પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આજે 33મી "પ્રગતિ" બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
25 NOV 2020 8:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રગતિ બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ તેત્રીસમી વાર પ્રગતિ જે - પ્રો-એક્ટિવ ગવર્નન્સ અને સમયસર અમલીકરણ માટે આઇસીટી આધારિત મલ્ટિ-મોડલ પ્લેટફોર્મ છે, જેમાં કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો શામેલ છે તેમાં ક્રિયાપ્રતિક્રિયા આપી હતી.
આજની પ્રગતિ બેઠકમાં અનેક પ્રોજેક્ટ્સ, ફરિયાદો અને કાર્યક્રમોની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. જે પ્રોજેક્ટ્સ લેવામાં આવ્યા હતા તે રેલવે મંત્રાલય, MORTH, DPIIT અને પાવર મંત્રાલયના હતા. કુલ રૂ 1.41 લાખ કરોડના ખર્ચે આ પ્રોજેક્ટ ઓડિશા, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, ઉત્તર પ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, ગુજરાત, હરિયાણા, મધ્ય પ્રદેશ, રાજસ્થાન અને દાદરા અને નગર હવેલી સહિત દસ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોથી સંબંધિત હતા. પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્ર સરકારના સંબંધિત સચિવો અને રાજ્ય સરકારોના મુખ્ય સચિવોને કહ્યું કે તેઓ સમય પહેલા કામ પૂર્ણ થાય તેની ખાતરી કરે.
બેઠક દરમિયાન કોવિડ -19 અને પીએમ આવાસ યોજના (ગ્રામીણ) ને લગતી ફરિયાદો લેવામાં આવી હતી. પીએમ સ્વનિધિ, કૃષિ સુધારણા અને નિકાસ કેન્દ્ર તરીકે જિલ્લાઓના વિકાસની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ રાજ્યોને રાજ્ય નિકાસ વ્યૂહરચના વિકસાવવા પણ જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ફરિયાદ નિવારણના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો અને કહ્યું કે આવા નિવારણોના આંકડા પર જ નહીં, પરંતુ ગુણવત્તા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ. તેમણે એમ પણ ટીપ્પણી કરી કે સુધારણા ત્યારે જ ફાયદાકારક હોય છે જ્યારે કોઈ એક વ્યક્તિ તેનું અમલીકરણ કરે અને તે દેશના પરિવર્તન માટે આગળનો રસ્તો ચીંધે.
અગાઉની 32 બેઠકોમાં રૂ. 12.5 લાખ કરોડના કુલ 275 પ્રોજેક્ટની સમીક્ષા કરવામાં આવી છે, સાથે 47 કાર્યક્રમો / યોજનાઓ અને 17 ક્ષેત્રોમાં ફરિયાદો લેવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
PM chairs 33rd PRAGATI interaction
25 NOV 2020 8:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the PRAGATI meeting today. It marked Prime Minister’s thirty-third interaction through PRAGATI - the ICT based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Central and State governments.
In today’s PRAGATI meeting, multiple projects, grievances and programmes were reviewed. The projects taken up were of the Ministry of Railways, MORTH, DPIIT and Power Ministry. These projects, with a total cost of Rs 1.41 lakh crore, were related to ten states and union territories, including Odisha, Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Jammu & Kashmir, Gujarat, Haryana, Madhya Pradesh, Rajasthan and Dadra and Nagar Haveli. Prime Minister asked the concerned Secretaries of the Union Government and Chief Secretaries of the State Governments to ensure that they complete the work before time.
During the meeting, grievances related to COVID-19 and to the PM Awas Yojana (Gramin) were taken up. PM SVANidhi, agriculture reforms and development of districts as export hubs were reviewed. Prime Minister also asked the States to develop a State Export Strategy.
Prime Minister emphasized on the importance of grievance redressal, and said that focus should not only be on quantity of such redressals, but also on quality. He also remarked that reforms are beneficial only when one performs, and this is the way forward to transform the country.
In the previous 32 such meetings, a total of 275 projects worth Rs 12.5 lakh crore have been reviewed, along with 47 programmes/schemes and grievances across 17 sectors have been taken up.