ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ದಿವ್ಯಾಂಗರ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ವಿವಿಧ ವಿನಾಯಿತಿ/ ಸೌಲಭ್ಯ/ ಪರಿಹಾರ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಲಹೆ
13 NOV 2020 5:22PM by PIB Bengaluru
ದಿವ್ಯಾಂಗ ಜನರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೌಕರ್ಯ ಒದಗಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸೂಚನೆ ನೀಡಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ ದಿವ್ಯಾಂಗ್ ಜನರ ಒಡೆತನದ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಅಮಾನ್ಯ ಜೋಡಣೆ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಒದಗಿಸುವ ವಿವಿಧ ವಿನಾಯಿತಿಗಳು/ ಸೌಲಭ್ಯ/ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ತಿಳಿಸಿದೆ.
ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಹಿಂದೆ ಸಿಎಂವಿಆರ್ 1989ರ ನಮೂನೆ 20 ತಿದ್ದುಪಡಿಗಾಗಿ 2020ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 22ರಂದು ಜಿ.ಎಸ್.ಆರ್. 661 (ಇ)ಯನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿತ್ತು. ಈ ಮೂಲಕ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಇತರ ರಿಯಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದಿವ್ಯಾಂಗ ಜನರಿಗೆ (ವಿಶೇಷ ಚೇತನರಿಗೆ) ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ಖರೀದಿಸಲು/ ವಾಹನಗಳ ಮಾಲೀಕತ್ವ/ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಲು, ಮಾಲೀಕತ್ವದ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಈ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳೊಂದಿಗೆ, ಇಂಥ ಮಾಲಿಕತ್ವದ ವಿವರಗಳು ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ಬಿಂಬಿತವಾಗಿ ದಿವ್ಯಾಂಗ ಜನರು ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Road Transport & Highways
M/o RTH issues advisory for extending various exemptions / facilitation / relief provided by States /UTs in respect of Invalid Carriage vehicles to vehicles owned by Divyangjan
13 NOV 2020 5:22PM by PIB Delhi
In order to further facilitate the Divyangjan, Union Ministry of Road Transport and Highways (M/oRTH) has issued advisory to State/UTs to extended the various exemptions / facilitation / relief provided by the States /Uts in respect of Invalid Carriage vehicles to vehicles owned by Divyangjan.
Ministry had earlier issued GSR 661 (E) dated 22 oct 2020 for amendment to FORM 20 of CMVR 1989, through which the benefits of GST and other concessions being provided to the Divyangjan (Physically challenged Persons) under various schemes of the Government for the purchase / ownership / operation of the Motor Vehicles were facilitated by incorporating ownership type. With the amendments, such ownership details would be properly reflected and divyangjan would be able to avail the benefits under various schemes.