ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਨੇ ਐੱਸਟੀਪੀਐੱਲ- 2x660 ਮੈਗਾਵਾਟ ਬਕਸਰ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ 8520 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ
27 NOV 2020 2:36PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ, ਪਾਵਰ ਫਾਇਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ), ਨੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਈਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਥਰਮਲ (ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ) ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਸਟੀਪੀਐੱਲ) ਨੂੰ 2x660 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਬਕਸਰ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ 8520.46 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਰਮ ਲੋਨ ਦੇਣ ਲਈ 26 ਨਵੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ।
ਐੱਸਟੀਪੀਐੱਲ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਇਕਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ। 2x660 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਥਰਮਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਜੋ ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਬਿਜਲੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਕਰੀਬਨ 9828 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਊਰਜਾ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ 26 ਨਵੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਪੀਐੱਫਸੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਢਿੱਲੋਂ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਪੀਐੱਫਸੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਕੇ. ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਪਾਰਕ) ਅਤੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚਾਰਜ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ), ਪੀਐੱਫਸੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ. ਐੱਲ. ਸ਼ਰਮਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਸਟੀਪੀਐੱਲ ਦੇ ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਸੀਐੱਫਓ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਈਆਰਐਂਡ ਐੱਨਈਆਰ), ਪੀਐੱਫਸੀ, ਅਤੇ, ਪੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਡੈਲੀਗੇਟ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨਾਲ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਸਬੰਧ ਬਣੇ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਥਰਮਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਫੰਡ ਦੇਣ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਇਕਾਈਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣਗੇ।

Ministry of Power
PFC & REC extend Financial Assistance of Rs. 8520 Crore to STPL’s
2x660 MW Buxar Thermal Power Project
27 NOV 2020 2:36PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd. (PFC), India's leading NBFC focused on the power sector and a PSU under Ministry of Power, along with REC Ltd. (REC) executed Memorandum of Understanding (MoU) with SJVN Thermal (P) Ltd. (STPL) for Extending Term Loan of Rs. 8520.46 Crore for 2x660 MW Buxar Thermal Power Project on 26th November 2020 at New Delhi.
STPL is a wholly owned subsidiary of SJVN Limited and executing the project. The 2x660 MW Thermal project is expected to be commissioned in FY 2023-24 and generate approximately 9828 Million Units of energy to meet the future power requirement of Bihar and other States.
The signing of the MoU took place at PFC, New Delhi on 26th November 2020 in the presence of Shri Ravinder Singh Dhillon, CMD, PFC, Shri P.K. Singh, Director (Commercial) & add. Charge Director (Projects), PFC, Shri N. L. Sharma, CMD, SJVN, Shri A. K Singh, Director (Finance), SJVN. Among others present were CEO & CFO of STPL, Executive Director (ER&NER), PFC, senior officers of PFC & REC and other delegates.
PFC has a long standing relationship with SJVN and funding of this upcoming thermal project will further strengthen the relationship between these two entities.