ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੁੱਤੀ ਚੰਦ ਅਤੇ ਕੇਟੀ ਇਰਫਾਨ ਨੂੰ ਟਾਪਸ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਅਤੇ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਕਈ ਹੋਣਹਾਰ ਨੌਜਵਾਨ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
29 NOV 2020 5:10PM by PIB Chandigarh
26 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ 50ਵੀਂ ਐੱਮਓਸੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ ਦੇ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ 8 ਟਰੈਕ ਐਂਡ ਫੀਲਡ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। 7 ਟਰੈਕ ਅਤੇ ਫੀਲਡ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਟਾਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟਾਪਸ ਕੋਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਜਾਂ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਉੱਚ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸੀ।
ਟਾਪਸ ਸਕੀਮ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ: ਸ਼ਿਵਪਾਲ ਸਿੰਘ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਜੈਵਲਿਨ ਥ੍ਰੋਅ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕਸ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈਡ), ਅੰਨਾ ਰਾਣੀ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਜੈਵਲਿਨ ਥ੍ਰੋਅ), ਕੇਟੀ ਇਰਫਾਨ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ 20 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਵਾਕ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕਸ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈਡ), ਅਰੋਕੀਆ ਰਾਜੀਵ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ), ਅਲੈਕਸ ਐਂਥਨੀ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ ਰਿਲੇਅ), ਐੱਮਆਰ ਪੁਵੰਮਾ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ) ਅਤੇ ਦੁੱਤੀ ਚੰਦ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ 100 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 200 ਮੀਟਰ)। ਭਾਰਤ ਨੇ 2019 ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਮਿਸ਼ਰਤ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਕੋਟਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਬਾਅਦ ਟਾਪਸ ਸਕੀਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਰਹੇ 9 ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ, ਹੇਮਾ ਦਾਸ ਅਤੇ ਤਜਿੰਦਰ ਪਾਲਸਿੰਘ ਤੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਟ੍ਰਿਪਲ ਜੰਪਰ ਅਰਪਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਟਾਪਸ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ।
ਨਿਮਨਲਿਖਤ 7 ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਟਾਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ: ਹਰਸ਼ ਕੁਮਾਰ (400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ), ਵੀਰਾਮਨੀ ਰਾਠੀ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ), ਵਿਥਿਆ ਆਰ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ 400 ਮੀਟਰ ਅਤੇ 4x400 ਮੀਟਰ ਰਿਲੇਅ), ਤੇਜ਼ਸਵਿਨ ਸ਼ੰਕਰ (ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹਾਈ ਜੰਪ), ਸ਼ੈਲੀ ਸਿੰਘ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦਾ ਲੌਂਗ ਜੰਪ), ਸਾਂਦਰਾ ਬਾਬੂ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦਾ ਟ੍ਰਿਪਲ ਜੰਪ) ਅਤੇ ਹਰਸ਼ਿਤਾ ਸ਼ੇਰਾਵਤ (ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦਾ ਹੈਮਰ ਥ੍ਰੋ)।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dutee Chand and KT Irfan included in TOPS Core group along with some promising young athletes in Development Group
29 NOV 2020 5:10PM by PIB Delhi
8 Track and Field Athletes were included in the core group of the Target Olympic Podium Scheme at the 50th MOC meeting held on November 26. 7 Track and Field Athletes were included in the TOPS developmental group.
The decision to include athletes in the TOPS core group was based on their performance progression and their qualification or high probability of qualification for the Tokyo Olympics scheduled next year. The following athletes were inducted into the TOPS scheme: Shivpal Singh (Men’s Javelin Throw and qualified for Olympics), Annu Rani (Women’s Javelin Throw), KT Irfan (Men’s 20km walk and qualified for Olympics), Arokia Rajiv (Men’s 400m and 4x400m relay), Noah Nirmal Tom (Men’s 400m and 4x400m relay), Alex Anthony (Men’s 400m and 4x400m relay), MR Poovamma (Women’s 400m and 4x400m relay) and Dutee Chand (Women’s 100m and 200m). India earned an Olympic quota in the Mixed 4x400m relay at the 2019 World Championships.
Following performance review, 9 athletes who are part of the TOPS scheme have been retained including Neeraj Chopra, Hima Das and Tajinder Pal Singh Toor. Triple Jumper Arpinder Singh was excluded from the TOPS scheme.
The following 7 athletes have been included in TOPS developmental group: Harsh Kumar (Men’s 400m and 4x400m relay), Veeramani Revathi (Women’s 400m and 4x400m relay), Vithya R (Women’s 400m and 4x400m relay), Tejaswin Shankar (Men’s High Jump), Shaili Singh (Women’s Long Jump), Sandra Babu (Women’s Triple Jump) and Harshita Sehrawat (Women’s Hammer Throw).