ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਕੀ ਕੈਂਪ ਇੱਕ ਹਫਤਾ ਪਹਿਲਾਂ 12 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ
25 NOV 2020 7:08PM by PIB Chandigarh
ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਕੀ ਕੈਂਪ ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ ਐੱਸਏਆਈ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿਖੇ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸੀਨੀਅਰ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ 'ਤੇ ਕੈਂਪ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੀ ਅਸਲ ਤਰੀਕ 18 ਦਸੰਬਰ ਦੀ ਬਜਾਏ 12 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ।
ਚਾਰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਕੈਂਪ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ 12 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਤੋਂ 5 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਹਫਤਿਆਂ ਦਾ ਲੰਬਾ ਵਕਫ਼ਾ ਦੇਵੇਗੀ। ਇਸ ਤਿੰਨ ਹਫਤੇ ਦੇ ਬਰੇਕ ਦੌਰਾਨ ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਕੰਡੀਸ਼ਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਇਸ ਸਾਲ ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਐੱਸਏਆਈ ਬੰਗਲੁਰੂ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲੈ ਰਹੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਮਾਰਚ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੜਾਅਵਾਰ ਖੇਡਾਂ ਮੁੜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈਆਂ ਸਨ। ਟੀਮ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Men’s National Hockey Camp to conclude a week earlier on December 12
25 NOV 2020 7:08PM by PIB Delhi
The men’s national hockey camp that is currently underway in SAI Bengaluru will conclude on December 12, instead of the original date of conclusion i.e. December 18 on the recommendation of the Chief coach of Men's Senior Hockey team.
After four months of continuous camp, it would give the athletes a longer break of three weeks, from December 12, 2020 to January 5, 2021. During this three week break, a comprehensive strength and conditioning program will be given to the athletes by the Chief Coach and the Scientific Advisor of the Men’s Senior Team to complete.
The Indian men’s hockey team have been training at the SAI Bengaluru Centre since August this year, as sports began to resume in a phased manner after the nationwide lockdown was imposed in March due to the coronavirus pandemic. The team has already qualified for the Olympics scheduled next year.