home Minister, and discussions were held to improve the overall security scenario with more people-friendly initiatives.
A session on various initiatives of security forces on the LWE front was held in which discussions were held to improve the security situation in LWE infested areas. Stress was given on coordinated action with States to check the LWE menace. Discussions on the role of police during the COVID-19 pandemic and implementation of safety protocol by the police was also discussed. Follow-up actions were also suggested to develop an SOP to manage various types of emergency situations.