హోం మంత్రిత్వ శాఖ
“నివార్” తుఫాను పై నిర్వహించిన సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన - కేబినెట్ కార్యదర్శి
ప్రాణ నష్టం లేకుండా, నష్టం అతి తక్కువగా ఉండేలా చూడడమే మన లక్ష్యమని పేర్కొన్న - శ్రీ రాజీవ్ గౌబా
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పూర్తి సహాయం అందించడానికి - కేంద్రప్రభుత్వం భరోసా
24 NOV 2020 9:24PM by PIB Hyderabad
తీవ్రమైన తుఫాను “నివార్” నేపథ్యంలో, జాతీయ సంక్షోభ నిర్వహణ కమిటీ (ఎన్.‌సి.ఎం.సి), ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా నిర్వహించిన సమావేశానికి, కేబినెట్ కార్యదర్శి శ్రీ రాజీవ్ గౌబా అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సమావేశంలో తమిళనాడు, పుదుచ్చేరి, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాల ప్రధాన కార్యదర్శులతో పాటు, వివిధ మంత్రిత్వ శాఖల కార్యదర్శులు పాల్గొన్నారు.
ప్రాణ నష్టం లేకుండా చూసుకోవడం, ఆస్తి నష్టం అతి తక్కువగా ఉండేలా చూడడంతో పాటు, విద్యుత్తు, టెలికాం మరియు ఇతర ముఖ్యమైన రంగాలలో సేవలను సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో పునరుద్ధరించడం మన లక్ష్యమని, శ్రీ గౌబా ఈసందర్భంగా పేర్కొన్నారు.
ప్రధాన కార్యదర్శులు తమ సంసిద్ధత గురించి ఎన్.‌సి.ఎం.సి. కి తెలియజేశారు. ఐ.ఎం.డి. డైరెక్టర్ జనరల్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ, “నివాార్” తుఫాను తాజా పరిస్థితి గురించి, కమిటీ కి వివరించారు. వచ్చే మూడు రోజుల్లో పరిస్థితిని ఎదుర్కోడానికి అవసరమైన సంసిద్ధత గురించి ఎన్.‌డి.ఆర్.‌ఎఫ్. డైరెక్టర్ జనరల్ తెలియజేశారు. తమిళనాడు, పుదుచ్చేరి, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలకు ఇప్పటివరకు ఎన్.డి.ఆర్.ఎఫ్. కు చెందిన 30 దళాలను మోహరించామనీ, మరో 20 దళాలను అందుబాటులో ఉంచామనీ ఆయన చెప్పారు.
మత్స్యకారులు సముద్రంలో చేపల వేటకు వెళ్లవద్దనీ, తీరప్రాంతాల్లోని ప్రజలను కూడా సహాయ శిబిరాలకు తరలించాలని సూచించారు. ఈ పరిస్థితిని అధిగమించడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు అవసరమైన పూర్తి సహాయాన్ని కేంద్రప్రభుత్వం అందజేస్తుందని కేబినెట్ కార్యదర్శి హామీ ఇచ్చారు.

Ministry of Home Affairs
Cabinet Secretary chairs NCMC meeting on cyclone “NIVAR”
Our aim should be to ensure that there is no loss of life and damage is minimum, says Shri Rajiv Gauba
Center assures all necessary assistance to the state governments
24 NOV 2020 9:24PM by PIB Delhi
In view of Cyclonic Storm “NIVAR”, the Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba chaired the National Crisis Management Committee (NCMC) meeting today through video conferencing with the Chief Secretaries of Tamil Nadu, Puducherry and Andhra Pradesh and Secretaries of different ministries.
Shri Gauba said that our aim should be to ensure that there is no loss of life, damage is minimum and normalcy is restored in power, telecom and other important sectors in shortest possible time.
The Chief Secretaries informed the NCMC about their preparedness. DG, IMD briefed the committee about the latest situation of “NIVAR” cyclone. DG, NDRF informed about the preparedness to meet the situation in next three days and said that 30 teams of NDRF have so far been deployed and 20 additional teams have been kept on standby for Tamil Nadu, Puducherry and Andhra Pradesh.
Fishermen have been advised not to venture into the sea and the people in coastal areas are also being evacuated to shelter houses. The Cabinet Secretary assured all necessary Central assistance to the state governments to overcome this situation.