युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
काही उदयोन्मुख खेळाडूंसह दुती चंद आणि केटी इरफान यांचा टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम योजनेच्या कोअर गटात समावेश
29 NOV 2020 6:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 29 नोव्हेंबर 2020
26 नोव्हेंबरला झालेल्या 50 व्या एमओसी बैठकीत टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम योजनेच्या मुख्य गटात 8 ट्रॅक आणि फील्ड ऍथलिटचा समावेश करण्यात आला.
टीओपीएस मुख्य गटात धावपटूंचा समावेश करण्याचा निर्णय त्यांच्या कामगिरीतील प्रगतीवर आणि पुढील वर्षी होणाऱ्या टोकियो ऑलिम्पिकसाठी त्यांची पात्रता किंवा पात्रतेच्या उच्च संभाव्यतेवर आधारित होता. टीओपीएस योजनेत पुढील खेळाडूंना समाविष्ट करण्यात आले - शिवपाल सिंग (पुरुषांचा भाला फेक गट आणि ऑलिम्पिकसाठी पात्र), अन्नू राणी (महिला भालाफेक खेळाडू ), केटी इरफान (पुरुषांचा 20 किमी वॉक आणि ऑलिम्पिकसाठी पात्र), आरोकीया राजीव (पुरुष 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले) ), नोहा निर्मल टॉम (पुरुषांची 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले), अ‍ॅलेक्स अँथनी (पुरुषांची 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले), एमआर पूवम्मा (महिला 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले) आणि दुती चंद (महिला 100 मीटर आणि 200 मीटर). 2019 च्या जागतिक अजिंक्यपद स्पर्धेत मिश्र 4x400 मीटर रिलेमध्ये भारताने ऑलिम्पिक कोटा मिळवला होता.
कामगिरीचा आढावा घेतल्यानंतर, नीरज चोपडा, हिमा दास आणि तजिंदर पाल सिंग तोर यांच्यासह टीओपीएस योजनेत सहभागी असलेल्या 9 खेळाडूंना कायम ठेवण्यात आले आहे. ट्रिपल जम्पर अर्पिंदरसिंग याला या योजनेतून वगळण्यात आले.
टीओपीएस विकास गटात खालील 7 खेळाडूंचा समावेश करण्यात आला: हर्ष कुमार (पुरुष 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले), वीरमणी रेवती (महिला 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले), विद्या आर (महिला 400 मीटर आणि 4x400 मीटर रिले), तेजस्विन शंकर (पुरुषांची उंच उडी), शैली सिंग (महिलांची लांब उडी), सँड्रा बाबू (महिलांचा तिहेरी उडी) आणि हर्षिता सेहरावत (महिला हॅमर थ्रो).

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dutee Chand and KT Irfan included in TOPS Core group along with some promising young athletes in Development Group
29 NOV 2020 5:10PM by PIB Delhi
8 Track and Field Athletes were included in the core group of the Target Olympic Podium Scheme at the 50th MOC meeting held on November 26. 7 Track and Field Athletes were included in the TOPS developmental group.
The decision to include athletes in the TOPS core group was based on their performance progression and their qualification or high probability of qualification for the Tokyo Olympics scheduled next year. The following athletes were inducted into the TOPS scheme: Shivpal Singh (Men’s Javelin Throw and qualified for Olympics), Annu Rani (Women’s Javelin Throw), KT Irfan (Men’s 20km walk and qualified for Olympics), Arokia Rajiv (Men’s 400m and 4x400m relay), Noah Nirmal Tom (Men’s 400m and 4x400m relay), Alex Anthony (Men’s 400m and 4x400m relay), MR Poovamma (Women’s 400m and 4x400m relay) and Dutee Chand (Women’s 100m and 200m). India earned an Olympic quota in the Mixed 4x400m relay at the 2019 World Championships.
Following performance review, 9 athletes who are part of the TOPS scheme have been retained including Neeraj Chopra, Hima Das and Tajinder Pal Singh Toor. Triple Jumper Arpinder Singh was excluded from the TOPS scheme.
The following 7 athletes have been included in TOPS developmental group: Harsh Kumar (Men’s 400m and 4x400m relay), Veeramani Revathi (Women’s 400m and 4x400m relay), Vithya R (Women’s 400m and 4x400m relay), Tejaswin Shankar (Men’s High Jump), Shaili Singh (Women’s Long Jump), Sandra Babu (Women’s Triple Jump) and Harshita Sehrawat (Women’s Hammer Throw).