Ministry of Defence
Lieutenant General Rajeev Chaudhry assumes charge as Director General Border Roads (DGBR)
02 DEC 2020 6:07PM by PIB Delhi
Lt Gen Rajeev Chaudhry assumed the charge as 27th Director General Border Roads (DGBR) on the 01 December 2020.
Lt Gen Chaudhry was commissioned into the Corps of Engineers from Indian Military Academy, Dehradun in 1983 and has attended all prestigious courses of the Indian Army including staff Course at Defence Service Staff College, Wellington, Higher Command Course at Army War College, Mhow and the National Defence College, New Delhi. He is also an M-Tech from IISc Bangalore.
Before taking over as Director General Border Roads, he was holding the appointment of ADG LW&E in QMG’s Branch at Integrated Headquarters of Ministry of Defence (Army).
Lt Gen. Chaudhry was responsible for conceptualising and conducting the first-ever and only Engineer Brigade Exercise with US Engineer Brigade as part of EX YUDH ABHYAS. He was also nominated as Exercise Director of EX FORCE 18, a multinational exercise involving 18 countries on Humanitarian Mine Action (HMA), in the year 2016.
The General Officer has held various staff, instructional and command appointments. Some of his important appointments include Command of an Independent Field Coy, Engineer Unit and Command of an Engineer Brigade. He has also tenanted the appointment of Chief Engineer Southern Command.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
'డైరెక్టర్‌ జనరల్‌ బోర్డర్‌ రోడ్స్‌'గా బాధ్యతలు స్వీకరించిన లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ రాజీవ్‌ చౌదరి
02 DEC 2020 6:07PM by PIB Hyderabad
27వ 'డైరెక్టర్‌ జనరల్‌ బోర్డర్‌ రోడ్స్‌'గా ‍(డీజీబీఆర్‌) లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ రాజీవ్‌ చౌదరి మంగళవారం నాడు బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ చౌదరిని 1983లో డెహ్రాడూన్‌లోని 'ఇండియన్‌ మిలిటరీ అకాడమీ' నుంచి 'కార్ప్స్‌ ఆఫ్‌ ఇంజినీర్స్‌'లోకి తీసుకున్నారు. వెల్లింగ్టన్‌లోని డిఫెన్స్‌ సర్వీస్‌ స్టాఫ్‌ కాలేజ్‌లో స్టాఫ్‌ కోర్సు, మోవ్‌లోని ఆర్మీ వార్ కాలేజీలో, దిల్లీలోని నేషనల్ డిఫెన్స్ కాలేజీలో హయ్యర్ కమాండ్ కోర్సు సహా సైన్యానికి చెందిన ప్రతిష్టాత్మక కోర్సులన్నింటినీ ఆయన పూర్తి చేశారు. బెంగళూరు ఐఐఎస్‌సీలో ఎంటెక్‌ కూడా చదివారు.
డీజీబీఆర్‌గా బాధ్యతల స్వీకారానికి ముందు, రక్షణ శాఖ సమీకృత ప్రధాన కార్యాలయంలోని క్యూఎంజీస్‌ బ్రాంచిలో 'ఏడీజీ ఎల్‌డబ్ల్యూ&ఈ'గా విధులు నిర్వర్తించారు.
'ఎక్స్‌ యుద్ధ్‌ అభ్యాస్‌'లో భాగంగా అమెరికా ఇంజినీర్‌ బ్రిగేడ్‌తో కలిసి, మొట్టమొదటి, ఏకైక 'ఇంజినీర్‌ బ్రిగేడ్‌ ఎక్సర్‌సైజ్‌'ను లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ నిర్వహించారు. 2016లో, 'హ్యూమానిటేరియన్‌ మైన్‌ యాక్షన్‌'పై 18 దేశాలు పాల్గొన్న బహుళజాతి విన్యాసాలైన 'ఎక్స్‌ ఫోర్స్‌ 18'కు 'ఎక్సర్‌సైజ్‌ డైరెక్టర్‌'గా కూడా బాధ్యతలు చేపట్టారు.
సైన్యంలో వివిధ హోదాల్లో లెఫ్టినెంట్‌ జనరల్‌ చౌదరి సేవలందించారు. కమాండ్‌ ఆఫ్‌ ఇండిపెండెంట్‌ ఫీల్డ్‌ కాయ్‌, కమాండ్ ఆఫ్‌ యాన్‌ ఇంజినీర్‌ బ్రిగేడ్‌, చీఫ్‌ ఇంజినీర్‌ సదరన్‌ కమాండ్‌ వంటి హోదాలను చేపట్టారు.