Ministry of Communications
Cabinet approves FDI of Rs. 2480.92 crore in M/s. ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s. ATC Asia Pacific Pte. Ltd.
25 NOV 2020 3:37PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the FDI proposal no. 4930 for acquisition of 12.32% of the equity share capital (on a fully diluted basis) of M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s ATC Asia Pacific PTE Limited as a result of exercise of put option by M/s Tata Tele Services Limited (TTSL) and Tata Sons Private Limited (TSPL).
This would lead to foreign direct investment inflow of Rs. 2480.92 crore. With this approval the cumulative FDI of M/s ATC Asia Pacific PTE Limited (ATC Singapore) into ATC Telecom Infrastructure Private Limited (ATC India) will be Rs. 5417.2 crore in financial years 2018-19 to 2020-21.
Details:
1. M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited is engaged in the business of providing telecom infrastructure services to telecom operators.
2. The company has existing FDI approval up to 86.36 % and with this approval it will rise to 98.68% (on a fully diluted basis).
3. Foreign Direct Investment would be Rs. 2480.92 crore in M/s ATC Telecom Infrastructure Private Limited by M/s ATC Asia Pacific PTE Limited during FY 2020-2021 and cumulatively will be Rs. 5417.2 crore considering the approval granted in FDI proposal no. 4854 and 4860 in FY 2018-19.
Impact:
The inflow of foreign investment to India will spur economic growth; as well as foster innovation.
Background:
FDI up to 100% is allowed in Telecom Services Sector wherein 49% under automatic route and beyond 49% through government route subject to observance of licensing and security conditions by the licensee as well as investors as notified by the Department of Telecommunications (DoT) from time to time.
The Company is engaged in the business of providing passive telecom infrastructure services to telecom operators pursuant to various approvals granted to it by Department of Telecommunications.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక వ్య‌వ‌హారాల మంత్రివ‌ర్గ సంఘం (సిసిఇఎ)
మెసర్స్ ఎటిసి టెలికం ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ లో మెసర్స్ ఎటిసి ఏశియా ప‌సిఫిక్ పిటిఇ. లిమిటెడ్ ద్వారా 2480.92 కోట్ల రూపాయ‌ల ఎఫ్‌డిఐ కి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
25 NOV 2020 3:37PM by PIB Hyderabad
మెసర్స్ ఎటిసి టెలికం ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ కు చెందిన ఈక్విటీ వాటా మూల‌ధ‌నం లో 12.32 శాతాన్ని (పూర్తి స్థాయి లో డైల్యూట్ అయ్యే ప్రాతిపదిక న) పొందడానికి మెసర్స్ ఎటిసి ఏశియా ప‌సిఫిక్ పిటిఇ లిమిటెడ్ దాఖ‌లు చేసిన ఎఫ్‌డిఐ ప్ర‌స్తావన (సంఖ్య 4930) కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న జ‌రిగిన ఆర్థిక వ్య‌వ‌హారాల మంత్రివ‌ర్గ సంఘం (సిసిఇఎ) సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది. మెసర్స్ టాటా టెలీ స‌ర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (టిటిఎస్ఎల్‌) తో పాటు టాటా స‌న్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (టిఎస్‌పిఎల్) లు వాటి పుట్ ఆప్శన్ ను వినియోగించుకోవడం ఈ ప‌రిణామానికి దారితీసింది.
దీనితో 2480.92 కోట్ల రూపాయ‌ల విదేశీ ప్ర‌త్య‌క్ష పెట్టుబ‌డి (ఎఫ్ డిఐ) దేశం లోకి త‌ర‌లిరానుంది. ఈ ఆమోదం ల‌భించ‌డంతో ఎటిసి టెలికం ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎటిసి ఇండియా) లో మెసర్స్ ఎటిసి ఏశియా పసిఫిక్ పిటిఇ లిమిటెడ్ (ఎటిసి సింగ‌పూర్‌) మొత్తం ఎఫ్ డిఐ 2018-19 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం నుంచి 2020-21 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం మధ్య కాలం లో 5417.2 కోట్ల రూపాయ‌లుగా లెక్క తేలుతుంది.
వివ‌రాలు:
1) టెలికం ఆప‌రేట‌ర్ ల‌కు టెలికమ్యూనికేష‌న్ సంబంధిత మౌలిక స‌దుపాయాల సేవ‌ల‌ను అందించే వ్యాపారంలో నిమ‌గ్న‌మైన కంపెనీ యే మెసర్స్ ఎటిసి టెలికం ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌.
2) కంపెనీ కి 86.36 శాతం వర‌కు ఎఫ్‌డిఐ ని స‌మ‌కూర్చుకొనేందుకు ఆమోదం ఉండ‌గా, తాజా మంజూరు తో అది హెచ్చి 98.68 శాతానికి (పూర్తి స్థాయి లో డైల్యూట్ అయ్యే ప్రాతిపదిక న) చేరుకోగలదు.
3) 2020-21 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం లో మెసర్స్ ఎటిసి ఏశియా ప‌సిఫిక్ పిటిఇ లిమిటెడ్ ద్వారా మెసర్స్ ఎటిసి టెలికం ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ లో ప్రత్యక్ష విదేశీ పెట్టుబడి 2480.92 కోట్ల మేరకు ఉండబోతోంది. ఇక 2018-19 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఎఫ్ డిఐ ప్రస్తావనలు (ప్రస్తావన సంఖ్య‌ 4854 మరియు 4860) ల‌కు ఇచ్చిన మంజూరులను పరిశీలిస్తే మొత్తం కలిపితే 5417.2 కోట్ల రూపాయ‌లు అవుతుంది.
ప్ర‌భావం:
భార‌త‌దేశం లోకి త‌ర‌లివ‌చ్చే విదేశీ మూల‌ధ‌నం ఆర్థిక వృద్ధిని పెంచ‌డంతో పాటు నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల‌కు ద‌న్నుగా ఉండ‌గ‌ల‌దు.
పూర్వ‌రంగం:
టెలికం సేవ‌ల రంగం లో 100 శాతం వ‌ర‌కు ఎఫ్‌డిఐ ని అనుమ‌తించడమైంది. దీనిలో 49 శాతం ఆటోమేటిక్ రూటు లో, 49 శాతం తరువాత భాగం గ‌వ‌ర్న‌మెంట్ మాధ్యమం లో ఉంటుంది. అయితే, ఇది- టెలిక‌మ్యూనికేశన్స్ విభాగం (డిఒటి) ద్వారా ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు ఆధికారికంగా ప్ర‌క‌టించే లైసెన్స్, భ‌ద్ర‌త‌ ప‌ర‌మైన ష‌ర‌తుల‌ను లైసెన్సు పొంద‌గోరుతున్న సంస్థ‌తో పాటు ఇన్వెస్ట‌ర్ లు కూడా పాటించాలి అనే షరతు కు లోబ‌డి- అమలులో ఉంటుంది.
కంపెనీ టెలిక‌మ్యూనికేశన్స్ విభాగం ద్వారా మంజూరు అయిన వివిధ అనుమ‌తుల ప్ర‌కారం టెలికం ఆప‌రేట‌ర్ లకు పాసివ్ టెలికం ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ సర్వీసుల‌ను అందించే వ్యాపారం లో నిమ‌గ్న‌మై ఉంది.