రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
బ్రహ్మోస్ టెస్ట్ ఫైరింగ్‌ను విజ‌య‌వంతంగా నిర్వ‌హించిన భారత నావికాదళం
01 DEC 2020 6:15PM by PIB Hyderabad
యాంటీ షిప్ మోడ్‌ల్‌ సూపర్సోనిక్ క్రూయిస్ క్షిపణి బ్రహ్మోస్‌ను భార‌త నావికా ద‌ళం ఈ రోజు 0900 గంటలకు విజయవంతంగా పరీక్షించింది. ఈ ప‌రీక్ష‌లో భాగంగా క్షిపణి అత్యంత సంక్లిష్టమైన విన్యాసాలను ప్రదర్శించింది, దీనికి తోడు
లక్ష్యాన్ని తీక్ష‌ణ చొద‌క‌త‌తో నిర్ధారిత ల‌క్ష్యాల‌న్ని చేధించింది. బ్రహ్మోస్ అనేది సూపర్సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిపణి, దీనిని రష్యాకు చెందిన ఎన్‌పీఓఎం, డీఆర్‌డీఓ
సంయుక్తంగా క‌లిసి బ్రహ్మోస్ ఏరోస్పేస్ జాయింట్ వెంచర్‌గా దీనిని అభివృద్ధి చేశారు. ఇది బ్రహ్మోస్ ఏరోస్పేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌గా ఏర్పాటు చేశారు. క్షిపణి ఆధునిక-సంక్లిష్ట యుద్ధరంగంలో ఒక ప్రధాన శక్తి గుణకం త‌న‌ను తాను ఏర్పాటు నిరూపించుకుంది. ఇది యాంటీ-షిప్, ల్యాండ్-అటాక్ సామర్ధ్యాలతో బహుళ-పాత్ర మరియు బహుళ-వేదిక సామర్థ్యం దీని ప్ర‌త్యేక‌త‌. భారత సాయుధ దళాల యొక్క మూడు విభాగాల‌లో ఇది మోహరించబడింది. బ్రహ్మోస్ క్షిపణి యొక్క మొట్టమొదటి ప్రయోగం 2001లో జరిగింది. ఇప్పటి వరకు దీనిని వివిధ ర‌కాల నౌకలు, మొబైల్ అటానమస్ లాంచర్లు, ఎస్‌యు-30 ఎంకేఐ విమానాల నుండి అనేక ప్రయోగాలు జరిగాయి. అనంత‌రం దీనిని బహుముఖ క్షిప‌ణి ఆయుధంగా మారింది. నేటి బ్రహ్మోస్ ప‌రీక్ష విజయవంతం కావ‌డంతో భారత నావికాదళ‌పు కార్యదర్శి డీడీఆర్&డీ మ‌రియు డీఆర్‌డీఓ ఛైర్మన్ డాక్టర్ జి సతీష్ రెడ్డి బృందం
అభినంద‌న‌లు తెలిపారు.

Ministry of Defence
Successful Test Firing of BrahMos by Indian Navy
01 DEC 2020 6:15PM by PIB Delhi
BrahMos Supersonic Cruise Missile in Anti-Ship mode was successfully test fired today at 0900 hrs against a decommissioned Ship. The test firing was carried out by Indian Navy. The missile performed highly complex manoeuvres and hit Bull’s eye of the target.
BrahMos is the supersonic cruise missile jointly developed by DRDO and NPOM of Russia as a Brahmos Aerospace joint venture, which became Brahmos Aerospace Private Limited. The missile has established itself as a major force multiplier in modern-day complex battlefields with its impeccable anti-ship and land-attack capabilities with multi-role and multi-platform abilities and has been deployed in all the three wings of the Indian Armed Forces.
The first launch of Brahmos took place in 2001 and till date numerous launches have taken place from various ships, Mobile Autonomous Launchers and Su-30 MKI aircraft, making it a versatile weapon.
Secretary DDR&D & Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy congratulated Indian Navy for the successful test.