Ministry of Defence
Successful Test Firing of BrahMos by Indian Navy
01 DEC 2020 6:15PM by PIB Delhi
BrahMos Supersonic Cruise Missile in Anti-Ship mode was successfully test fired today at 0900 hrs against a decommissioned Ship. The test firing was carried out by Indian Navy. The missile performed highly complex manoeuvres and hit Bull’s eye of the target.
BrahMos is the supersonic cruise missile jointly developed by DRDO and NPOM of Russia as a Brahmos Aerospace joint venture, which became Brahmos Aerospace Private Limited. The missile has established itself as a major force multiplier in modern-day complex battlefields with its impeccable anti-ship and land-attack capabilities with multi-role and multi-platform abilities and has been deployed in all the three wings of the Indian Armed Forces.
The first launch of Brahmos took place in 2001 and till date numerous launches have taken place from various ships, Mobile Autonomous Launchers and Su-30 MKI aircraft, making it a versatile weapon.
Secretary DDR&D & Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy congratulated Indian Navy for the successful test.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பிரம்மோஸ் ஏவுகணை இந்திய கடற்படையால் வெற்றிகரமாக சோதித்துப் பார்க்கப்பட்டது
01 DEC 2020 6:15PM by PIB Chennai
கப்பல்களை தாக்கும் பிரம்மோஸ் சூப்பர்சானிக் க்ரூஸ் ஏவுகணை இன்று காலை 9 மணிக்கு இந்திய கடற்படையால் வெற்றிகரமாக சோதித்துப் பார்க்கப்பட்டது. கடற்படையில் இருந்து விலக்கி வைக்கப்பட்ட பழைய கப்பல் ஒன்றின் மீது இந்த ஏவுகணை சோதிக்கப்பட்டது. கடும் விதிமுறைகளோடு ஏவப்பட்ட இந்த ஏவுகணை இலக்கை வெற்றிகரமாக தாக்கியது.
இந்தியாவின் ராணுவ ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் மற்றும் ரஷ்யாவின் என் பி எம் ஆகியவற்றின் கூட்டு நிறுவனமான பிரம்மோஸ் ஏரோஸ்பேஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் நிறுவனத்தால் இணைந்து தயாரிக்கப்பட்டுள்ள பிரம்மோஸ் சூப்பர்சானிக் க்ரூஸ் ஏவுகணை, சவாலான போர்க்களங்களில் இலக்குகளை துல்லியமாக தாக்கும் திறன் பெற்றது. பல்வேறு சிறப்பம்சங்களுடன் கூடிய இந்த ஏவுகணை, இந்தியாவின் முப்படைகளிலும் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
2001-இல் முதல் முறையாக அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பிரம்மோஸ், இது வரை பல்வேறு சோதனைகளை வெற்றிகரமாக எதிர்கொண்டுள்ளது. இன்றைய வெற்றிகரமான பரிசோதனைக்காக இந்திய கடற்படையை ராணுவ ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறையின் செயலாளரும், ராணுவ ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் தலைவருமான டாக்டர் ஜி சதீஷ் ரெட்டி பாராட்டினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1677433