భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
రివిగో సర్వీసెస్ కైవసానికి సిసిఐ ఆమోదం
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Hyderabad
రివిగో సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ను స్ప్రింగ్ కాంటర్ ఇన్వెస్ట్ మెంట్ లిమిటెడ్ (ఎస్ సి ఐఎల్) సంస్థ తీసుకోవటానికి కాంపిటిషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ( సిసిఐ) ఆమోదం తెలియజేసింది. కాంపిటిషన్ చట్టం, 2002 లోని సెక్షన్ 31(1) కింద తప్పనిసరిగా మార్చుకునే వెసులుబాటు ఉండే ఆధిక్యపు వాటాల చందా ద్వారా ఈ కొనుగోలుకు అవకాశం కల్పించింది.
ఎస్ సి ఐఎల్ అనేది మారిషస్ చట్టాల కింద ఏర్పాటైన ఒక ఇన్వెస్ట్ మెంట్ హోల్డింగ్ కంపెనీ. దీనికి భారత్ లో భౌతికంగా ఎలాంటి కార్యాలయామూ లేదు. దీని వాటాదారులు వార్ బర్గ్ పింకస్ ఎల్ ఎల్ సి (వార్ బర్గ్) నిర్వహణలో ఉండే ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండ్స్
అమెరికాలోని న్యూయార్క్ కు చెందిన ప్రైవేట్ ఈక్విటీ సంస్థ వార్ బర్గ్. అది కొన్ని ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫండ్స్ కు మేనేజర్ గా వ్యవహరిస్తుంది. ప్రైవేట్ ఈక్విటీ ఫంద్స్ యాజమాన్యంలోని పోర్ట్ ఫోలియో కంపెనీలు వివిధ రంగాల్లో చురుగ్గా పనిచేస్తాయి. అందులో విద్యుత్, ఆర్థిక రంగ సేవలు, ఆరోగ్యం, ఫార్మా, సాధారణ బీమా, వినియోగదారు సేవలు, పారిశ్రామిక, వ్యాపార సేవలు, టెక్నాలజీ, మీడియా, టెలికమ్యూనికేషన్లు ఉన్నాయి.
ఇవిగో అనేది ట్రక్కుల పరిశ్రమలో టెక్నాలజీ సంబంధమైన రవాణా కంపెనీ. డ్రైవర్ రిలే అనే సరికొత్త విధానాన్ని ఇది వాడుకుంటుంది. దీనివలన ట్రక్కుల పరిశ్రమ సాధించే సాధారణ సగటు వేగం కంటే ఎక్కువగా మరింత దూరం వెళ్లటానికి వీలు కలుగుతుంది. దీని కార్యకలాపాలలో రిలే ఆధారంగా సరకు రవాణా జరుగుతుంది. సరకు రవాణాను పూర్తి స్థాయి డిజిటల్ సాయంతో నడపటానికి, మొత్తం పారదర్శకమైన విధానాన్ని నిర్వహించటానికి ఇది దోహదం చేస్తుంది. అనేక వాహనాలను నడిపే వారికి ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
సవివరమైన సిసిఐ ఆదేశాలు త్వరలో వెలువడతాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Rivigo Services Private Limited (Rivigo) by Spring Canter Investment Ltd (SCIL) through subscription of compulsorily convertible preference shares
01 DEC 2020 1:10PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Rivigo Services Private Limited (Rivigo) by Spring Canter Investment Ltd (SCIL) through subscription of compulsorily convertible preference shares, under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
SCIL is an investment holding company incorporated under the laws of Mauritius and does not have any physical presence in India. Its shareholders are certain private equity funds managed by Warburg Pincus LLC (Warburg).
Warburg is a member-owned private equity firm headquartered in New York, United States, and acts as manager to certain private equity funds. The portfolio companies owned by the private equity funds are active in a variety of sectors, including energy, financial services, healthcare, pharma, general insurance, consumer, industrial and business services, technology, media and telecommunications.
Rivigo is a technology-enabled logistics company in the trucking industry. It uses an innovative ‘driver relay’ model that enables trucks to cover more distances at a faster pace against the industry average. Its full-stack logistics offering includes relay-led trucking and freight marketplace. It empowers numerous shippers and fleet operators to optimize their fleet and achieve maximum results and aim to bring an impact across the freight ecosystem by making it fully digital and transparent.
Detailed order of the CCI will follow.