Ministry of Communications
Cabinet approves FDI of Rs. 2480.92 crore in M/s. ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s. ATC Asia Pacific Pte. Ltd.
25 NOV 2020 3:37PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the FDI proposal no. 4930 for acquisition of 12.32% of the equity share capital (on a fully diluted basis) of M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s ATC Asia Pacific PTE Limited as a result of exercise of put option by M/s Tata Tele Services Limited (TTSL) and Tata Sons Private Limited (TSPL).
This would lead to foreign direct investment inflow of Rs. 2480.92 crore. With this approval the cumulative FDI of M/s ATC Asia Pacific PTE Limited (ATC Singapore) into ATC Telecom Infrastructure Private Limited (ATC India) will be Rs. 5417.2 crore in financial years 2018-19 to 2020-21.
Details:
1. M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited is engaged in the business of providing telecom infrastructure services to telecom operators.
2. The company has existing FDI approval up to 86.36 % and with this approval it will rise to 98.68% (on a fully diluted basis).
3. Foreign Direct Investment would be Rs. 2480.92 crore in M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s ATC Asia Pacific PTE Limited during FY 2020-2021 and cumulatively will be Rs. 5417.2 crore considering the approval granted in FDI proposal no. 4854 and 4860 in FY 2018-19.
Impact:
The inflow of foreign investment to India will spur economic growth; as well as foster innovation.
Background:
FDI up to 100% is allowed in Telecom Services Sector wherein 49% under automatic route and beyond 49% through government route subject to observance of licensing and security conditions by the licensee as well as investors as notified by the Department of Telecommunications (DoT) from time to time.
The Company is engaged in the business of providing passive telecom infrastructure services to telecom operators pursuant to various approvals granted to it by Department of Telecommunications.

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸਿਫਿਕ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਟੈਲੀਕੌਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ 2480.92 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ (ਐੱਫਡੀਆਈ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
25 NOV 2020 3:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਟਾਟਾ ਟੈਲੀ ਸਰਵਿਸ਼ਿਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਟੀਟੀਐੱਸਐੱਲ) ਅਤੇ ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਟੀਐੱਸਪੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਪੁੱਟ ਔਪਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸਿਫਿਕ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਟੈਲੀਕੌਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਇਕੁਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ (ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਡਾਇਲਿਊਟ ਅਧਾਰ 'ਤੇ) ਦੇ 12.32 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਲਈ ਐੱਫਡੀਆਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਵਿੱਚ 2480.92 ਕਰੋੜ ਦਾ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ (ਐੱਫਡੀਆਈ) ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਏਟੀਸੀ ਟੈਲੀਕੌਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਟੀਸੀ ਇੰਡੀਆ) ਵਿੱਚ ਏਟੀਸੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸਿਫਿਕ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਟੀਸੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ) ਦਾ ਸੰਚਤ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2018-19 ਤੋਂ 2020-21 ਤੱਕ 5417.2 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ।
ਵੇਰਵੇ :
1. ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਟੈਲੀਕੌਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਪਰੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
2. ਕੰਪਨੀ ਨੇ 86.36 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਦੀ ਐੱਫਡੀਆਈ ਨੁੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਵੱਧ ਕੇ 98.68 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ (ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਡਾਇਲਿਊਟ ਅਧਾਰ 'ਤੇ) ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
3. ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਏਟੀਸੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸਿਫਿਕ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੂਆਰਾ ਮੈਸਰਜ਼ ਏਟੀਸੀ ਟੈਲੀਕੌਮ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ 2480.92 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2028-19 ਵਿੱਚ ਐੱਫਡੀਆਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ (ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੰਬਰ 4854 ਅਤੇ 4860) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾਕੇ 5417.2 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰਭਾਵ :
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਹ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਵੇਗਾ, ਨਾਲ ਹੀ ਨਾਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਸਾਹਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਪਿਛੋਕੜ :
ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਦੀ ਐੱਫਡੀਆਈ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ,ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ 49 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਅਤੇ 49 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਰਕਾਰੀ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਹੋਵੇਗਾ ਬਸ਼ਰਤੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਟੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਲਾਇਸੈਂਸ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੰਬੰਧੀ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਲਾਇਸੈਂਸਧਾਰਕ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ।
ਕੰਪਨੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਪਰੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਪੈਸਿਵ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।