ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਅਵੈਧ ਕੈਰਿਜ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਛੂਟਾਂ / ਸੁਵਿਧਾ / ਰਾਹਤ ਵਾਸਤੇ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਜਾਰੀ
13 NOV 2020 5:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇਣ ਲਈ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਅਵੈਧ ਕੈਰਿਜ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਛੂਟਾਂ / ਸੁਵਿਧਾ / ਰਾਹਤ ਦੇਣ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਸੀਐੱਮਵੀਆਰ 1989 ਦੇ ਫ਼ਾਰਮ 20 ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਲਈ ਜੀਐੱਸਆਰ 661 () ਮਿਤੀ 22 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਰਾਹੀਂ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਖ਼ਰੀਦ / ਮਾਲਕੀ / ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਧੀਨ ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਜੀਐੱਸਟੀ ਤੇ ਹੋਰ ਛੂਟਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਦੀ ਕਿਸਮ ਨੂੰ ਵੀ ਜੋੜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੋਧਾਂ ਨਾਲ ਮਾਲਕੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਵੇਰਵੇ ਵਾਜਬ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਦਿੱਵਯਾਂਗਜਨ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਧੀਨ ਸਾਰੇ ਲਾਭ ਲੈ ਸਕਣਗੇ।

Ministry of Road Transport & Highways
M/o RTH issues advisory for extending various exemptions / facilitation / relief provided by States /UTs in respect of Invalid Carriage vehicles to vehicles owned by Divyangjan
13 NOV 2020 5:22PM by PIB Delhi
In order to further facilitate the Divyangjan, Union Ministry of Road Transport and Highways (M/oRTH) has issued advisory to State/UTs to extended the various exemptions / facilitation / relief provided by the States /Uts in respect of Invalid Carriage vehicles to vehicles owned by Divyangjan.
Ministry had earlier issued GSR 661 (E) dated 22 oct 2020 for amendment to FORM 20 of CMVR 1989, through which the benefits of GST and other concessions being provided to the Divyangjan (Physically challenged Persons) under various schemes of the Government for the purchase / ownership / operation of the Motor Vehicles were facilitated by incorporating ownership type. With the amendments, such ownership details would be properly reflected and divyangjan would be able to avail the benefits under various schemes.